TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Huyền thoại đầu tư Mark Mobius: Quà sẽ còn lên giá

Nhà đầu tư nên có tiến thưởng

"Theo quan điểm của tôi, vàng sẽ tăng giá do vì sự ngày càng tăng đáng quá bất ngờ trong nguồn cung tiền", ông Mobius, đối tác sáng lập Mobius Capital Partners, chia sẻ. "Hồ hết các nhà băng trung ương đang nỗ lực giảm lợi nhuận suất, họ đang bơm tiền vào hệ thống. Sau đó, bạn sẽ thấy tiền số cũng đang xuất hiện nhiều. Vì vậy, không người nào nhân thức thực thụ có bao nhiêu tiền ngoài đó".

Trong bối cảnh người ta lo ngại về tăng trưởng toàn cậu chậm rì rì lại, các ngân hàng trung ương trên trái đất đã và sẽ hạ lợi nhuận suất trong bối cảnh họ sắm bí quyết thúc đẩy nguồn cung tiền trong nền kinh tế, khơi dậy ý định và tạo công ăn việc khiến cho, động lực cho lớn mạnh.

Chính vì vậy, Mobius khuyến nghị các nhà đầu tư nên nắm giữ 10% vàng trong danh mục của bản thân mình. Phần còn lại, họ nên đầu cơ tham gia các loại cổ hủ phiếu đem lại cổ lỗ tức. Điều này sẽ khác biệt hiệu quả khi đồng đô la trở nên yếu hơn. Yếu tố này đa dạng tài năng sẽ trở thành sự thực bởi Chính phủ Mỹ, đặc biệt là ông Trump, luôn không bằng lòng với một đồng đô la mạnh.

"Họ chắc chắn sẽ khiến cho suy yếu đồng đô la so với các loại tiền tệ khác và dĩ nhiên, đó là một cuộc đua xuống đáy. Chính bởi vậy, ngay khi họ tiến hành vấn đề đó, các loại tiền tệ khác cũng sẽ yếu hơn. Người địa phương, sau cuối sẽ trông thấy rằng họ nên chiếm hữu quà bởi hầu hết các loại tiền tệ đều đang mất giá trị", Mobius thể hiện sự quan trọng.

Tiến thưởng luôn là tài sản có thể giữ giá tốt hơn so với các loại tiền tệ khác. Theo truyền thống, đây cũng là nơi trú ẩn an toàn khi thị trường biến động. Đồng đô la Mỹ yếu hơn sẽ khiến cho quà tăng giá bởi hoạt động mua bán thế giới định giá vàng theo đồng đô la.

"Sau cuối, tiến thưởng là phương tiện mua bán. Theo một nghĩa nào đó, đây là loại tiền tệ bất biến", Mobius nhấn mạnh.

Các nhà băng trung ương đang tìm vàng

Dữ liệu từ Hội đồng quà Nhân loại năm nay cho biết yêu cầu mua tiến thưởng của các nhà băng trung ương đã tăng cao trong bối cảnh kinh tế vĩ mô toàn cầu bất ổn. Trong nửa đầu năm nay, các ngân hàng trung ương đã tìm 374 tấn quà. chậm tiến độ là mức tìm ròng lớn nhất trong nửa đầu năm kể từ năm 2000.

"Sâu thẳm bên trong, các ngân hàng trung ương đích thực tin vào vàng. Đương nhiên, họ không muốn nói ra yếu tố đó bởi vì họ không thể phát hành một loại tiền tệ mới", Mobius cho hay.

Dò xét dự trữ tiến thưởng của các nhà băng trung ương năm 2019 do Hội đồng vàng Trái đất thi hành và công bố hồi tháng 7 cũng cho thấy một ý định cao về quà của các nhà băng trung ương trong ngắn và trung hạn. Trong một khảo sát, 11% số nhà băng trung ương của các hoạt động mua bán mới nổi và đang phát hành cho biết họ muốn nâng dự trữ quà trong 12 thang tới.

Vấn đề này gần giống với dữ liệu năm 2018, khi 12% các nhà băng trung ương từ các nền kinh tế mới nổi hoặc đang phát hành, lựa chọn mua quà, làm cho tăng 652 tấn trong yêu cầu của các nhà băng trung ương, mức cao nhất được ghi kiếm được theo hệ thống tiền tệ quốc tế hiện giờ.

Các giao dịch sắm theo ý tưởnrg đang được xúc tiến bởi không may kinh tế cao hơn trong dự trữ triền tệ. Trong trung hạn, các ngân hàng trung ương sẽ nhìn thấy những đổi mới trong chuỗi hệ thống tiền tệ quốc tế, với vai trò lớn hơn đến từ đồng tệ và quà của China, Hội đồng vàng Trái đất phản hồi.

China cũng đầu cơ vào tiến thưởng

 Tại châu Á, vàng giao ngay đã đạt 1.509,51 USD/ounce tham gia sáng 9/9. Cuối tháng 8, tiến thưởng đạt mốc 1.554,56 USD/ounce, cao nhất trong 6 năm vì những lo âu trong bít tất tay thương mại Mỹ - Trung Nước nhà tăng.

Ngân hàng Trung ương China đã bổ sung dự trữ vàng trong 8 04 tuần liên tục kể trong khoảng 04 tuần 12 năm ngoái và gia tăng 10 tấn kim loại màu trong bốn tuần 7.

"TQuốc là nhà đóng hộp tiến thưởng lớn nhất quả đât. Khi họ tìm tiến thưởng, không ai thực sự nhân thức họ có bao nhiêu tấn trong kho. Tất nhiên, tôi chắc rằng họ đang gia tăng tốc độ dự trữ khá nhanh", Mobius nhấn mạnh.

Theo Reuters, Bắc Kinh đã dỡ bỏ một phần hạn giễu cợt trong nhập cảng quà.

Trong khi đó, số liệu mới nhất từ Cục Quản lý Ngoại hối hận Quốc gia China (SAFE) cho nhân thức dự trữ ngoại ăn năn và vàng của nước này đồng loạt tăng trong bốn tuần 8. Tới cuối 04 tuần 8, dự trữ tiến thưởng của TQuốc đã đạt mức 62,45 triệu ounce, tăng 190.000 ounce so với bốn tuần 7. Đây là tháng thứ 9 liên tiếp China tăng dự trữ tiến thưởng.

Dường như, sau khi giảm mạnh vào bốn tuần 7, dự trữ ngoại ân hận của China đã tăng trở lại trong bốn tuần 8. Theo đó, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đạt hơn 3107 tỷ đô la Mỹ, tăng gần 3,5 tỷ USD so với bốn tuần trước và khoảng 34,5 tỷ đô la Mỹ so với cuối năm 2018, tương đương khoảng 1,1%.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét