TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Những địa phương phía Nam hút vốn đầu tư bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

Bình Dương, Đồng Nai, Long An... được xem là vùng trũng của dòng vốn địa ốc thời gian qua.

Làn sóng đầu tư đã lan tỏa khỏe khoắn sang các thức giấc lân cận TP HCM. Sự hoàn thành về cơ sở vật chất và ưu thế thiên nhiên đã tạo dựng trục đường cho sự phát triển mạnh của hoạt động mua bán bất động sản tại các địa phương này.

Đồng Nai với chiến lược triển khai xây dựng cầu Cát Lát nối huyện Nhơn Trạch với quận 2, TP HCM tham gia năm 2020, phổ quát chủ đầu tư mở màn tìm đến huyện Nhơn Trạch, nhất là những thị trấn gần phà Cát Lái.

Là điểm kết nối TP HCM và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Long An hưởng lợi lớn trong khoảng hệ thống tuyến phố cao tốc mạch máu. Ngoài tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ thông xe vào năm 2020, giúp kết nối trực tiếp đến TP HCM và Đồng Nai.

Theo giới đầu cơ mặt bằng giá đất thấp yếu tố giúp thị trường bất động sản Long An lôi cuốn nhà đầu tư, biến thành một trong 3 vùng trũng của phía Nam.

Một góc huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp từ flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn

Một góc huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp trong khoảng flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn.

Tại khu vực phía Nam, Bình Dương là địa phương đón dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn. Trong Hội nghị Giao ban tạp chí quý II/2019, đại diện UBND tỉnh giấc Bình Dương cho nhân thức, địa phương đã thú vị 1,3 tỷ đô la đầu tư trực tiếp nước ngoài. Kết quả này nâng số lượng dự án FDI tại địa phương bây chừ lên 3.639 dự án, tổng vốn chứng nhận 33,76 tỷ USD. Bình Dương tiếp tục đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI (sau TP.HCM và Thủ đô).

Số lượng chuyên gia nước ngoài và nhóm đẩy đà động trong khoảng các thức giấc, thành đến sinh sống và khiến cho việc khoảng trên 50.000 người. Họ chủ chốt dồn vào một chỗ ở TP Thủ Dầu Một. Theo các chuyên gia, đây là yếu tố lôi cuốn các công trình nhà ở quy mô lớn tại các trọng điểm công nghiệp Bình Dương thời điểm vừa mới đây. 

Với phân khúc căn hộ, nguồn cung ghi kiếm được hơn 24.000 căn và đang tăng cường cả về số lượng cũng như chất lượng nhà, theo báo cáo thị trường căn hộ Bình Dương do Jones Lang LaSalle (JLL) vietnam lên tiếng hồi 04 tuần 8. Số căn hộ tại Bình Dương bây chừ cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn.

Trong báo cáo này, 6.224 căn đã công bố và sẽ ra mắt ở Bình Dương theo các giai đoạn trong 2019-2020. Tuy nhiên, các công trình ra mắt mới có thể tiếp tục tăng trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các nhà đầu tư còn tiếp tục cập nhật thêm rổ hàng. Giá bình quân căn hộ trên hoạt động mua bán sơ cấp của Bình Dương là 939 đô la mỗi m2 nhưng vẫn có xu hướng tăng.

Nhiều phần trong số này tập trung tại Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. Hoạt động mua bán thiết lập mặt bằng giá mới cao nhất trong 10 năm qua, lên đến 35 triệu một m2. Mức giá này tăng từ 20-30% so với cuối năm 2018 theo dò la của Công ti Cũ kĩ phần Bất động sản Cen Sài Gòn. 

polyad

Môi trường thư giãn, dạo bộ trong khuôn viên C-Sky View.

Tại TP Thủ Dầu Một, nhà đầu tư Chánh Nghĩa Quốc Cường vừa công bố dự án C-Sky View. Thây mặt nhà đầu tư chia sẻ, dự án hấp dẫn sự nhiệt tình của nhiều đối tượng đối tượng mua hàng.

Ưu điểm của C-Sky View là nằm ngay khu vực dồn vào một chỗ phổ thông người nước ngoài sinh sống và hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Công trình cũng sở hữu chuỗi hệ thống tiện thể ích nhiều chủng loại, nổi bật là hồ bơi rộng đến 600m2, bể sục Jacuzzi, nhà thờ cây xanh, sân chơi sport, vườn BBQ, khu vực chợ.

"C-Sky View phù hợp với mái ấm có con tí hon hoặc mái nhà của giới chuyên gia nước ngoài an cư", thây mặt Chánh Nghĩa Quốc Cường đánh giá. 

Thành Dương 


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét