TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Lời giải nào cho cuộc sống thăng bằng nơi đảo Ngọc?

Xu hướng dịch chuyển về Nam đảo

Sau 3 năm chuyển tới định cư ở đô thị Dương Đông, Phú Quốc, anh Minh Thành (sinh sống tại TP.HCM) thở ngắn than dài: "Lúc trước tôi đem cả thê thiếp con ra Phú Quốc ở vì muốn thoát khỏi cảnh bon chen, chật chội ở Sài thành cộng với kế hoạch buôn bán nơi nghỉ ngơi. Ban sơ thấy Dương Đông thoáng đạt, gần biển, tôi rất thích. Nhưng giờ thấy đông đúc, ngột ngạt rồi."

chậm tiến độ cũng chính là nguyên nhân khiến cho anh Minh Thành phổ thông tháng nay đi dò xét, tìm tìm nhà để bình ổn cuộc sống mới tại phía Nam đảo. "Phía Nam các con phố sá rộng thênh thang, có dự án khu thành phố đảo mới diện tích, bài bạn dạng, cơ sở đồng bộ. Tôi đang tính chuyển nhà về đây, vừa ở vừa buôn bán. Nam đảo giờ mới chính là tâm điểm du lịch của Phú Quốc" – anh Minh Thành san sớt.

Khách du lịch giờ ưa thích Nam đảo với những vật phẩm ngao du, nghỉ dưỡng, tiêu khiển mới hút phổ thông khách ngoại. Vì vậy, phần lớn doanh nhân, tiểu thương cũng muốn chuyển hoặc thành lập thêm cơ sở buôn bán phục vụ du lịch ở khu vực này.

Đa dạng cư dân ở Dương Đông cho hay, cuộc sống tại nơi này đang dần mất đi sự cân bằng. Dân số tăng mạnh, khách du lịch đến Phú Quốc cũng tăng cả chục % mỗi năm, trong khi cơ sở hạ tầng không theo kịp. Tính từ 2015 đến 2018, dân số ở Phú Quốc đã tăng tới 26%, trong khi Hà Nội tăng 8%. Nửa kia dân số Phú Quốc đang tập trung co cụm ở thị trấn Dương Đông, khiến cơ sở vật chất liên lạc, cơ sở thị trấn hội dần trở thành quá vận chuyển.

"Cuộc sống xuất sắc cần sự thăng bằng giữa phổ thông thứ như chất lượng sống, kỹ năng phát hành kinh tế, hạ tầng một thể ích, … Chúng tôi thấy đã tới lúc mình cần sống trong các khu thành phố mới văn minh, đảm bảo được sự phát hành cân bằng, phối hợp", anh Duy Nghĩa – người dân đã định cư 10 năm ở Dương Đông nói.

Theo thiên hướng thông thường của các điểm tới du lịch trên trái đất, thăng bằng giữa diện tích dân số, vững mạnh du lịch và cơ sở cơ sở, giữa tỉ lệ công lao và tỉ lệ dân cư, giữa mật độ dân số các vùng đất trong cùng một địa phương… là những nhân tố mấu chốt cho sự phát triển vững bền. Bởi thế, xét cho cùng, chuyển dịch về Nam đảo cũng là xu hướng tất yếu cho sự phát hành thị trấn bền vững ở Phú Quốc.

Cuộc sống thăng bằng, phồn thịnh ở khu đô thị đảo

Thực tại, chẳng phải tới hiện giờ người địa phương Phú Quốc mới nhắm đến Nam đảo. Lúc trước họ đã nhìn thấy ở khu vực này hồ hết tiềm năng, song chưa có công trình thành phố lớn, đủ sức hấp dẫn và bảo đảm cuộc sống an cư, lạc nghiệp vĩnh viễn.

Vừa qua, thiên hướng chuyển dịch về Nam đảo trở thành rõ ràng bởi sức thu hút của dự án đô thị đảo Sun Grand City New An Thoi do Sun Group đầu tư. Trong diện mạo thành phố đảo đi đầu của Phú Quốc, công trình 35 ha này hẹn hứa mang lại cuộc sống mới ở đảo Ngọc.

Nguyên nhân là bởi, Sun Grand City New An Thoi được kiến tạo hòa quyện giữa môi trường sinh hoạt đồng đội và không gian ở, buôn bán. Chỉ hình dong chuỗi phố đi bộ của công trình này như Seta - tiệm tạm hóa chiếm hữu quảng trường âm nhạc Scala Piazza, Riva - công viên bên sông, Pino - trường học rừng thông xanh mướt... đã đủ cảm nhận về một khu thành phố ngập tràn sắc xanh. Đây không chỉ là nơi để sống mà còn tận hưởng với vô thiên lủng sự kiện số đông, lễ hội sẽ diễn ra trên quảng trường bát ngát, đem đến đời sống tinh thần phong lưu cũng như hấp dẫn khách vãn lai.

Lời giải nào cho cuộc sống cân bằng nơi đảo Ngọc? - Ảnh 1.

Những con phường tại Sun Grand City New An Thoi chiếm hữu thiết kế tuyệt vời để kinh doanh thương mại.

Được quy hoạch bài phiên bản, mỗi căn nhà thị trấn Sun Grand City New An Thoi được chiếm hữu lâu dài, có diện tích đất 100m2 - 250m2, xây dựng 5 tầng hoàn thành kiến trúc mặt ngoài và đa dạng công năng, nên chủ sở hữu tiện lợi kiến tạo vừa ở vừa kinh doanh phục vụ ngao du. Hơn cả cuộc sống bình thường, cư dân ở khu đô thị đảo còn cảm giác như chính mình đang sống bên bờ Địa Trung Hải với phong cách kiến tạo đặc thù, đặc sắc với đa dạng màu sơn tươi sáng, những cửa sổ mái vòm đặc biệt, những ban công đầy hoa nắng… Và bí quyết đó không xa là công trình được định danh "Amalfi trên đảo Ngọc" - Sun Premier Village Primavera, rồi cáp treo Hòn Thơm dài nhất trái đất – điểm đầu dẫn đến tổ hợp vui chơi tiêu khiển biển Sun World Hon Thom Nature Park…

Nói cuộc sống thăng bằng, nhân bản vẫn chưa biểu hiện hết ý tưởng của khu thị trấn này. Không chỉ hưởng thụ cuộc sống thuận lợi, khoáng đãng, dân cư ở đây còn an rảnh rỗi kinh doanh làm giàu dù họ chọn lựa đầu cơ tham gia ngành nghề phục vụ du lịch nào đi nữa, trong khoảng mini hotel, ẩm thực, bar, spa, café, lưu niệm, buôn bán sản vật địa phương như ngọc trai, nước mắm… Bởi, Sun Grand City New An Thoi nằm ở vị trí cửa ngõ dẫn vào quần thể ngao du, nghỉ ngơi, giải trí tỷ đô Nam Phú Quốc đang hút khách của đảo Ngọc.

Mức độ ấy đã đủ sức thú vị cư dân Phú Quốc chuyển dịch về Nam đảo, mơ về cuộc sống đủ đầy ở An Thới. Dự án này cũng đang chứng tỏ sức lôi cuốn đối với người dân các địa phương khác như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh..., vì thế việc sở hữu căn nhà phố ở thành phố đảo tiên phong rất có thể không dễ dàng thành thực tế giả dụ lờ lững chân một bước.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét