TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2019

Nghề môi giới BĐS: Đừng gọi tôi là cò! – Phần 2 | MuaBanNhaDat

Phía sau “hào quang”

Môi giới BĐS được nếu như nghề “làm cho dâu trăm họ”, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: Sáng vui, trưa cười, tối lại khóc là chuyện rất bình thường với những trường thích hợp dở khóc, dở cười...

Chị K. là môi giới bất động sản ở Nha Trang tâm sự khi nhớ lại ngày trước tiên bước tham gia nghề: “Lúc đó chính mình mới có nhì mấy tuổi, còn trẻ nên chưa có phổ thông mối quan hệ để mua bán nhà đất. Suốt mấy tháng trời thử việc, bản thân mình cứ ngồi trong văn phòng, gọi hết số điện thoại này đến số máy tính bảng khác, chờ đợi sắm được khách hàng tiềm năng.

Và rồi mình chạm chán những cuộc gọi khiến bản thân đỏ cả mặt, lúc cụp máy thì nước mắt đã rưng rưng. Vì giả dụ hên thì bạn sẽ chạm mặt khách lịch sự thoái thác dịu dàng, tệ hơn là húi máy ngang, nhưng có trường hợp sẽ la xối xả, có khi lôi cả ba mẹ ông bà ra nói…”.

Một câu chuyện khác san sẻ trong khoảng chị Q., người có 2 năm kinh nghiệm làm cho môi giới bất động sản và hiện đang thử sức với ngành kiến tạo: “Tan khiến về tới nhà, thay vì nghỉ ngơi, chỉ cần khách hàng gọi thì mình cũng bật dậy tư vấn cả buổi tối. Bản thân sợ ví như để qua hôm sau, khách sẽ sắm môi giới khác. Bản thân mình còn nhớ rõ cảm giác đứng ở không yên ổn khi tới thời gian gần chốt ký phù hợp đồng... Cam kết ai đang và đã khiến nghề môi giới đều trải qua cái cảm giác sốt ruột, bối rối trước khi giao dịch”.

“Rồi có những lúc môi giới trên Đà Lạt ngay mùa mưa dằng dai, khách hàng thì lại từ Sài Gòn lên, nên bản thân vẫn phải cố gắng đưa khách đi. Hy vọng sự đon đả của bản thân sẽ khiến khách thích, an tâm mà ký phù hợp đồng. Nhì ngày ròng rã đi khắp thành phố, lọc hết các danh sách item để đưa khách đi xem… Nhưng rồi khách ‘biệt tích’, không nhắn lại lời nào hoặc thậm chí quát đe khi bản thân mình gọi laptop hỏi thăm”.

nghe moi gioi bat dong san dung goi toi la co! phan 2

“Nghề nào cũng là nghề, xin đừng gọi chúng tôi là cò”

Nghề nào cũng luôn có những gian khổ, khó nhọc. Hơn hết, ngành nghề nghề nào chân chính, kiếm tiền trong khoảng mồ hôi công phu của phiên bản thân rất cần được tôn trọng. Thế nhưng, không phải bạn nào cũng hiểu yếu tố này và xã hội vẫn mặc định những người làm nghề môi giới là “cò”. Đối với nhân viên môi giới BĐS, họ được gọi bằng “cò nhà đất”, “cò đất” hoặc “cò bất động sản”…

Theo tâm tình của một chuyên gia môi giới bất động sản đã hơn 20 năm trong nghề, anh cũng không nắm bắt vì sao môi giới lại bị gọi là “cò”.

“Cò” là phương pháp gọi những người làm cho công việc không quang minh chính đại, dùng mánh khóe, thủ thuật để trục lợi, bất chấp âm mưu hay tệ hơn là lừa đảo… “Còn chúng tôi, hàng ngày tới văn phòng khiến cho việc đàng hoàng, tư vấn tận tâm cho khách có thể lựa chọn sản phẩm nhà đất đống ý nhất và sống với niềm mê mẩn nghề nghiệp của mình… Vậy, vì sao lại gọi chúng tôi là ‘cò’?”, anh nói.

Vài đối tượng mua hàng mới lần đầu sắm nhà đất, không nắm bắt về hồ sơ pháp lý, quy trình giao dịch, như: Đặt chỗ thế nào? Giá bao lăm là phù hợp? Hình thức giao tiền, giao nhà, nhận giấy má, khiến giấy má sang tên đăng bộ ra sao?... Chính lúc này, người môi giới sẽ giải đáp cho đối tượng mua hàng dần dần thương lượng.

Một vài đối tượng mua hàng cùng chủ nhà không thể dàn xếp được giá, hay cách giao nhận tiền, vì chủ nhà muốn bán giá theo ý bản thân đưa ra, giao đủ tiền thì mới công chứng sang tên. Ngược lại, người dùng lại muốn trả giá thấp hơn, hay không muốn thanh toán một lần mà chờ chủ nhà sang tay hoàn toản mới thanh toán… Những tình huống này nếu như không có môi giới chuyên nghiệp thì sẽ không bao giờ đàm phán thành công.

nghe moi gioi bat dong san dung goi toi la co! phan 2

Sự thành bại trong giao dịch mua bán bất động sản phụ thuộc phổ thông tham gia người môi giới. Môi giới chân chính chỉ chiếm được mức phí nhất quyết, hoặc vài tiền mà giữa người bán và môi giới thỏa thuận trước. Số tiền đó không hề là tiền kê hay là tiền “độn” giá, mà là tiền người bán trả cho công lao mà môi giới đã bỏ ra để trả lời khách, sắp xếp thỏa thuận cho các đối tác cũng như phí chuyển động, dẫn khách xem nhà.

– Bạn không thích căn nhà này hoặc địa điểm của nó: Môi giới sẽ tìm cho bạn căn nhà khác thích hợp hơn.

– Bạn có ngân sách sắm nhà hạn chế giễu: Môi giới sẽ tìm cho bạn căn nào vừa rẻ vừa đẹp, giúp bạn làm cho giấy má vay nhà băng.

– Bạn bận các ngày trong tuần: Môi giới sẵn sàng hy sinh ngày nghỉ bên mái nhà để dẫn bạn đi xem nhà vào thứ 7, chủ nhật.

– Bạn không nắm bắt rõ pháp lý: Môi giới sẽ dành cả buổi trả lời để bảo đảm bạn nắm rõ mọi giấy tờ pháp lý từ A đến Z.

– Bạn lựa chọn nhà rẻ nhưng lại nằm trong khu vực không bình yên: Môi giới có thể bán cho bạn, nhưng họ cũng có trách nhiệm cung cấp cho bạn sự thật đó và đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Tương tự, là người công tích chân chính, môi giới BĐS đã hoàn thành tốt trách nhiệm của chính mình. Thực tế, họ không móc túi hay lường đảo hòng trục lợi trên mồ hôi nước mắt của đối tượng mua hàng. “Thậm chí, ở vị trí của người cung cấp phục vụ, tôi đã mang tới khách hàng của tôi sự chọn lựa tốt nhất. Vì vậy, xin đừng gọi chúng tôi là ‘cò’ nữa!”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét