TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Loạt tổ chức quốc tế đầu cơ tham gia Bến Cát - Tân Uyên, thị trường địa ốc tăng tốc

Chỉ tính trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài hoàn thành thủ tục tham gia Bình Dương đạt gần 1,5 tỷ đô la Mỹ, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt chiến lược cả năm 2019. Đáng để ý, các công trình này cốt yếu tập trung trong các khu kĩ nghệ tại Bến Cát, Tân Uyên, làm hoạt động mua bán bất động sản khu vực này hot chưa từng có.

Bến Cát trở thành trung tâm kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương

6 bốn tuần đầu năm 2019, có 32 tổ quốc và vùng cương vực đăng ký đầu tư vào Bình Dương với tổng vốn đầu tư đạt gần 1,5 tỷ đô la Mỹ; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt kế hoạch cả năm 2019.

1

Tính lũy kế đến thời điểm hiện tại, Bình Dương có hơn 3.600 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỷ đô la. Trong đó, thị xã Bến Cát thú vị 3.249 công trình đầu tư, có 2.679 dự án đầu cơ trong nước với số vốn đầu cơ gần 28.000 tỷ đồng và 570 dự án đầu cơ nước ngoài với tổng vốn đầu cơ hơn 6,1 tỷ USD.

Đáng xem xét, ví như như thời điểm trước năm 2019, các khu công nghiệp lớn tại Thuận An, Dĩ An là trọng tâm hút đầu tư. Thì khởi đầu tư năm 2019, các khu công nghệ lớn tại Bến Cát, Tân Uyên và các khu vực phụ cận như Mỹ Phước 1-2-3, VSIP 2… lại là điểm đến số một của các công ty lớn nhất nhân loại.

Theo TS. È cổ Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Tp.HCM: Hiện tại, UBND Bình Dương có chủ trương dồn vào một chỗ tạo ra các khu công nghệ tại Bến Cát và khu vực lân cận như Tân Uyên, Đồng thời đó, ngưng mở rộng các khu công nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một.

Bến Cát hiện có 4/10 khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực phụ cận trong bán kính 10km vòng vèo Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương với VSIP II (1.700 ha), Mỹ Phước 3 (gần 700 ha), Mỹ Phước 2 (800 ha), Mỹ Phước 1 (gần 500 ha). Các khu công nghiệp này quỹ đất còn phổ thông, cơ sở được đầu tư đồng bộ.

Ghi kiếm được tại các khu công nghệ lớn nhất tại Bến Cát, kế bên các dự án đầu tư tham gia ngành đóng chai như các năm trước, điểm mới của năm nay là đã xuất hiện nhiều hơn các chủ đầu tư diện tích lớn vào các lĩnh vực công nghiệp, nhà xưởng cho thuê, BĐS...

Điển hình một vài công trình lớn như: dự án cung cấp dịch vụ internet do Cơ quan NTT (Nhật Bạn dạng) với vốn chứng nhận 171 triệu USD; hai dự án bất động sản công nghiệp cho thuê diện tích lớn của Công ty TNHH sản xuất công nghiệp BW Thới Hòa (liên doanh giữa Tổng công ti Becamex IDC và Quỹ đầu tư Warburg Pincus)với tổng vốn 105,8 triệu USD.

Tháng 7/2019, Tetra Pak - một tổ chức đa quốc gia trong lĩnh vực cung ứng các giải pháp chế biến và sản xuất thực phẩm hàng đầu trái đất, đã khánh thành nhà máy với quy mô lên đến 120 triệu Euro. Dự án của Công ty TNHH KyungBang vn ngày càng tăng 84 triệu USD; công trình chế biến đồ gỗ của Tổ chức kinh doanh TNHH Timberland chứng nhận gia tăng 50 triệu đô la Mỹ; công trình đóng chai các sản phẩm từ gỗ của Tổ chức kinh doanh TNHH KNI Investors Việt Nam hoàn thành thủ tục ngày càng tăng 30,1 triệu đô la, Công ty Cargill (Hoa Kỳ) chính thức khánh thành nhà máy hàng điểm tâm chăn nuôi với tổng vốn đầu cơ 28 triệu USD tại Bình Dương nhằm phục vụ nhu cầu của người chăn nuôi gia súc, gia cầm tại khu vực phía Nam…

Hoạt động mua bán BĐS Bến Cát hot chưa từng có

Bình Dương được ví là "thủ phủ công nghệ", mọi ngành nghề tại Bình Dương, kể cả hoạt động mua bán bất động sản đều quay quanh các khu công nghiệp. Khu vực nào dồn vào một chỗ phổ biến khu công nghiệp, khu vực đó sẽ tạo ra sầm uất.

2

Theo lên tiếng của JLL, chỉ riêng trong 4 04 tuần cuối năm, hoạt động mua bán bất động sản thị thị trấn Bến Cát sẽ đón nhận nguồn cung gần 5.000 căn hộ tới từ 6 đại công trình của các nhà đầu tư lớn như: Hưng vượng Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ).

3

Trước mắt, ngay đầu 04 tuần 9, Tổ chức Ruby Group sẽ tung ra thị trường hơn 1.000 căn hộ thuộc công trình Phồn thịnh Gia Tower ngay trọng tâm xã Tân Định, giáp khu đô thị Đại Nam (Tp.Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được phát hành theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, trằn căn của các căn hộ trong dự án này cũng cao 3m3 (nhiều phần các dự án trên thị trường có trần cao 2m7) bảo đảm mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang trang bị vệ sinh ToTo, khóa trong khoảng lanh lợi và thẻ cầu thang máy đảm bảo bình an tuyệt đối cho cư dân…

Dường như, dự án này còn sở hữu hàng loạt các nhân thể ích mà thi thoảng dự án nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, khu vui chơi 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa khu vực chợ 4 mùa rộng hàng nghìn m2, những nơi công cộng trẻ con rộng hàng trăm m2, trọng điểm thương nghiệp cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

4

Khác lạ, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thành phố Phồn thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu thành phố khép độc đáo có hạ tầng đồng bộ và chỉn chu, môi trường xanh mát và trong lành nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Công trình này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thành dự án và có tỷ trọng dân cư lấp đầy nhanh nhất tại Bình Dương.

5

Được nhân thức, công trình này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 công trình dân dã khi giao động trong khoảng 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện nay, các nhà đầu tư sẽ chẳng thể mua được một công trình cao cấp tương tự có giá tiền mềm như Thịnh Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Phồn thịnh Gia Tower, các công trình TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được ra mắt trong bốn tuần 10 và tháng 11.

Được biết, hiện nay các công trình căn hộ tại Bến Cát đang được chào bán với tầm giá trên dưới 20 triệu/m2. Mức giá này được đánh giá là khá mềm so với một thị trường là thánh địa của các khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương, có cơ sở đồng bộ, là điểm tới số 1 của các cơ quan quốc tế. Mức giá căn hộ tại Bến Cát được đánh giá là quá mềm so với giá căn hộ Dĩ An - Thuận An.


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét