TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Lợi thế đầu cơ bất động sản phía Bắc Bình Dương - VnExpress Kinh Doanh

Huyện Bàu Bàng đầu tư hoàn thiện chuỗi hệ thống liên lạc nhằm hỗ trợ tạo ra các cụm công nghệ, thu hút công trình BĐS. 

Nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, quận Bàu Bàng nổi lên như một trọng điểm kĩ nghệ mới của tỉnh giấc. Bàu Bàng gắn kết trực tiếp với TP HCM, Đồng Nai, Bình Phước qua hệ thống hạ tầng giao thông phát triển như: quốc lộ 13 qua đại lộ Bình Dương xuyên suốt tới trọng điểm TP HCM, quốc lộ 14, các con phố vòng đai 3, vành đai 4 và đại lộ mạch máu Mỹ Phước - Tân Vạn - Nhơn Trạch, trục đường Hồ Chí Minh, ĐT 240, ĐT 741.

polyad

Một góc khu đô thị Kĩ nghệ - Dịch vụ Bàu Bàng. Ảnh: Thành Nhân. 

Trong mai sau, khi có thêm các tuyến cao tốc Chơn Thành (Bình Phước) - TPHCM và Chơn Thành - Đức Hòa (Long An) việc gắn kết liên huyện sẽ trở nên hoàn thiện. Chuỗi hệ thống giao thông phát hành giúp thời điểm đi lại từ Bàu Bàng về TP HCM rút ngắn xuống từ 40-50 phút.

Điều này giúp nhiều cụm công nghệ lớn mọc lên thời điểm qua như Bàu Bàng (997,74ha), Cây Trường (700 ha), Lai Hưng (600 ha)... Bao quanh quận là hàng loạt thành phố mới, quy hoạch tiến bộ như thị trấn mới Bình Dương, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và đô thị Đồng Xoài (Bình Phước)... Gần như phù hợp thành chuỗi thị trấn, nhà đất, dịch vụ, hàng hóa, vui chơi tiêu khiển, hỗ trợ cho phát triển công nghệ. 

Bây chừ, các cụm công nghệ Bàu Bàng đã hoàn thiện căn bản, phổ quát nhà máy, xí nghiệp đi vào hoạt động. Cư dân và lượng công lao dồn vào một chỗ về đây sinh sống ngày càng đông. 

Theo chuyên gia, việc tạo ra cơ sở và giao thông phía Bắc của tỉnh giấc Bình Dương mang đến đa dạng ưu điểm đầu tư cho Bàu Bàng. Thị xã giàu tiềm năng về tạo ra công nghệ, dịch vụ, thương nghiệp và du lịch. 

Với địa điểm ý tưởnrg và cơ sở phát hành nhanh, tiềm năng tạo ra của Bàu Bàng vẫn còn lớn. Việc tỉnh giấc Bình Dương tiếp diễn tăng mạnh phát triển các khu kĩ nghệ phía Bắc là thời cơ để Bàu Bàng xây dựng các khu công nghiệp quy mô lớn, thu hút đầu tư trong và ngoài nước. 

Báo cáo cho thấy, Bàu Bàng đang có hơn 600 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 2,5 tỉ đô la Mỹ. Trong khoảng nay đến năm 2025, Bàu Bàng vẫn tiếp tục ưu tiên sản xuất hạ tầng, liên lạc và thú vị công sức trình độ cao để hoàn thiện diện mạo thành phố. 

Tới năm 2020, Bàu Bàng có năm khu kĩ nghệ với tổng quy mô khoảng 3.298ha, chưa kể các cơ sở vật chất nằm ngoài các khu kĩ nghệ có quy mô khoảng 175ha. Hành lang sản xuất công nghiệp và thành phố của Bàu Bàng trải dọc theo quốc lộ 13 với chuỗi thị trấn Bến Cát - Bàu Bàng, Chơn Thành và chuỗi hệ thống khu công nghiệp dồn vào một chỗ Mỹ Phước - Bàu Bàng - Nam Chơn Thành. Vài khu công nghiệp cũng bám theo trục vành đai 5 từ thị thị trấn Tân Uyên qua Phú Giáo - Bàu Bàng.

polyad

Hạng mục tiệm tạm hóa bên trong khu đô thị đã đưa vào sử dụng. 

Để cung cấp cho tạo ra công nghệ, UBND Bàu Bàng đầu tư chuỗi hệ thống giao thông tiếp nối các khu đô thị mới, khu công nghệ. Các tòa tháp mối manh liên lạc liên vùng được tăng cấp để khai thác tốt điểm mạnh của địa phương. Những công trình lớn là tuyến Mỹ Phước - Bàu Bàng, trục đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, upgrade con đường ĐT 749A, đường ĐT 749C, đường ĐT 741B...

Với tốc độ tạo ra với tốc độ cao, Bàu Bàng dần dịch chuyển cơ cấu kinh tế theo hướng công nghệ - phục vụ. Đây cũng là cơ sở vật chất để thị trường bất động sản hấp dẫn vốn đầu cơ. 

Thành Dương 


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét