TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Những cũ kĩ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vn Diamond, Vn Financial Select Sector và Việt Nam Leading Financial?

Vừa mới đây, HoSE đã thông báo nguyên tắc xây dựng và quản lý ba bộ chỉ số mới bao gồm Vn Diamond Index, Việt Nam Financial Select Index và Việt Nam Leading Financial Index. Trong đó, Việt Nam Diamond Index bao gồm các cổ lỗ phiếu có tỷ lệ còn lại chủ đầu tư nước ngoài có thể nắm giữ thấp, có P/E hợp lý và có vốn hóa thị trường ít ra 2.000 tỷ đồng (86 triệu đô la Mỹ).

Bên cạnh đó, vấn đề kiện trước tiên để được xem xét vào hai rổ chỉ số vốn đầu tư là các cổ phiếu phải đang ở trong rổ VNFinancial Index. Vietnam Financial Select Index chỉ thêm vào các cổ hủ phiếu vốn đầu tư thỏa mãn 1) có giá trị vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng (21,55 triệu đô la) và 2) có trị giá đàm phán hằng ngày tối thiểu một tỷ đồng. Vn Leading Financial Index yêu cầu các cũ kĩ phiếu nguồn vốn có 1) giá trị giao dịch hằng ngày tối thiểu 10 tỷ đồng và 2) tỷ lệ quay vòng tối thiểu 0,1%.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 1.

Trong báo cáo mới được thông báo, CTCK Rồng Việt (VDSC) hy vọng HoSE sẽ sớm thông báo rổ cổ hủ phiếu chính thức cho các chỉ số này vào 04 tuần Mười tới. Vấn đề này sẽ giúp các công ti quản lý quỹ nội phát hành các ETFs. Tổ chức kinh doanh điều hành quỹ SSI cũng báo cáo có thể tạo một ETF mô phỏng theo một trong hai rổ chỉ số vốn đầu tư trên.

Dựa trên bộ quy tắc do Sở công bố, VDSD ước lượng thành phần và tỷ lệ cổ lỗ phiếu sẽ thuộc ba rổ chỉ số như sau:

Với Vietam Diamond Index, nhiều kỹ năng sẽ có 13 cổ hủ phiếu lọt vào rổ chỉ số này. Trong đó, TCB, FPT và MWG được dự báo có tỷ trọng lớn nhất với 15%. Trong rổ chỉ số này, VDSC dự báo sẽ có 5 cổ lỗ phiếu ngân hàng, bao gồm TCB, VPB, MBB, TPB và CTG.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 2.

Với Việt Nam Financial Select Sector Index, VDSC dự báo có 16 cũ rích phiếu lọt tham gia rổ chỉ số này, bao gồm 10 cổ phiếu ngân hàng (TCB, VPB, MBB, HDB, STB, VCB, EIB, TPB, CTG, BID), 2 cổ phiếu bảo hiểm (BVH, BMI) và 4 cũ kĩ phiếu chứng khoán (SSI, VCI, HCM và Việt Nam Đồng). Trong đó, TCB và VPB được dự đoán sẽ có tỷ lệ lớn nhất trong rổ Việt Nam Financial Select Sector Index với 15%.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 3.

Với Vietnam Leading Financial Index, VDSC dự đoán danh mục sẽ giống như Vn Financial Select Sector Index và chỉ loại đi 2 cũ rích phiếu là BMI và VCI. Trong rổ Việt Nam Leading Financial Index, bộ đôi TCB và VPB được dự đoán tiếp diễn có tỷ trọng lớn nhất với 15%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét