TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019

Đối tượng mua hàng vẫn “khát” những căn nhà chất lượng trong khu thị trấn?

Ý định vẫn tăng cao

Theo dự đoán, trong năm 2019, thị phần nhà liền thổ trong các KĐT có khoảng trên dưới 3.000 căn, giảm gần 30% so với dự báo trước đó.

Theo thông báo của JLL vietnam trong quý 2/2019, có hiện tượng số lượng người mua giữ chỗ cao hơn gấp phổ quát lần số lượng căn nhà phường, vi la giá vừa tầm được bán ra ở KĐT tại Tp.HCM.

Điều này cho thấy, nhu cầu về chỗ ở chất lượng vẫn là nhu cầu rất cấp thiết ở một số đối tượng đối tượng mua hàng có mức sống khá. Theo phân tách của các chuyên gia, người giàu tậu nhà họ có xu hướng kiếm tìm để thỏa mãn một cuộc sống chất lượng đúng nghĩa. Khi họ đã không chọn thì rất không dễ dàng để thuyết phục nhưng khi họ đã sắm thì sẽ tậu với số lượng phổ quát và sắm nhiều lần ở các giai đoạn, cùng dự án.

Khách hàng vẫn “khát” những căn nhà chất lượng trong khu đô thị? - Ảnh 1.

Nhu cầu về chỗ sống chất lượng vẫn tăng cao ở các đối tượng khách hàng không giống nhau

Thực tế cũng đã chứng minh vài khu đô thị quy mô lớn, nằm ngoài khu vực trọng điểm TP, được quy hoạch, xây đắp một thể ích bài phiên bản có lượng khách tậu khá ổn định ở các công đoạn. Đáng nói có một số CĐT mỗi giai đoạn chỉ bung khoảng một vài chục căn nhà phố, biệt thự với giá bán trong khoảng 10-17 tỉ đồng/căn nhưng gần như tiêu thụ hết sau đó không lâu. Cho thấy, đối tượng kiếm tìm thị phần bất động sản đắt tiền vẫn không thiếu trên hoạt động mua bán.

ví dụ, công trình KĐT Vạn Phúc City (Q.Thủ Đức, Tp.HCM) có quy mô gần 200ha, hiện đang chào bán quá trình tiếp theo. Mỗi năm CĐT này chỉ bung khoảng 300 căn (chia nhỏ từng thời kỳ). Ở mỗi công đoạn giá bán thứ cấp tăng chí ít 25-30%, dù trị giá căn nhà cao nhưng theo đại diện tổ chức này, lượng khách tìm rất định hình ở các công đoạn. Thậm chí, có những khách hàng tìm cùng lúc 2-3 căn, tiếp diễn đợi chờ giai đoạn tiếp theo để được tậu.

Một số công trình khu đô thị khác như Simcity, Villa Park, City Land Park Hill …đều ghi kiếm được nhu nhà xí thụ ở mức cao trên hoạt động mua bán thứ cấp, phát xuất cả nhu cầu sắm để ở và cho thuê.

Theo JLL Việt Nam, giá bán sơ cấp làng nhàng của dòng vật phẩm biệt thự ghi nhận ở mức 3.729 đô la/m2 đất, duy trì ổn định theo quý. Tỷ lệ tăng giá thuần không bao gồm các công trình mới của dòng vật phẩm biệt thự ghi nhận ở mức tăng 17% theo năm.

Ghi kiếm được trong khoảng các đơn vị bán vật phẩm phân khúc này cho thấy, khách tậu nhà thị trấn, biệt thự chủ chốt là khiến của để dành, khai thác cho thuê dài hạn. Có khá phổ biến đối tượng mua hàng “chung tình” với một dự án, mua liên tiếp ở các thời kỳ bán ra ở dự án. Theo các doanh nghiệp, mỗi phân khúc có đối tượng đối tượng mua hàng riêng. Đối với thị phần đắt tiền như nhà phường, biệt thự trong các khu đô thị yêu cầu còn rất lớn, thậm chí có thời gian không còn nguồn hàng để tung ra cho khách. Đặc điểm nổi bật của phân khúc này so với các thị phần khác trên thị trường là ít bị ảnh hưởng bởi tình hình của hoạt động mua bán nói phổ biến mà việc tăng giá thứ cấp bình ổn dựa vào đa số tham gia sự đầu cơ tiện thể ích nội khu của CĐT đó. Có những CĐT chi hàng nghìn tỉ đồng để đầu tư các hạng mục tiện ích, tập thể trong dự án, bởi thế giá tiền thứ cấp cũng ghi kiếm được tăng tuyệt hảo ở các giai đoạn và cũng là cách thức thú vị ý định ở thực về ở.

Cũng giống thị phần BĐS khác trên thị trường, nguồn cung nhà phường, biệt thự trong các khu đô thị hiện đang khan hãn hữu rõ nét. Nhân tố này phần nào tác động đến giá niêm yết trên hoạt động mua bán thứ cấp tăng. Trong suốt thời điểm qua, có những công trình ghi kiếm được tăng từ 110-200% trong vòng 3 năm. Nguồn cung được dự đoán tiếp diễn giảm xuống trong thời điểm tiếp theo trong khi những khó khăn về hồ sơ pháp lý còn chưa được giải quyết.

Khiến cho gì để gỡ nút thắt về nguồn cung?

Có nhẽ đây cũng là câu chuyện đau đáu mà không riêng gì các đơn vị khiến thị phần nhà đất thấp tầng mà phần nhiều các CĐT dự án trên thị trường đặc biệt đon đả ở quá trình này.

Nút thắt về thủ tục pháp lý vẫn là cái mà công ty địa ốc cần nhất ở thời gian này. Rõ ràng, nguồn cung hoạt động mua bán giảm sút là do ảnh hưởng trong khoảng nhân tố giấy tờ pháp lý. Theo các chuyên gia, giữ vững, yếu tố chỉnh để thị trường bất biến, sáng tỏ là quan trọng nhưng điều chỉnh phải tốt hơn, thích hợp với thực tế thị trường. Trong đó, cơ chế cần phải có sự linh hoạt và dễ chơi để không làm tác động tới các bên, bao gồm cả chủ đầu tư, đối tượng mua hàng và hoạt động mua bán nói bình thường.

Mua bán về nhân tố này, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc điều hành Đại Phúc Land nghĩ là, thị trường bất động sản cần những cách thức linh hoạt cho từng thị phần dự án. Bây giờ, riêng hồ sơ pháp lý chí ít đã kéo dài trong khoảng 3-5 năm, 5-10 năm là thông thường, thậm chí có dự án hoàn thành thủ tục pháp lý mất 15 năm. “Các chủ đầu tư quá kiên trì và phải tốn quá rộng rãi nguồn lực vào khâu này”, bà Hương thể hiện sự quan trọng.

Khách hàng vẫn “khát” những căn nhà chất lượng trong khu đô thị? - Ảnh 2.

Phổ thông CĐT công trình thẳng cánh đầu tư nhân tiện ích nội khu để hút khách mua cũng như tăng trị giá cho chính dự án đầu cơ

Nói về giấy tờ pháp lý theo bà Hương, cái vướng rộng rãi nhất của tổ chức hiện này là liên quan đến giá đất. Nên có những để ý vận dụng bảng giá đất một phương pháp rõ ràng, thống nhất, đã theo cái nào thì theo 1 cái, đã thông báo bình thường rồi cứ vậy mà khiến, không nên nảy sinh thêm các hồ sơ khác nữa. “Việc ban hành giá đất cần có sự hợp nhất, gắn kết với nhau thay vì khiến cho nhiều khâu, nhiều cái phát sinh khác. chả hạn, đưa ra sườn giá đất có một vài khác biệt so với giá hoạt động mua bán, sau đó quay trở lại thực tại rồi lại định giá một lần nữa. Bạn dạng thân các CĐT đã chịu rộng rãi gánh nặng, cho nên khi ban hành chính sách cần sự hợp nhất, tránh chồng chéo, phát sinh”, bà Hương chia sớt.

Biện pháp cho nguồn cung thị trường hiệu quả, theo bà Hương, nên có những cách thức tốt hơn cho các chủ đầu tư tạo ra công trình diện tích lớn, tránh trạng thái nguồn cung manh mún, ốm lẻ. Hiện nay, các chế độ đang tiến công đồng, nhìn theo góc hẹp, chưa cởi mở cho từng khu vực, phân khúc công trình. Đáng nhẽ nên có sự phân ra diện tích, khu vực, thị phần. Mỗi phân khúc, tùy vào diện tích mà có những cách thức cởi mở thì các CĐT mới phát triển dự án hiệu quả, nguồn cung mới định hình, vững bền.

“Rõ ràng, hiện giờ chưa có biện pháp linh động về mặt cách thức, thuế cho từng khu vực, phân khúc; đang bị tấn công đồng về mặt chính sách. Chẳng hạn, ví như chủ đầu tư tạo ra KĐT ở khu vực ngoài trọng tâm thì cần cách thức tốt hơn, thoáng hơn so với những vùng trung tâm đang quá chuyên chở. Nếu có cơ chế riêng cho từng khu vực thì sẽ kéo được NĐT đổ về tạo ra dự án. Nhà nước nắm trong tay dụng cụ yếu tố tiết (là thuế) có thể xác định phương hướng được sự phát hành của thị trường. Xác định phương hướng chứ đừng can thiệp tham gia các CĐT”, bà Hương tỏ bày ý kiến.

Theo bà Hương, cái khó lớn nhất của những công ty làm cho công trình diện tích, dài hơi là chế độ, thu tục liên tiếp bị thay đổi làm công ty không kịp đối phó. Để sản xuất một khu đô thị diện tích, bài bản, chất lượng, kéo được dân cư về ở và tăng trị giá lâu dài thì chính sách phải bất biến, có như vậy đơn vị mới an tâm để phát hành dự án tốt.

Phổ quát nhà đầu tư dự án BĐS trên khu vực Tp.HCM cũng cùng thông thường ý kiến, câu chuyện về quỹ đất và giấy má pháp lý vẫn là những đau đáu mà họ thân mật nhất hiện nay, vì yếu tố này liên quan trực tiếp đến nguồn cung - sức cầu cũng như sự phát triển bền vững của công ty, thị trường BĐS.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét