TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Hàng loạt người liên quan đến sai phép, chi 'khủng' tiếp khách ở Gia Lai

Ngày 9-9, nguồn tin Báo Người Lao Động  cho nhân thức Công an tỉnh Gia Lai đang mở mang dò xét những sai phép về tài chính tại Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) thức giấc Gia Lai.

Theo đó, từ năm 2013-2016, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Gia Lai đã để xảy ra sai phạm trên 13,8 tỷ đồng.

Trong đó, chi tiếp khách sai phép trên 3,5 tỷ đồng; trả tiền mua văn phòng phẩm sai phép từ năm 2014 tới 2016 trên 1,25 tỷ đồng; phù hợp thức việc tìm tiến thưởng tết năm 2016 trên 216 triệu tiền việt; tậu hàng hoá (bia, trà, cà phê, sữa, trái cây, hoa...) không đúng luật pháp, thủ tục không bảo đảm trên 2.56 tỷ đồng; hợp thức hoá chứng từ thanh toán ăn hội nghị 162 triệu tiền việt; lập dự toán và được cấp kinh phí dự trù lặp 7 biên chế giễu 2,3 tỷ đồng; tiếp khách ngoài thức giấc trên 4 tỷ đồng.

Riêng ông Nai lưng Thế Quang đãng, nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND tỉnh Gia Lai ký kế hoạch, chứng từ trả tiền cho mình đi việc riêng bằng công quỹ năm 2015 với số tiền trên 43 triệu tiền việt.

Các sai phạm được xác định bổn phận chính thuộc về các ông È Thế Quang; bà Nguyễn Thị Lựu, nguyên Phó chánh Văn phòng và ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND.

Hàng loạt người liên quan đến sai phạm, chi khủng tiếp khách ở Gia Lai - Ảnh 1.

Hội sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

Các sai phép trên cũng đã được UBKT Thức giấc uỷ Gia Lai kết luận và cho thời hạn để những tư nhân sai phép khắc phục hậu quả. Tuy nhiên chỉ có ông Vũ Tiến Anh nộp lại số tiền sai phạm trên 400 triệu đồng (nhậm chức ngày 12-7-2016 và để xảy ra sai phép trong 6 tháng cuối năm 2016). Còn ông Quang đãng và bà Lựu "dây dưa", chỉ khắc phục một phần nên UBKT Thức giấc uỷ Gia Lai đã chuyển thủ tục sang Tổ chức CSĐT Công an tỉnh Gia Lai tiếp diễn thụ lý.

Khi kết nạp giấy má, Tổ chức CSĐT Công an thức giấc Gia Lai xác định thủ tục thanh toán, các chứng trong khoảng cụ thể tiền tiếp khách, tậu hàng hoá, hoa quả, siêu thị nhỏ lẻ đều có đầu đủ chứng trong khoảng liên quan và đã được Thường trực HĐND thức giấc, Trưởng các Ban, kế toán, Chủ tài khoản của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giấc duyệt y chi. Vì vậy, việc chứng minh các chứng từ thanh toán nào là khống và chứng trong khoảng thanh toán nào thực tiễn gặp mặt đa dạng khó khăn.

Theo công ty công an, UBKT Tỉnh giấc uỷ Gia Lai đã xác định các hồ sơ trả tiền mà không có chiến lược, nội dung công tác, chi sai nguồn là đã sai phép. Ông Quang, bà Lựu, bà Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi (kế toán) và ông Đặng Thế Phương (cán bộ quản trị) đều công nhận có việc thích hợp thức hoá hoá đơn, chứng trong khoảng thanh toán để lấy tiền chi cho các hoạt động khác nhưng bản thân không thể xác định giấy má, chứng từ nào là khống.

Với các sai phép trong điều hành, dùng tài chính cần phải dò hỏi, xác minh kỹ càng và do can hệ tới phổ biến người, nhiều tổ chức bán hàng ở 17 quận, thị, thị trấn của tỉnh giấc Gia Lai và 61 thành phố trong cả nước với thời gian kéo dài trong khoảng năm 2013 đến 2016 nên cần có thời gian mới dò xét rõ.

Với nội dung chi tiếp khách không đúng thực tiễn trên 3,5 tỷ đồng sai phạm thì ông Quang quẻ, bà Lựu, bà Vi khai kiếm được trong số tiền trên có một khoản tiền là phù hợp thức hoá giấy tờ thanh toán để chi cho Túc trực HĐND thức giấc, lãnh đạo văn phòng và các ban đi công việc. Tuy nhiên, đến nay không xác định được tổng số tiền, các hoá đơn đã phù hợp thức hóa, chi bao lăm tiền cho những khách hàng nào.

Số tiền này Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thức giấc đều có giấy bắt buộc thanh toán, thông qua chi tiếp khách và có can dự khoảng 1.000 bộ mức độ từ.

Qua xác minh tại HĐND 12/17 huyện, thị, thành phố thì phần nhiều đều chắc chắn không được tiếp khách mà chỉ có một vài ít lần được mời cơm nhưng là việc bỗng nhiên xuất, không có trong ý tưởnrg, chương trình công tác.

Các nội dung còn lại, Tập đoàn CSĐT Công an thức giấc Gia Lai vẫn đang tiếp diễn điều tra.

Liên quan tới vụ việc này, UBKT Tỉnh giấc uỷ Gia Lai đã kỷ luật cách chức Đảng ủy viên Văn phòng HĐND tỉnh giấc Gia Lai đối với bà Nguyễn Thị Lựu - Phó phánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai; cất chức ủy viên Đảng đoàn HĐND thức giấc Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Thế Quang quẻ - nguyên Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai (đã nghỉ hưu) và khiển trách ông Vũ Tiến Anh - Chánh Văn phòng HĐNĐ tỉnh giấc Gia Lai.

Theo Hoàng Thanh

Người công sức


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét