TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Nắm trong tay quyền lực và khối của cải vĩ đại nhưng Bill Gates vẫn luôn 'ghen tị' với Steve Jobs ở điểm này

Bill Gates và Steve Jobs là hai ông trùm ông nghệ nổi tiếng quả đât. Từ sự cạnh tranh ác liệt cả nhì đã tạo ra một tình bạn đẹp dựa trên sự tôn trọng và luôn khen ngợi lẫn nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Tạp chí Wall Gates, Bill Gates - nhà cùng thành lập Microsoft và là người giàu thứ hai nhân loại đã truyền tụng Steve Jobs - nhà đồng sáng lập Apple quá cố về phẩm chất chỉ đạo và khả năng kỳ diệu thúc đẩy nhân viên của bản thân mình. 

chậm tiến độ là một đặc điểm của ông Jobs mà tỷ phú Bill Gates vẫn luôn "ghen tuông ghen tuông".

Nắm trong tay quyền lực và khối tài sản khổng lồ nhưng Bill Gates vẫn luôn ghen tị với Steve Jobs ở điểm này - Ảnh 1.

Trong suốt tương lai của mình, giám đốc điều hành Microsoft luôn nỗ lực để biến thành một trình diễn tài hoa nhưng ông phải thừa nhận rằng nói trước công chúng là một ngành mà Jobs có thể dễ dàng tiến công bại ông.

Gates nói về tài năng trước công chúng của Jobs: "Lúc bấy giờ Steve Jobs luôn tự nhiên hơn", và thừa nhận khả năng bán hàng hoàn hảo của Jobs: "Ông ấy có thể nói về mọi thứ, như trong trường thích hợp của NeXT Computer, đó không phải là một cỗ máy tốt nhưng bằng cách thủ thỉ, Jobs đã huyễn hoặc công chúng ví như họ đột nhiên ở trong khán phòng".

Gates ước muốn bản thân mình có thể học hỏi được kĩ năng đó của người bạn quá cố. Khác lạ là liên quan tới việc nâng cao các nhận thức cho trong khoảng thiện mà ông và thê thiếp Melinda đang muốn lan tỏa khỏe mạnh hơn nữa trong số đông.

Gates nói trong một cuộc phỏng vấn về công tác mà Quỹ Bill & Melinda Gates thực hiện để khắc phục các điều toàn cầu, từ phân tích phòng chống dịch bệnh tới chống đói nghèo: "Tôi ước bản thân có thể trở nên kỳ diệu tương tự vì tôi có những mục đích gây ảnh hưởng rất lớn và tôi cần đảm bảo rằng chúng không bị phớt lờ”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Gates chia sớt thêm một vài nhân tố như về nhân tố diệt trừ bệnh bại liệt, vốn nó đã truyền cảm hứng, nhưng ông tin rằng kỹ năng "bán được mọi thứ" của Jobs sẽ khiến nâng tầm và giúp đem lại phổ quát lợi ích hơn. Mặc dầu Gates đã cố gắng cải thiện kỹ năng nói trước dân chúng trong rộng rãi năm qua nhưng với ông, Steve Jobs luôn làm cho tốt hơn cả.

Tỷ phú Bill Gates chia sẻ: "Tôi chẳng phải là một người giảng đạo.Tôi đã học được một chút về phương pháp nói trước quần chúng, phương pháp làm cho sao nói rõ ràng cách thức giải quyết một nhân tố theo thời điểm. Tôi đã thu được sự đồng ý chính xác".

Đây ko phải là lần đầu tiên Gates đánh giá tốt ngợi kĩ năng của Jobs. Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 7, Gates nói rằng: "Jobs có bí quyết để đúc nên những câu thần chú, thúc đẩy viên chức của mình".

Tuy nhiên Gates cũng bổ sung thêm: "Tôi giống như một phù thủy bé bỏng do vì khi anh ta dùng phép thuật, dân chúng sẽ bị huyền hoặc, còn tôi thì không".

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét