TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Kiến nghị đình chỉ phòng khám có chưng sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng vì khám bệnh để vụ lợi

Ngày 9/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết công ty vừa hòa hợp với phòng Nghiệp vụ y, phòng Điều hành hành nghề y tế sở Y tế, Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Trọng tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng bắt đầu rà soát phòng khám Đa khoa Hữu Nghị, quận Thanh Khê.

Sau thanh tra, Giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng chuyển Thanh tra sở giải quyết các hành vi vi phạm tại phòng khám đa khoa Hữu Nghị.

Chi tiết, phòng khám này không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không biên chép vừa đủ theo quy định;có trường phù hợp nhân viên không đeo biển tên. Mỗi vi phạm trên theo qui định sẽ bị xử phạt từ 200 tới 500 ngàn đồng.

Hình như, phòng khám có một vài dịch vụ không được niêm yết giá, trường phù hợp này theo quy định bị xử phạt trong khoảng 1 đến 2 triệu.

Đáng lưu ý, cơ quan chức năng cũng xác định có hiện trạng chỉ định sử dụng phục vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vị lợi tại phòng khám này. Vi phạm trên theo pháp luật có mức xử phạt trong khoảng 5 tới 10 triệu tiền việt.

Kiến nghị đình chỉ phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng vì khám bệnh để vụ lợi - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hữu Ngh

Trong khi đó, đoàn rà soát phát hiện, phòng khám này chấp hành vấn đề trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân thực hiện trước khi Sở Y tế phê phê duyệt danh mục khoa học. Trường thích hợp này phòng khám vi phạm quy định cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

"Theo quy định tại điểm b, khoản 6, Vấn đề 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP: Phạt tiền trong khoảng 50 triệu đồng tới 70 triệu tiền việt, hình thức xử phạt sổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn trong khoảng 3 tới 6 04 tuần", bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế, cho nhân thức.

Sở Y tế đòi hỏi Phòng khám đa khoa Hữu Nghị thực hiện trang nghiêm việc giải quyết vi phạm hành chính của Thanh tra sở Y tế đối với các hành vi vi phạm hành chính như đã nêu ở phần trên.

Được nhân thức, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị là cơ sở vật chất y tế chuyên nhân tố trị các bệnh thị trấn hội, nam khoa, phụ khoa và có các chưng sĩ người TQuốc làm cho việc.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét