TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Người thiếu phụ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt

chậm triển khai là trường hợp của chị N.T.U. (41 tuổi, ngụ tại tỉnh Long An). Chị U. bị mất ngủ suốt 3 năm nay với các triệu chứng như khó khăn tham gia giấc ngủ, một đêm chỉ ngủ được khoảng 3 giờ, có hôm thức trắng, giấc ngủ không sâu, nhiều lần chạm mặt ác mộng và thức giấc giấc liên tục.

Không thể ngủ ngon giấc, chị U. phải dùng an thần trong một thời điểm dài dẫn đến trầm cảm, suy giảm trí nhớ. Run sợ về trạng thái sức khỏe của chính mình, chị U. đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) cầu cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã thăm khám và xác định người thiếu phụ bị rối loàn giấc ngủ nặng. Chị U. được tiến hành vấn đề trị bằng cách thức châm cứu hòa hợp thuốc Đông y và trâm bóp cho người bệnh.

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị rối loàn giấc ngủ nặng.

Sau 2 liệu trình kéo dài 1 bốn tuần, người bệnh tham gia giấc tốt, ngủ được làng nhàng 5 giờ mỗi đêm và chỉ còn cường bạo mộng vào cuối giấc.

Sau đó, người bệnh tiếp tục tuân hành liệu trình vấn đề trị. Kết quả sau 3 04 tuần người bệnh khỏe hoàn toàn, không còn bị mất ngủ, sức khỏe và tinh thần ngày một tốt hơn.

PGS Trịnh Thị Diệu Thường,Trưởng khoa Y học cổ kính của BV cho nhân thức rối loàn giấc ngủ là những biểu lộ rất thường gặp trong y khoa nói tầm thường và tâm thần học nói riêng.

Bệnh gồm 2 đội ngũ chính bao gồm những rối loạn can dự tới chất lượng, số lượng và thời gian khác nhau của giấc ngủ (bị mất ngủ, ngủ phổ thông) và những hiện tượng bất thường xảy ra trong giấc ngủ (gặp gỡ ác mộng, mộng du…).

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 2.

Chưng sĩ vấn đề trị bằng qui định châm cứu cho bệnh nhân.

Rối loàn giấc ngủ có thể gặp gỡ ở phổ biến lứa tuổi khác nhau, gây trở ngại cho các hoạt động bình thường về thể chất, tinh thần cũng như ảnh hưởng lớn tới cảm xúc của người bệnh.

Trong đó, bệnh mất ngủ kéo dài dẫn đến mỏi mệt, thiếu tập trung, giảm năng suất làm việc cùng lúc làm gia tăng nguy cơ bận bịu các bệnh lý hẳn nhiên như trầm cảm, lo sợ, tim mạch, đái tháo dỡ con đường, béo tốt...

Báo cáo vừa mới đây cho thấy tỉ lệ người địa phương Việt bị mất ngủ đến khám tại các cơ sở chuyên khoa thần kinh chiếm 10-20%.

Riêng tại TP.HCM theo một tìm hiểu thăm dò trạng thái mất ngủ trong tập thể dân cư, có khoảng 33% dân số bị một trong phổ biến triệu chứng mất ngủ và khoảng 30% bệnh mất ngủ có địa chỉ bệnh tâm thần.

PGS Thường san sẻ bệnh mất ngủ có thể vấn đề trị bằng đa dạng chính sách như vệ sinh giấc ngủ (thức giấc cùng một giờ hàng ngày, giới hạn thời điểm nằm trên giường trước khi ngủ, không sử dụng các chất kích thích thần kinh trung ương...), yếu tố trị bằng thuốc hóa dược, thuốc thảo dược, liệu pháp tâm lý hành vi, thiền định, luyện khí công, yoga, tập dưỡng sinh, châm cứu...

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 3.

Duyên do gây mất ngủ có thể khởi hành trong khoảng những rối loạn thần kinh như trầm cảm, stress, rối loạn sợ hãi.

Trong đó, châm cứu là chính sách bình an thuộc nhóm vấn đề trị không dùng thuốc. Hiệ tượng này được sử dụng từ rất lâu đời, an toàn, có hiệu quả và tần suất sử dụng phổ quát nhất.

Ngoài ra đó, phổ thông tìm hiểu trong và ngoài nước đã chứng minh tính hiệu quả cũng như không gây tính năng phụ của những cơ chế châm cứu trong điều trị bệnh mất ngủ.

Bác bỏ sĩ mất ngủ là bệnh lý ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống người bệnh, có thể là mở màn của một bệnh lý thực tổn.

Duyên do gây bệnh có thể xuất hành từ những rối loạn tâm thần như trầm cảm, stress, rối loàn sốt ruột, các xuất xứ thực thể khác như đau khớp, viêm loét dạ dày tá tràng, lạm dụng thuốc và các chất kích thích…

Vì thế khi bị mất ngủ, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán và vấn đề trị một cách tốt nhất, hạn chế lạm dụng các loại thuốc ngủ, thuốc an thần khiến cho bệnh trầm trọng hơn.

Theo Hoàng Lê

Helino


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét