TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Nhật Bạn dạng vừa bổ nhậm một tân bộ trưởng 38 tuổi, ngôi sao sáng giá kế nhiệm Thủ tướng Abe

Bộ trưởng Koizumi, một trạng sư 38 tuổi, trở thành quan chức trẻ thứ 3 trong lịch sử Nội Các Nhật kể từ sau Thế chiến II. Thông tin ông Koizumi nhập cuộc chính trường đã khiến giới truyền thông lưu ý khi nhà chính trị này là con của một cựu thủ tướng và có phổ biến khả năng sẽ kế nhiệm Thủ tướng Abe khi ông về hưu.

Cũng theo thông tin mới nhất, Bộ trưởng Koizumi sẽ lấy phát thanh viên người Nhật lai Pháp Christel Takigawa, một gương mặt đại diện nổi tiếng cho thủ đô Tokyo trong cuộc di chuyển đăng cai Olympic mùa đông 2020.

Nhân tố hấp dẫn là Bộ trưởng Koizumi tuyên bố có thể sẽ nghỉ phép tạm thời giả dụ mái nhà ông có con tham gia nắm tới, một động thái bất thường bởi theo truyền thống, thiếu nữ Nhật Bản mới là người phải nghỉ ở nhà chăm con.

Dẫu vậy, phổ thông chuyên gia e sợ việc ông Koizumi còn quá thiếu kinh nghiệm với chính trường. Chức phận trong chính phủ gần đây nhất ông Koizumi phụ trách là Phó trưởng dự án tái thiết vùng Tohoku sau sóng thần của Nghị viện vào năm 2014.

"Tới tận thời gian này, ông Koizumi vẫn chưa có nhiều thắng lợi thực tiễn nào và cũng chưa rõ ông ấy có bao nhiêu kinh nghiệm về chính trị", Giáo sư Yu Uchiyama của trường đại học Tokyo nói.

Thủ tướng Abe hiện đang trên phố biến thành nhà chỉ đạo tại nhiệm lâu nhất Nhật Bạn dạng kể trong khoảng khi lên nắm quyền tham gia bốn tuần 12/2012. Nhiệm kỳ lãnh đạo đảng LDP của Thủ tướng Abe, hạ tầng để ông nắm quyền thủ tướng sẽ chấm dứt vào 04 tuần 9/2021.

Bộ trưởng Koizumi ra trường tại một trường dân lập Nhật Phiên bản và lấy bằng thạc sĩ tại trưởng đại học Columbia. Ông Koizumi được cho là có một số quan niệm giống Thủ tướng Abe. Phiên bản thân ông cũng xây đắp hình ảnh một nhà chỉ huy cách tân nhưng vẫn duy trì truyền thống Nhật Bạn dạng.

Theo AB

Nhịp Sống Kinh Tế


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét