TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

Đúng 14h ngày Quốc Khánh 2/9, Hòa nhạc Tổ quốc Điều còn mãi lần thứ 10 chính thức khai màn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, trần thuật trực tiếp trên VTV1.

Lấy chủ đề "Bay lên Việt Nam" cực kì ý nghĩa trong lần thứ 10 doanh nghiệp, điểm nhấn của Yếu tố còn mãi 2019 chính là thành quả cùng tên do nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng cho Báo VietNamNet năm 2006 được dàn dựng công huân với phần tham gia trình diễn của các ca sĩ cùng Dàn phù hợp xướng Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng giang sơn Việt Nam do nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi phối khí. Như lời giới thiệu mở đầu của MC Mỹ Lan, Vấn đề còn mãi 2019 là nơi âm nhạc đỉnh cao vn, nơi âm nhạc cũ và mới - xưa và nay cùng thăng hoa. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

 Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn tiếp Phó chủ toạ Quốc Hội Tòng Thị Phóng và các vị khách quý tại phòng Gương trước khi Hòa nhạc Yếu tố còn mãi 2019 diễn ra. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn bước vào phòng gương. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chào các vị khách quý tới hòa nhạc Vấn đề còn mãi. 

Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn chia sẻ Vấn đề còn mãi là hành trình khai thác kho âm nhạc to con của vietnam và thông điệp của chương trình là khơi dậy ái tình quê hương đất nước. Quả đúng như vậy, 10 năm qua, Yếu tố còn mãi là nơi nhạc Việt được vang lên đúng tầm vóc. Ca sĩ Mỹ Linh cho nhân thức Nhân tố còn mãi là chương trình luôn được trông mong mỗi chiều 2/9 và phiên bản thân chị cũng như các nghệ sĩ luôn chờ mong giây phút này. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Những khán giả khác biệt của Điều còn mãi 2019. 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi, người đồng hành với Nhân tố còn mãi trong khoảng những ngày trước tiên chia sẻ: "Kỷ niệm 10 năm Yếu tố còn mãi, tôi muốn mang tới vấn đề mới mẻ khi để Tùng Dương hát một ca khúc nhạc Rock. Mọi năm chúng tôi chọn 1-2 nhạc sĩ phối khí cho chương trình, năm nay chúng tôi lựa chọn 4-5 nhạc sĩ trẻ để mang cái mới cho bài hát cũ".

VIETNAMNET

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Diễn Biến

keywords
 Bà Tòng Thị Phóng (PCT Quốc Hội) và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet lên sàn diễn tặng hoa cảm ơn và chúc mừng các nghệ sĩ thao diễn thành công. 

Hòa nhạc Nhân tố còn mãi 2019 kết thúc với ca khúc "Bay lên vn", cũng là chủ đề của hòa nhạc năm nay với sự góp mặt của hồ hết các ca sĩ nhập cuộc trình diễn trong chương trình và Phù hợp xướng Nhà hát nhạc vũ kịch vietnam. Ca khúc này được nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng VietNamNet năm 2006.

keywords
Tiết mục cuối có sự góp mặt của rất nhiều các ca sĩ. 

Chương trình Nhân tố Còn Mãi ghi lại kỷ niệm 10 năm cũng là 50 năm ngày mất của Chưng Hồ nên “Bay lên Việt Nam” đã được lựa chọn là chủ đề của chương trình năm nay, như hòa cùng không khí thời sự của đất nước cũng như khơi dậy ý thức dân tộc vào ngày Quốc Khánh 2/9. "Qua âm nhạc, chúng tôi muốn lan tỏa ý thức khát vọng bay lên, khơi dậy ý thức yêu nước", bà Hoàng Thị Bảo Hương - phó Tổng biên tập báo VietNamNet san sẻ tại cuộc họp báo.

keywords
Ca sĩ Đào Mác trên sàn diễn Yếu tố còn mãi năm nay. 

"Khúc tráng ca Biển", bản tráng ca nhiều người biết đến của nhạc sĩ Vũ Thiết tiếp nối Điều còn mãi 2019 qua giọng hát của một giọng hát miền Nam, ca sĩ Đào Mác, cùng Hợp xướng Rạp hát nhạc vũ kịch vn. Ca khúc này từng đạt giải nhì của cuộc thi Đây biển Việt Nam do báo VietNamNet doanh nghiệp, nói đến sự hy sinh của phổ quát đội viên bám trụ hải đảo. 

keywords
Tràng pháo tay dài của khán giả cho thấy tiết mục của Tùng Dương thực thụ hoàn hảo. 

"Tâm hồn của Đá" - sáng tác nổi tiếng của cố nhạc sĩ È cổ Lập là một điểm nổi bật mới mẻ và rất được đại chúng chờ đợi ở Vấn đề còn mãi năm nay. Điểm lôi cuốn ở chỗ dù là một ca khúc Rock nhưng đã được nhạc sĩ È cổ Mạnh Hùng phối khí tài hoa và được bộc lộ máu lửa với sự trình bày của Tùng Dương và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Đúng như lời hứa hứa của nhạc trưởng Lê Phi Phi tại cuộc họp báo, "Chúng tôi muốn trưng bày với dân chúng khi quần chúng có chút e dè với âm nhạc hàn lâm rock chơi với dàn nhạc nó sẽ “phê và bốc” như thế nào", ca khúc "Tâm hồn của Đá" đích thực khiến người nghe thỏa mãn. Đây cũng có thể coi là thí điểm chợt phá và táo tợn nhất của Điều còn mãi trong lịch sử 10 năm.

keywords
Như thường lệ, Trọng Tấn mang đến một giọng hát và phần trình bày đẳng cấp. 

"Hoàng tử nhạc Đỏ" Trọng Tấn quay về với sàn diễn Điều còn mãi với ca khúc không xa lạ "Đất mũi Cà Mau" của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. 

keywords
Phạm Thùy Dung tạo tuyệt hảo với ca khúc "Thủ đô Huế Sài Gòn".

Nối tiếp chương trình, ca khúc "Hà Nội Huế Sài Gòn" của nhạc sĩ Hoàng Vân từng quen thuộc với bao thế hệ khán giả yêu nhạc được biểu lộ qua giọng hát đầy nội lực của ca sĩ Phạm Thùy Dung và Dàn nhạc Giao hưởng vietnam. 

keywords
Nai lưng Hồng Nhung chọn trang phục rất thích hợp với ca khúc. 

Nai lưng Hồng Nhung, một trong 3 nữ ca sĩ trẻ lần đầu được mời thao diễn trong hòa nhạc Yếu tố còn mãi tiếp nối chương trình với ca khúc "Thăm thẳm mắt Ban Mê". 2018, đúng thời điểm sau khi H'Hen Niê chiến thắng tại cuộc thi HHHV và đôi mắt của cô, nhạc sĩ Bùi Minh Tấn gửi tâm sự tình cảm tham gia ca khúc này. Đây cũng là ca khúc mới nhất từng được đưa tham gia hòa nhạc Yếu tố còn mãi.

keywords
Ca sĩ Đăng Dương nhận cái ấp ủ thật chặt của chỉ đạo Lê Phi Phi sau khi hoàn thành tiết mục biểu diễn.

Đã đa dạng lần biểu diễn trong chương trình Yếu tố còn mãi, NSƯT Đăng Dương một lần nữa mang giọng hát quen thuộc và phong độ của mình tới Nhân tố còn mãi 2019. Lần này anh biểu lộ ca khúc "Trên Biển Quê hương" của nhạc sĩ Đức Minh. Ra đời trong đao binh chống Mỹ, "Trên Biển Quê hương" là ca khúc thuộc nằm lòng của người địa phương Quảng Bình khi đó, là khúc tâm can của người con với biển quê hương. 

keywords
Khánh Ngọc tạo tuyệt vời ngay lần đầu hát ở Yếu tố còn mãi. 

"Người con gái Sông La" ca khúc được Doãn Nho phổ nhạc về hình ảnh người con gái gan góc trở thành biểu trưng của chủ nghĩa anh hùng cách mệnh, được bộc lộ bởi giọng ca sĩ Phạm Khánh Ngọc. Trong chiếc áo dài màu xanh lá, Khánh Ngọc cất giọng hát cao nghều và phổ biến cảm xúc. 

keywords
Nét trẻ trung của ca sĩ Dương Hoàng Yến mang tới sự tươi mới cho chương trình ở tuổi thứ 10. 

Bài hát từng đoạt giải Ca khúc trữ tình quê hương hay nhất "Nhà em ở lưng đồi" của nhạc sĩ Đức Trịnh lần đầu được diễn giả trên sân khấu Điều còn mãi, với giọng ca trẻ nhất từng nhập cuộc Hòa nhạc Dương Hoàng Yến. Nữ ca sĩ cũng từng bảy tỏ sức ép khi lần đầu được thao diễn ở Nhân tố còn mãi, nhất là cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trong chương trình kỷ niệm 10 năm Điều còn mãi nhưng chính giọng hát nội lực, phong cách thao diễn trẻ trung của cô đã mang đến sự nối liền  thu hút giữa cái mới và cái cũ. 

keywords
Phút thăng hoa của nhạc trưởng Lê Phi Phi trên sàn diễn. 

Chương trình tiếp liền với thành quả "Hoả hồng trên điểm tựa" của nhạc sĩ Hồ Bắc được phối khí cho tốp ca nữ Hí trường nhạc vũ kịch và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Đây là nhạc phẩm đặc biệt với Hồ Bắc vì gắn với màu xanh áo lính của người quân nhân nơi biên giới. Tinh thần sáng sủa, hào sảng và hoàn hảo phơi cun cút của các đội viên được nếu như những đóa hồng đổ thắm nơi miền biên giới.

keywords
Ca sĩ Lê Anh Dũng có một tiết mục chiến thắng trên sân khấu Điều còn mãi. 

Ca sĩ Lê Anh Dũng diễn giả ca khúc "Sông Lô chiều cuối năm" của nhạc sĩ Minh Quang. Ca khúc sáng tác năm 1983, mang đến xúc cảm day kết thúc về sự mất mát hy sinh trong quá khứ được bộc lộ ấn tượng cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. 

keywords
Đào Tố Loan với giọng opera phong cách.

Ca sĩ Đào Tố Loan khởi đầu phần thanh nhạc với ca khúc "Lời ca dâng Bác bỏ" của nhạc sĩ Trọng Loan với sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng vietnam. Năm nay, kỷ niệm nửa thế kỷ thi hành di chúc Hồ Chí Minh, lời ca khúc da diết của  "Lời ca dâng Bác bỏ" qua giọng opera của Đào Tố Loan mang đến cảm xúc đặc biệt cho người theo dõi Yếu tố còn mãi. 

keywords
Nhạc trưởng Lê Phi Phi đồng hành với chương trình suốt 10 năm qua. 

Những nhạc điệu hào hùng của bản "Rhapsody vietnam" được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sáng tác khi đang tu nghiệp tại Nhạc viện Tchaikovsky từng đạt giải hai cuộc tranh tài sáng tác của các nhạc sĩ Liên Xô cũ năm 1985 lần đầu hiện ra trên sàn diễn Vấn đề còn mãi 2019 với sự nhập cuộc trình diễn của các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia vietnam. Đây cũng là tiết mục được chọn để kết thúc phần khí nhạc của hòa nhạc Yếu tố còn mãi 2019. 

Một trong những điểm thu hút trên sàn diễn Yếu tố còn mãi năm nay là người theo dõi được thưởng thức khúc biến tấu trên chủ đề phiên bản "Lý ngựa ô" không xa lạ của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường với sự trình bày của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam do nhạc trưởng Lê Phi Phi lãnh đạo. "Lý Ngựa ô" là dân ca miền Nam không xa lạ, được biến tấu theo phong cách mới nhưng vẫn giữ được đẳng cấp dân dã và không khí vui lòng thân thuộc. 

keywords
Nghệ sĩ Bùi Công Duy thăng hoa với "Bài ca chung tình" trên sân khấu ngày trở lại. 

Ngay sau liên khúc thân thuộc bỏ ra cho thiếu nhi, sàn diễn Nhân tố còn mãi 2019 tiếp diễn chìm ngập trong tác phẩm khí nhạc "Bài ca tình nghĩa" của nhạc sĩ Hoàng Dương với sự trình bày của nghệ sĩ violon nức danh Bùi Công Duy cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Anh trở lại sàn diễn Điều còn mãi vào đúng thời điểm kỷ niệm 10 năm chương trình. Bùi Công Duy như thường lệ vẫn trình bày cực kì tự tín và khoe công nghệ điêu luyện của những ngón bọn đã được tôi rèn ở những sân khấu và cuộc thi lớn nhất trái đất.

Giai điệu da diết của "Bài ca trung thành" với sự thuyết trình của nghệ sĩ violon sinh năm 1980 và các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Tổ quốc vietnam hoàn toàn đoạt được người nghe khiến khán giả vỗ tay không xong và nghệ sĩ Bùi Công Duy phải cúi chào phổ thông lần. 

keywords
Dàn phù hợp xướng thiếu nhi đem lại sự bắt đầu hứng khởi cho Yếu tố còn mãi năm nay. 

Chương trình Vấn đề còn mãi 2019 tiếp diễn với hợp xướng "Liên khúc Thiếu nhi" (Em yêu trường em, Chim vành khuyên, Mùa hoa phượng nở, Mùa Xuân) với sự tham gia của dàn phù hợp xướng Cung văn hóa Thiếu nhi Thủ đô, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Lê Phi Phi - đại trượng phu cố nhạc sĩ Hoàng Vân. Đây cũng là điểm mới trong Nhân tố còn mãi ở lần thứ 10 doanh nghiệp khi chọn một ca khúc được bao thế hệ thiếu nhi thuộc nằm lòng. 

keywords
Cả khán phòng đứng lên chào cờ, hòa vào nhạc điệu của bạn dạng Quốc ca vietnam đúng thời khắc linh nghiệm của cả dân tộc ngày này 74 năm trước.

Như thông lệ, Hòa nhạc non sông Nhân tố còn mãi 2019 mở đầu với giai điệu hào hùng của bản Quốc ca Việt Nam. Trong không khí nghiêm chỉnh của ngày Quốc khánh, cục bộ khán giả có mặt ở Nhà hát Lớn đứng lên làm cho lễ chào cờ, hòa tham gia giai điệu của ca khúc Hành binh ca trên nền giao hưởng. Ngay sau đó, một lần nữa bản tuyên ngôn chủ quyền do chủ toạ Hồ Chí Minh đọc bí quyết đây 74 tại quảng trường Ba Đình đã vang lên vô cùng xúc động, đúng 50 năm chấp hành chúc thư Hồ Chí Minh.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét