TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Ngân hàng nước ngoài nào sở hữu màng lưới lớn nhất tại vietnam?

Thị trường tài chính nhà băng vietnam được đánh giá là có đa dạng tiềm năng phát hành, vì vậy không chỉ có các doanh nghiệp nguồn đầu tư nội địa tăng mạnh hoạt động để khó khăn, choán giữ phân khúc và ghi dấu ấn trên thị trường, mà còn các định chế nguồn vốn nước ngoài cũng có những hành động tương tự. Những đơn vị chưa có sự hiện diện ở Việt Nam thì nỗ lực kiếm tìm cơ hội, đẩy mạnh phù hợp tác, góp vốn, trong khi các ngân hàng đã xuất hiện thì nỗ lực mở rộng màng lưới để vừa để ngày càng tăng lợi nhuận vừa để cung cấp đắc lực cho các công ty quốc gia họ buôn bán tại vn.

Bây chừ, trong hệ thống TCTD Việt Nam có 9 ngân hàng 100% vốn nước ngoài là ANZ, Standard Chartered Bank, Shinhan Bank, HSBC, Hong Leong Bank, Public Bank, CIMB Bank, Woori Bank và UOB.

Ngân hàng nước ngoài nào sở hữu mạng lưới lớn nhất tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Biểu đồ tổng thích hợp màng lưới CN/PGD của các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Shinhan Bank vẫn liên tiếp giữ vị trí đầu bảng trong số các nhà băng ngoại khi chiếm hữu 36 chi nhánh và phòng giao dịch. Báo cáo này gấp nhiều khi so sánh với 2 nhà băng xếp ngay sau là Public Bank và ANZ với 18 điểm thương lượng.

CIMBBank và UOB là 2 ngân hàng với số lượng điểm đàm phán khiêm tốn nhất, chỉ với độc nhất 1 chi nhánh.

Trong vòng 3 năm qua, ngân hàng đến trong khoảng Hàn Quốc - Woori Bank đang hăng hái mở mang mạng lưới tại Việt Nam. Vừa mới đây nhất, ngày 3/9, Nhà băng Nhà nước vietnam đã bằng lòng cho nhà băng này thiết kế 5 chi nhánh mới; dự định giúp mạng lưới hoạt động tăng cao thành 14 điểm thương lượng.

Với lực lượng 3 nhà băng còn lại, HSBC hiện có 13 chi nhánh và phòng giao dịch tại 4 tỉnh giấc thị trấn; trong khi đó Hong Leong Bank và Standard Chartered Bank ít hơn với 4 điểm giao dịch.

Theo dò la, ngoài các thị trấn lớn như Thủ đô, TP. Hồ Chí Minh, các ngân hàng ngoại có khuynh hướng mở rộng mạng lưới tại các tỉnh thành tập trung phổ quát khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai.

Giới phân tích nghĩ rằng, việc các nhà băng nước ngoài mở mang mạng lưới hoạt động tại vietnam làm cho cuộc chạy đua về vận động vốn, cho mượn và các dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là các phục vụ liên quan tới trả tiền quốc tế trở nên gay gắt hơn và là nhân tố cần đon đả của các ngân hàng trong nước. Điều này buộc các ngân hàng nội phải nâng cao chất lượng dịch vụ, đổi mới phương án hoạt động để có thể kiểm soát phân khúc nội địa và đủ sức khó khăn với các nhà băng nước ngoài.

Thái Cẩm - Bích Ngọc - Phương Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét