TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Học ngay cách ghi nhớ những gì đã đọc của Bill Gates: Bí quyết hóa ra cực đơn giản, chỉ gồm 2 chữ 'bối cảnh'

Vậy làm thế nào để vị tỷ phú yêu sách này nhớ những gì ông đã đọc? "Cách chính là bối cảnh", ông nói.

Trong một video được chấp hành bởi Quartz mang tựa đề: "Làm cho cách nào Bill Gates ghi nhớ những gì đã đọc", tỷ phú nổi tiếng chia sẻ: "Khi độc giả sách đủ phổ biến, bạn sẽ phát hình thành điểm hệt nhau giữa chúng, và vấn đề này sẽ giúp bạn thuận lợi tiếp xúc với chúng hơn. Hãy tự tạo cho mình một khung ghi nhớ đủ rộng, vì đó sẽ là nơi giúp bạn bố trí những kiến thức bản thân mình đã đọc được."

Khi bạn gặp một chủ đề mà mình đã có nắm bắt biết căn bản, thì việc bổ sung các mẩu thông tin bé xíu sẽ khiến cho chúng dễ ghi nhớ hơn số đông.

"Nhờ vậy, việc gia tăng kiến thức trở thành dễ dàng và giàu có hơn. Ban đầu, lề thói này rất không dễ dàng duy trì, nhưng sau đó, khi bạn phân loại được phạm vi thì số đông những thứ này đều thích hợp", Bill Gates nhận định.

Học ngay cách ghi nhớ những gì đã đọc của Bill Gates: Bí quyết hóa ra cực đơn giản, chỉ gồm 2 chữ bối cảnh - Ảnh 1.

Mỗi năm Bill Gates có thể đọc tới 50 cuốn sách.

Chẳng hạn, ví như bạn muốn mày mò về khoa học, việc đọc lịch sử của các nhà kỹ thuật và đọc về những hiện đại họ phát minh có thể cung cấp cho bạn một bối cảnh hoặc khuôn khổ để giúp ghi nhớ các chi tiết một bí quyết thuận lợi hơn.

"Vì vậy, bạn có dòng thời gian, bạn có phiên bản đồ hoặc các phân nhánh kỹ thuật, những gì đã bạn biết và những gì chưa nhân thức", Bill Gates san sẻ trong cuộc phỏng vấn với Quartz.

Đối với Bill Gates, đọc sách không chỉ là chế độ giải trí, nó còn là lề thói hoàn toàn cần thiết để hướng đến chiến thắng, đó là những gì ông đã san sớt trên tin báo Time năm 2017.

"Bạn có thể đích thực mở đầu già đi cho tới khi bạn xong xuôi học hỏi", Bill Gates trả lời tạp chí này. "Mỗi cuốn sách dạy cho tôi một cái gì đó mới hoặc giúp tôi nhìn mọi thứ khác đi. Tôi may mắn có thân phụ mẹ tạo động lực tôi đọc sách. Đọc được cảm giác tò mò về quả đât, điều mà tôi nghĩ đã giúp xúc tiến tôi tiến lên trong sự nghiệp và trong công việc hiện nay với nền móng của bản thân".

Bill Gates khá khó chịu trong thói quen đọc sách của bản thân mình: Ông luôn cố gắng đọc hết những cuốn sách mà bản thân mình đã mở ra, mặc dầu bản thân có đồng ý với những kiến giải bên trong đó hay không.

"Tôi khước từ việc đọc một cuốn sách một cách thức lưng chừng mực, ngay cả khi tôi không thích cuốn sách đó. Càng không thích một cuốn sách đang đọc, tôi càng bỏ ra phổ quát thời điểm cho việc viết chú giải bên lề. Điều đó có tức thị đôi lúc tôi bỏ ra rộng rãi thời điểm để đọc một cuốn sách mà tôi "chẳng thể thích nổi" hơn là một cuốn sách mà tôi yêu thích." Bill Gates chia sớt. 

Học ngay cách ghi nhớ những gì đã đọc của Bill Gates: Bí quyết hóa ra cực đơn giản, chỉ gồm 2 chữ bối cảnh - Ảnh 2.

Bill Gates sẵn sàng bỏ nhiều thời điểm để phân tích một cuốn sách mà bản thân không chuộng.

Và nếu như tài liệu đang đọc không nằm trong sự hiểu nhân thức hiện nay của ông về một chủ đề nào đó, ông sẽ chủ động kiếm tìm một lời cắt nghĩa.

Cho nên, Bill Gates quan tâm tới việc tậu ra những sự thực và những kiến thức đúng mực được ghi ở trong sách, cùng lúc cũng tự hỏi liệu chúng có tranh chấp với những gì bản thân đã nhân thức hay không? Nếu yếu tố đó thật sự xảy ra thì ông rất vui mắt đi sắm đáp án cho vấn đề này. ngừng thi côngĐây cũng là một cách thức ghi nhớ rất hữu hiệu.

Nhờ vào việc duy trì những thói quen đọc sách trên mà kĩ năng hấp thụ kiến thức của Bill Gates tốt hơn người khác toàn bộ. ngừng thi côngĐây là cả một sự tự giác và đoàn luyện tạo thành. 

Nguyễn Linh

Theo Nhịp Sống Việt/CNBC


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét