TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Golfer trẻ chưa chuyên nghiệp Việt chiếm được gì trong khoảng những giải đấu giỏi

Golf Việt trong 5 năm trở lại đây có sự sản xuất mạnh mẽ cả về lượng cũng như về chất. Số giải đấu, số người tham gia, số sân golf đều tăng chóng mặt. Người game thủ golf, nhà nhà chơi golf. Những số người theo môn golf này đa số vẫn là các golfer ở các độ tuổi từ 35-40 trở lên, có thu nhập tốt. 

Thực tiễn các tay golf trẻ dưới 20 tuổi cũng đã có phổ biến nhưng con số vẫn còn khá khiêm tốn. Số lượng ít ngoài ra lại chưa có phổ biến yếu tố kiện để tập dượt, thi đấu nên để có sự nổi bật về thành tích ở golfer trẻ hiện tại là không dễ dãi. 

Golfer trẻ Việt lĩnh hội kiến thức chuyên môn rất nhanh và ngày một hoàn thiện, điều còn phải khắc phục chính là tâm lý thi đấu cũng như khả năng vượt qua gian truân. Không có cách nào tốt hơn bằng việc nhập cuộc tham gia các giải đấu đỉnh cao, khác biệt là các trường đấu golf chuyên nghiệp. Đây là nơi thách thức thể - trí cũng như để tích lũy trải nghiệm, tìm ra con đường cho mỗi golfer trẻ.

Được rèn luyện ở không gian golf có tính cạnh tranh cao

Mặc dầu mặt bằng golf chuyên nghiệp và golf non nớt Việt vào thời điểm hiện nay không thấy rõ sự không bằng nhau về mặt trình độ, nhưng các pro golfer vẫn biểu thị sự đặc biệt nhất mực. Nếu như phần nhiều các single handicap nghiệp dư có thể lóe sáng bằng một trận đấu tiến công tốt thì để duy trì sự bất biến trong 4 ngày đấu thì khá không dễ dàng. 

Điều trình độ có thể chưa rõ ràng nhưng thể lực sức khỏe là điều khá rõ rệt. Như vậy trường đấu giỏi có sự hà khắc hơn toàn bộ, không chỉ phải đối mặt với đa dạng vận khích lệ tốt mà thử thách thể lực với bản thân. 

Toàn bộ các golfer trẻ non nớt đã đăng ký tham dự giải đấu giỏi và dần một trường thành, hoàn thiện trong khả năng thi đấu. Chúng ta có thể thấy điều đó rất rõ qua màn trình diễn của Đặng Quang đãng Anh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Đặng Minh. Họ được tham gia thi đấu cùng với các golfer chuyên nghiệp tên tuổi như Trằn Lê Duy Nhất hay Park Sang Ho, học hỏi trải nghiệm và kĩ năng giải quyết tình huống để có thể vươn xa ở các giải đấu. 

Duy trì được việc tập tành và song song tích lũy kinh nghiệm bản lĩnh thi đấu, mai sau golf trẻ Việt cực kì tươi sáng.

Golfer trẻ nghiệp dư Việt nhận được gì từ những giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Nguyễn Bảo Long - golfer trẻ đang cho thấy sự trưởng thành trong thi đấu và hứa hứa gặt hái phổ quát thành tựu tốt (VPGATOUR)

Kiếm được điểm xếp hạng chưa chuyên nghiệp trái đất WAGR

Hiện tại vn đã có những hệ thống giải golf nhiều năm kinh nghiệm. Các vận cổ vũ chưa chuyên nghiệp đều được hoàn thành thủ tục tham dự. Và giả dụ golfer chưa chuyên nghiệp đạt chiến thắng tốt đều có thể được cộng thêm điểm thường hay là được xếp hạng WAGR. 

Tay golf có hai dòng máu Việt – Thái là Varuth Nguyễn đã nhảy vọt trên bảng xếp hạng này nhờ thành quả tốt ở các giải đấu nhiều năm kinh nghiệm được doanh nghiệp ở vn năm nay. 

Đặng Quang Anh xuất sắc tấn công 67 gậy ở vòng bình thường kết FLC Vietnam Masters, leo lên đứng địa điểm thứ 8 toàn giải và kiếm được số điểm thưởng WAGR. 

Việt Nam hiện tại có đa dạng tay golf trẻ đã được xếp hạng WAGR và việc tham dự giải đấu nhiều năm kinh nghiệm sẽ là thời cơ lớn để tăng bậc xếp hạng.

Golfer trẻ nghiệp dư Việt nhận được gì từ những giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Đặng Quang quẻ Anh (giữa) đang là golfer trẻ chưa chuyên nghiệp xếp hạng 2819 trái đất WAGR (VPGATOUR)

Quyết định con đường sự nghiệp phía trước

Hiện tại vn đã có hầu hết giải đấu giỏi có quy mô và được tổ chức rất bài phiên bản. Giả dụ trong khoảng năm 2016 trở về trước, việc có giải nhiều năm kinh nghiệm còn là một vấn đề gì đó nằm trong kế hoạch thì nay đã có cả chuỗi hệ thống giải. 

Các golfer Việt không cần phải đi ra nước ngoài, hay phải trải qua phổ quát vòng phân hạng mới có thể tham dự Asian Tour mà đã có thể kiếm tiền ngay tại quê nhà. Có hồ hết golfer nước ngoài đang sinh sống tại vn cũng đang tích cực tham gia thi đấu. 

Một khi các giải đấu giỏi được đơn vị đều đặn thì việc cân nhắc chuyển sang thi đấu nhiều năm kinh nghiệm của các golfer trẻ nghiệp dư trở thành một chỉ tiêu rất rõ ràng. 

Hiện nay đã có giải đấu với diện tích tiền thưởng lớn ngang Asian Development Tour như FLC Việt Nam Masters hay Lexus Challenge, một cơ hội không thể tốt hơn để các golfer kiếm được khoản tài chính thưởng đáng kể. Giấc mơ đeo đuổi con đường golf chuyên nghiệp ngày biến thành sự thực với đa dạng golfer trẻ Việt.

N.G

Theo GolfEdit


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét