TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Hàng loạt công trình lớn đổ bộ, giá đất Cửa Lò - Nghệ An “tăng nhiệt”

Trong khoảng đầu tháng 9, giá đất Cửa Lò "tăng nhiệt" nhờ tin đón nhận phổ quát siêu công trình tỷ đô la sẽ được triển khai. Tại khu vực tâm điểm của cơn sốt, giá nhà ở tăng mạnh.

Giá đất Cửa Lò "tăng nhiệt"

Những ngày giữa bốn tuần 9, tuyến phố Bình Minh - cung đường huyết mạch rộng 72m, nối đô thị Vinh và Thị Phường Cửa Lò tấp nập khác thường, khi giới đầu cơ nhà đất Vinh, Hà Nội, Thanh Hoá, thậm chí cả Tp.HCM liên tiếp đổ về đây.

Được biết, sắp đến, con đường này sẽ là con đường resort 5 sao của cả thức giấc Nghệ An. Đầu 04 tuần 9, UBND tỉnh Nghệ An đã ký biên bạn dạng ưng ý đầu tư cho 11 dự án, có tổng diện tích hơn 10.000 ha và tổng mức đầu cơ 4 tỷ đô la Mỹ trên cung đường này. Đây đều là các công trình trung tâm của các Tập Đoàn BĐS hàng đầu vietnam như: Vingroup, FLC, Bảo Khánh Hamico, Lotte Group…

Đếm sơ trên con đường Bình Minh - đoạn loanh quanh khu resort 5 Vinpearl Discovery và tổ phù hợp giải trí Cửa Hội, chưa đầy 2 km đã có hàng trăm bảng áp phích rao bán đất, hay dịch vụ giải đáp, môi giới BĐS.

Chị Lan Anh - một chủ quán phở ngay tuyến phố Bình Minh, gần Vinpearl Discovery cho nhân thức: "thường nhật, chị bán được 1-2 triệu tiền phở, trong khoảng khi có tin tức chuẩn bị khởi công khu giải trí cửa Hội, cùng tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò, dân đầu tư đổ về đây tậu đất, nhờ đó thu nhập mỗi ngày tăng lên 4-5 triệu".

Chị Lan Anh cho nhân thức, hiện tại, khu vực nói quanh công trình Cua Lo Beach Villa giáp Vinpearl Discovery và đối diện tổ thích hợp vui chơi và giải trí Cửa Hội là hút khách nhất. Thăm dò thực tiễn tại công trình này, dù là buổi trưa nắng gắt, nhưng trên đoạn đường vào công trình, hàng chục chiếc xế hộp biển số Hà Nội, Vinh, Thanh Hoá vẫn đậu san sát thành hàng dài. Khu vực văn phòng bán hàng của công trình, luôn ghi kiếm được 10-20 nhà đầu tư ngồi nghe giải đáp. Tham gia dịp cuối tuần cao điểm, ghi nhận 40-50 chủ đầu tư tới tham quan dự án cùng một lúc.

Cua Lo Beach Villa hút nhà đầu tư khi là một trong những khu tinh vi khách sạn, vi la, nhà phố cao cấp diện tích bậc nhất Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà thị trấn, khu nơi nghỉ ngơi 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu văn phòng phẩm rộng 1 ha và khu sport rộng 1 ha.Khi chấm dứt, dự án này sẽ nằm trong quần thể du lịch, tiêu khiển lớn bậc nhất khu vực Cửa Lò với các siêu dự án: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu tiêu khiển Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

BAc

Quần thể ngao du – giải trí lớn nhất khu vực Cửa Lò.

Công trình này chiếm hữu vị trí đẹp thi thoảng có tại thị phố Cửa Lò khi sở hữu 4 mặt tiền con đường lớn nằm giữa nhì trục đường huyết mạch là đại lộ 72m và Bình Minh nối tiếp với thành phố Vinh.

Chủ đầu tư đổ về Cửa Lò, đã đẩy giá đất tại đây tăng nhanh. Ví như như ở thời điểm sau Tết, nhà ở con đường Nguyễn Sinh Cung có giá 8-10 triệu/m2, nay đã tăng cao 14-16 triệu/m2, đất mặt tiền con đường Nguyễn Huệ có giá 6-9 triệu/m2 nay đã tăng lên 13-17 triệu m2; mặt tiền tuyến phố Bình Minh, trước Tết có giá 30-40 triệu/m2, đến nay cũng tăng bỗng biến lên 50-70 triệu/m2.

Anh Luân - nhà đầu tư chiếm hữu 3 nền tại dự án Cua Lo Beach Villa cho biết: Miếng đất anh vừa tìm được có giá khoảng 18 triệu/m2. Ngoài Cửa Lò ra, không dễ dàng thể mua được ở đâu một mảnh đất mặt tiền đường 72m, giáp Vinpearl, đối diện thiên đàng giải trí hàng đầu khu vực có chi phí mềm như thế này.

Nhà đầu tư kỳ cựu này cũng cho nhân thức, không cần so với Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc, giá BĐS Cửa Lò đang khá mềm so với đất vị trí mặt tiền biển của Sầm Sơn (Thanh Hoá) đang được chào bán với mức giá 100 triệu/m2, đến giá đất Mũi Né khá hoang sơ cũng được chào bán với giá 40 - 50 triệu/m2.

Theo bình chọn của anh Luân, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh phản ánh của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi hoạt động mua bán ngao du nghỉ dưỡng đang ở bước sản xuất sơ khai, giá bất động sản ở mức thấp mới chỉ động dao quanh co ngưỡng 10-20 triệu đồng/m2.

Đương nhiên, cũng như Nha Trang sau khi công trình vui chơi tiêu khiển Cửa Hội chính thức kết thúc và đưa vào dùng sẽ tạo nên một dung mạo hoàn toàn mới cho du lịch nơi đây, tạo đòn bẩy tạo ra hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi.

Hàng loạt "siêu" dự án phát động

Theo giới đầu cơ bất động sản, giá nhà ở Cửa Lò cách đây không lâu tăng nhanh do hàng loạt các siêu công trình tuần tự được khởi công tại đây.

Thứ nhất, về hạ tầng, trong năm 2019, hàng loạt các đại tòa tháp tại Cửa Lò sẽ được khởi công hoặc phê thông qua. Cuối 04 tuần 8 vừa qua, dự án đại lộ Vinh - Cửa Lò, tòa tháp được hy vọng sẽ làm cho lột xác hoàn toàn vẹn giả mạo của Vinh - Cửa Lò đã chính thức được phê thông qua quy hoạch 1:2000. Theo đó, đại lộ này có chiều dài 11,2 km với lộ giới 120m.

Ngoài đại lộ Vinh - Cửa Lò, Cầu Cửa Hội từ Cửa Lò đến Nghi Xuân - Hà Tĩnh, kết nối giao thương nhì bên bờ sông Lam cũng đã được đầu cơ xây dựng đầu năm 2019. Dự án có tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng với chiều dài 5,3km.

Thứ 2, về hạ tầng du lịch, sắp tới siêu công trình nghỉ ngơi - vui chơi - tiêu khiển Cửa Hội diện tích bậc nhất toàn khu vực Bắc Trung Bộ sẽ được triển khai tại Cửa Lò. Được nhân thức, khu tiêu khiển Cửa Hội có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 195,5 ha.

Theo quy hoạch, khu vui chơi giải trí Cửa Hội có quảng trường trọng điểm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu phục vụ mua sắm, ẩm thực, phố đi bộ trong nhà, khu trên hè phố trò chơi ngoài trời, khu khu vực chợ nước, khu thể thao bãi biển, khu chùa cổ hủ sửa sang, mở rộng khu vườn thực vật, khu bãi tắm.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét