TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019

Lan truyền cuốn sách Nguyễn Thái Luyện dạy nhân viên Alibaba 'bí kíp' lường đảo

Mạng phố hội đang lan truyền cuốn sách lưu hành nội bộ của Công ty Địa ốc  Alibaba mang tên "Cẩm nang sale BĐS", được cho là do Nhà xuất bạn dạng Thông tấn xuất phiên bản.

Trong cuốn sách này,  Nguyễn Thái Luyện  - Chủ toạ Alibaba dạy nhân viên cách lừa dối và vay vốn 100 người thân quen để mua đất trong công trình của công ty này.

Cụ thể, ở trang 218 và 219 có nội dung "Giúp Sale Alibaba giàu lên cùng bất động sản" - "Một người làm cho Sale Alibaba, cả họ có phúc" ghi: “Bước đầu tiên, anh chị sale Alibaba lên danh sách những anh chị sale Alibaba quen có kĩ năng cho vay vốn để đầu cơ.

Anh chị em sale nhập vào file excel, đặt tên "danh sách ân nhân" để nhân tiện theo dõi, giống như file chăm nom đối tượng mua hàng. Cố gắng chỉ ra cho được 100 người. Anh chị sale chỉ cần vay mỗi người 10 triệu, anh chị sale Alibaba là đã có thời cơ huy động 1 tỷ đồng rồi", nội dung cuốn sách nêu.

Lan truyền cuốn sách Nguyễn Thái Luyện dạy nhân viên Alibaba bí kíp lừa đảo - Ảnh 1.

Cuốn sách lưu hành nội bộ của Nguyễn Thái Luyện. Ảnh: FB

Không chỉ dạy viên chức cách mượn 100 người thân quen mỗi người 10 triệu đồng, Nguyễn Thái Luyện còn chỉ nhân viên mánh khóe để câu kéo người thân của bản thân mình:

"Đầu tiên, anh chị sale Alibaba gọi điện hỏi thăm sức khỏe, tin tức về công ty, sản phẩm, về thời cơ đầu tư lợi nhuận 28%/năm một số lần trước khi mượn tiền đầu cơ. Và bây chừ, anh chị sale Alibaba thực hành đoạn nội dung sau: "Ba mẹ, cô dì, chú bác bỏ, anh chị sale Alibaba, bằng hữu gì đó... Con đang đầu cơ lô đất 400 triệu, con mượn tạm bợ 10 triệu, bốn tuần sau con gửi lại được không?"

Tìm lô đất 400 triệu, mượn 10 triệu thì sẽ có phổ thông người nhà cho vay. Anh chị sale Alibaba đừng vay một lúc 400 triệu tiền việt, sẽ không bạn nào cho mượn. Anh chị sale Alibaba kiên trì thực hành đoạn sale phone trên với danh sách ân nhân anh chị sale Alibaba đã liệt kê, ghi chú lại những đánh giá. Trong khoảng đó, bắt đầu có kế hoạch cụ thể hơn để gọi điện hỏi thăm những lần tiếp theo".

Theo Nguyễn Thái Luyện, sale bất động sản là thời cơ để các viên chức của bản thân mình đổi đời và khiến cho giàu thay vì những lĩnh vực nghề khác. Khác biệt, sale của Alibaba "có cơ hội kiếm tiền thỏa thích" và có thể "tự chính mình đầu cơ để làm cho giàu cho mình và gia đình".

Nội dung Nguyễn Thái Luyện dạy viên chức lừa đảo 100 người quen thói. Ảnh: FB

Mới đây, Công ty Cảnh sát dò xét (CSĐT) Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lường đảo chiếm đoạt đoạt của cải” xảy ra tại Alibaba và các tổ chức kinh doanh có can hệ trong việc lăng xê phân lô, bán đất nền ở TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Tổ chức công an khởi tố bị can, bắt trợ thời giam và thực hiện lệnh khám xét đối với 2 chỉ huy cao nhất của tổ chức kinh doanh là Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh.

Theo kết quả thăm dò lúc đầu, Công ti Cổ hủ phần Địa ốc Alibaba đã lừa hơn 6.700 đối tượng mua hàng, choán đoạt hơn 2.500 tỷ đồng.

Theo NHẬT LINH

VTC News


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét