TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm hữu đoạt của cải

Ngày 20/9, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho nhân thức, Công an tỉnh giấc vừa tổ chức lễ trao thưởng cho Ban chuyên án T919 vì có thắng lợi khác biệt tuyệt vời trong việc bắt giữ thắng lợi 3 đối tượng người China có hành vi trộm cắp tin tức thẻ ATM để chiếm giữ đoạt của cải của đối tượng mua hàng.

Tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP Vinh cho biết, tổ chức thu được tin tức trong khoảng phía ngân hàng, có một vài đối tượng lắp đặt trang bị điện tử tại trụ ATM để trộm cắp thông tin account của đối tượng mua hàng. Chuyên án T919 được xác lập. Nghi can là 3 đối tượng người TQuốc nằm trong tầm theo dõi.

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Bộ Công an, Công an tỉnh giấc Nghệ An ca ngợi thưởng, biểu dương Ban chuyên án T919.

“Đội ngũ đối tượng hoạt động giỏi, có trình độ về công nghệ tin tức, thủ đoạn tinh vi, nhiều lần vận động giữa các địa bàn nên gây phần lớn khó khăn cho công tác khảo sát. Ngoài ra, các đối tượng này chỉ nhập cảnh tham gia vn 1 tháng rồi về nước. Địa bàn hoạt động trải dài cả nước, khác lạ là các tỉnh có lượng khách du lịch phổ thông như Kiên Giang, Khánh Hòa…”, Trung tá Nguyễn Hữu Cường nói thêm.

Ngày 20/9, Công an TP Vinh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng: Yang Chang Cai (Dương Trường Tài, SN 1986), Denh Cong Cong (Đặng Thông Thông, SN 1990) và Lian Yu (Luyện Vũ, SN 1985), cùng trú tại tỉnh giấc Giang Tây, Trung Quốc, về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, dụng cụ điện tử để thi hành hành vi choán đoạt của nả”.

Trong lễ trao thưởng, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an Nghệ An ghi kiếm được, biểu dương Ban chuyên án. song song, chắc chắn chuyên án T919 là bài học trải nghiệm cho các đơn vị trong công việc tranh đấu loại phạm nhân dùng kĩ nghệ cao.

Thắng lợi của Ban chuyên án T919 đã được Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An, UBND TP Vinh khen thưởng 70 triệu tiền việt.

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2.

Ba đối tượng người China tại CQĐT.

Như đã đưa tin, Công an TP Vinh chủ trì, phối phù hợp Cục Bình yên mạng và phòng chống tội phạm kĩ nghệ cao (Bộ Công an), Phòng An toàn đối ngoại và Phòng cảnh sát hình sự Công an thức giấc Nghệ An đã phá chiến thắng chuyên án T919 bắt giữ 3 đối tượng người Trung Quốc.

Qua đó, cảnh sát nhận thấy thu giữ 333 thẻ nhà băng nghi là giả, trong đó có 319 thẻ đã được quét tin tức về chủ account, 22 thẻ đã bị rút tiền ra khỏi account với số tiền gần 300.000.000 đồng và 14 thẻ trắng, 3 thiết bị điện tử, 2 máy tính chuyển hàng từ nước ngoài về…

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 3.

Tang chứng chuyên án.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận, đã thực hiện thành công 2 lần cài đặt các thiết bị điện tử vào máy ATM của nhà băng Viettinbank tại phường Hưng Dũng. Ăn cắp tin tức trương mục phục vụ cho việc khiến cho giả thẻ ngân hàng để chiếm đoạt của nả trên địa bàn TP Vinh. Sau khi Đặng Thông Thông và Luyện Vũ dùng các thiết bị điện tử gắn tham gia máy rút tiền không người điều khiển ATM để trộm cắp mật khẩu và tin tức trương mục cá nhân của khách hàng rồi chuyển cho đối tượng Dương Trường Tài giải quyết.

Tiếp theo, Dương Trường Tài gửi dữ liệu về TQuốc cho một đối tượng tên là Lý Văn giải mã để chuyển tin tức lại cho Tài và đồng bầy chế tác thẻ ATM giả để rút tiền của chủ thẻ. Hiện, CQĐT đang hoàn tất giấy tờ, xử lý các đối tượng theo luật pháp của luật pháp.

Theo Cảnh Huệ

Tiền phong


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét