TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019

Ông lớn VinGroup, GE, LG…ảnh hưởng như thế nào tới kinh tế Hải Phòng?

Theo ghi kiếm được của đơn vị này, chỉ số phát hành sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 8/2019 ước tăng 1,9% so với 04 tuần trước và tăng 25,64% so với cùng kỳ. Dự tính 8 04 tuần/2019, IIP tiếp tục đà vững mạnh cao, tăng 23,77% so với cùng kỳ (8 tháng/2017 tăng 20,1%; 8 bốn tuần/2018 tăng 24,55%).

Ông lớn VinGroup, GE, LG…tác động như thế nào đến kinh tế Hải Phòng? - Ảnh 1.

Trong đó: ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp diễn chắc chắn là động lực chính thúc đẩy mức phát triển bình thường của toàn lĩnh vực với mức tăng 25,23%, đóng góp 21,98 điểm % tham gia mức tăng phổ biến; ngành đóng chai và phân chia điện tăng 10,99%, đóng góp 1,58 điểm %; ngành nghề cung cấp nước và giải quyết rác thải, nước thải tăng 9,55%, đóng góp 0,19 điểm %; ngành nghề khai khoáng tăng 4,97%, đóng góp 0,02 điểm %.

Cục Báo cáo Hải Phòng cũng chỉ rõ tình hình sản xuất của một vài doanh nghiệp có đóng góp cần thiết đối với tăng trưởng toàn ngành kĩ nghệ đô thị trong bốn tuần 8 và 8 04 tuần/2019.

Cụ thể, với tổ hợp chế biến ô tô và xe máy điện VinFast, ghi kiếm được cho thấy sản lượng trực tiếp sản xuất kinh doanh ô tô của nhà máy trong tháng 8/2019 không đạt ý tưởnrg như dự trù, số lượng lớn xe chế biến vẫn tập trung chủ công vào dòng xe cỡ nhỏ tuổi Fadil.

Nhì dòng xe Suv và Sedan đã được đóng chai với số lượng thấp và được bàn giao tới những đối tượng mua hàng trước tiên, bảo đảm đúng tiến độ đã cam kết. Trong tháng 7/2019 nhà máy đã đưa vào đóng hộp 2 dòng xe máy điện mẫu mới VK City và VK Sport, đây là dòng vật phẩm mới hướng tới đối tượng bạn teen, sinh viên, sinh viên. "Với các chính sách khuyến mại kích cầu đang được chấp hành nên dự định bốn tuần 8 sản lượng đóng gói và tiêu thụ xe máy điện sẽ tăng cao", Cục Thống kê cho hay.

Chi nhánh công ti TNHH GE Hải Phòng tháng 7 tiếp diễn đóng gói khối lượng lớn máy phát điện tuabin gió và các linh kiện hệ thống điều khiển điện. Dự kiến 04 tuần 8/2019 sản xuất và tiêu thụ giảm so tháng trước nhưng vẫn cao hơn nhiều so với cùng kỳ.

Ba đơn vị thuộc tổ chức LG trong 8 tháng/2019 sản lượng chế biến tiếp tục ổn định, doanh thu tăng 46,7% so với cùng kỳ, lôi cuốn và tạo việc làm cho hơn 16,4 nghìn công sức, trong đó công ty TNHH LG Electronics trong khoảng bốn tuần 7/2019 đã đưa 3 dây chuyền đóng gói điện thoại và 1 chuyền phiên bản mạch được dịch chuyển từ Hàn Quốc sang nhà máy tại Hải Phòng vào đóng gói chính thức, chủ công đóng chai các item ở thị phần tầm trung; công ty TNHH LG Display Hải Phòng dự định đóng gói sản phẩm màn hình điện thoại mở màn tăng trở lại...

Dường như chế biến kĩ nghệ thành phố trong 8 bốn tuần/2019 theo Cục Thống kê còn có sự đóng góp hăng hái của các tổ chức FDI. 

Các công ty này đang sản xuất bình ổn và còn tiếp diễn đầu cơ mở mang, tăng công suất như công ty TNHH Kyocera (đang đầu tư xây đắp nhà xưởng C), tổ chức kinh doanh TNHH Rorze Roboteck (đang đầu tư giai đoạn 2), tổ chức kinh doanh TNHH LS Vina (bổ sung thêm lò nấu đồng), công ti TNHH may Regina (đang triển khai đầu cơ xây đắp nhà máy D, E)… 

Bên cạnh đó, các công ty kĩ nghệ truyền thống trong nước như làm hàng hóa trong khoảng plastic, chế biến nước mắm, may mặc tích cực mở mang thị trường, tìm kiếm bạn hàng, nâng cao chất lượng... đã đóng góp chính yếu cho phát triển toàn ngành nghề như: chế biến máy văn phòng tăng 15,03%; sản xuất dây và cáp điện tăng 20,35%; sản xuất SP trong khoảng plastic tăng 5,99%; chế biến thủy sản tăng 8,1%; may mặc tăng 16,01%...

Bình An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét