TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt

Công trình phi trường Long Thành hút các nhà đầu tư lớn tạo ra đô thị

Trong một vài năm quay về đây, thị trường bất động sản Đồng Nai, khác biệt là Long Thành đã diễn ra làn sóng ngầm săn quỹ đất của các đại gia địa ốc. Tới nay, tất cả các danh tiếng lớn tại hoạt động mua bán bất động sản tại Tp.HCM đều đã góp mặt tại đây như Novaland, Hưng Hưng thịnh, Him Lam, Nam Long…

Việc đẩy với tốc độ cao tiến độ triển khai dự án trường bay Long Thành là yếu tố xúc tác mạnh nhất cho hoạt động mua bán BĐS khu vực này hot lên mỗi ngày. Trong khoảng 1 năm qua, thị trường Long Thành ghi nhận rộng rãi đơn vị BĐS tới đây đầu tư các dự án khu thành phố mới, kéo theo việc giao dịch đất nền khu thị trấn ở khu vực này diễn ra sôi động.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 1.

BĐS Long Thành thời điểm qua có hiện tượng "hot" theo phi trường

Điều tra vừa qua, các dự án khu dân cư, khu thị trấn, phường chuyên gia hàng không được quy hoạch đồng bộ khu vực xung quanh sân bay được phổ thông chủ đầu tư săn mua. Trong đó, tỉ lệ hấp thụ của các công trình đạt ở mức cao, nhàng nhàng khoảng 75%. Có một số dự án như Long Thành Airport City ghi nhận mức thu nhận 90 – 95% qua 2 đợt giới thiệu item. Thời gian này, chỉ cần đến một văn phòng công chứng tư tại huyện Long Thành (Đồng Nai) sẽ chứng kiến hình ảnh rất đông khách sắm tới để chấp hành thương lượng mua bán đất đai.

Cư dân địa phương cho nhân thức, thời điểm qua, giá đất tại các khu vực vòng quanh dự án phi trường tăng cường, có những lô đất cuối năm ngoái đến nay tăng hơn 35%. Đặc biệt, giá nhà ở các khu vực lân cận phía Nam trường bay để phát triển dịch vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Bình tăng giá nhanh.

Theo các chuyên gia, bất động sản của khu vực này nắm giữ giá trị đẩy mạnh theo thời gian và cao gấp 2-3 lần so với trước đây. Có thể xem đây là khu vực phát hành trọng tâm vì các tuyến liên lạc kết nối đến phi trường hay đến trung tâm các thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM đều nằm ở phía Nam sân bay quốc tế Long Thành.

Hơn nữa theo quy hoạch, Long Thành thuộc trong khu thị trấn vệ tinh văn minh. Để tạo ra biến thành khu đô thị hiện đại chính quyền Long Thành đang đẩy mạnh phát hành kinh tế theo hướng kĩ nghệ – dịch vụ, hoàn chỉnh chuỗi hệ thống giao thông để biến thành khu đô thị loại 3. Đây chính là nhân tố kiện thuận tiện để Long Thành trở thành điểm sáng của hoạt động mua bán BĐS Đồng Nai.

Nhộn nhịp xu hướng chủ đầu tư "săn" đất Long Thành

Theo các chuyên gia, một vấn đề dễ thấy là từ đầu năm đến nay, xu hướng dịch chuyển đầu tư của các NĐT cá nhân càng ngày càng rõ nét về khu vực Long Thành, nhất là khi thông tin trường bay sẵn sàng khởi công.

Một lượng lớn NĐT đã “dòm ngó” các công trình mới gần phi trường sinh ra tại khu vực này trong năm 2019. So với thời điểm đầu năm 2018 thì đàm phán đất nền tại Long Thành tấp nập hẳn. Giới chuyên gia cũng nghĩ là, đây được xem là thời gian tốt để NĐT nắm cơ hội khi công trình trường bay chính thức được khai triển. Phần lớn NĐT mua đất nền tại khu vực này đều “kì vọng” trường bay, hy vọng mức lãi cao.

Nói về thời điểm và cơ hội đầu tư BĐS trường bay, ông Nguyễn Thái Huy, Phó TGĐ công ty CP Yeshouse phân tích: Khi một siêu nhà cửa được triển khai sẽ có 3 quá trình được lưu ý là khởi công, hoàn thành và đi tham gia khai thác. Đầu cơ đón đầu cơ sở phải chọn lựa tham gia lúc công trình sẵn sàng khởi công.

Lúc này giá còn “mềm” và kĩ năng tăng giá vẫn còn. Câu chuyện triển khai dự án sân bay Long Thành tới thời điểm này là cam kết. Theo đó, thời cơ và thời điểm đầu tư đã rất rõ ràng. NĐT cũng đã nhận ra cơ hội này nên sự chuyển dịch mạnh bạo thời điểm vừa qua là nhân tố dễ hiểu.

Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Cả doanh nghiệp bất động sản và NĐT tư nhân đang dịch chuyển mạnh mẽ hướng đầu cơ vào những khu vực gần sân bay

Theo ông Huy, những 04 tuần cuối năm 2019 được xem là thời gian để NĐT kiếm tìm thời cơ đầu tư ở các dự án mới, mang đến tỷ suất lợi nhuận tốt do giá niêm yết khởi đầu ở một vài công trình còn khá mềm.

Các chuyên gia bất động sản cũng phản hồi, khi sân bay Long Thành phát động kéo theo sự phát hành của chuỗi hệ thống cơ sở vật chất, sự tham gia cuộc store loạt các tổ chức lớn để hình thành nên các khu dân cư, sự có mặt của các chuyên gia, ý định về kinh doanh thương mại, phục vụ vì vậy sẽ tăng theo.

Vùng lân cận trường bay được sẽ quy hoạch theo hướng là một thị trấn hiện đại với các công trình chính như khu tái định cư, khu logistics, khu công nghiệp công nghiệp cao, trọng tâm dịch vụ quốc tế và công nghiệp, khu công nghiệp phụ trợ, khu công nghiệp phục vụ cho phi trường; một số tòa tháp công cộng, khu kho bãi, khu sinh thái, vui chơi giải trí, khu ngao du sinh thái, khu dân cư hiện hữu, các khu xã chuyên gia hàng không.

Lúc đó, theo dự đoán của các chuyên gia, giá của những dự án nằm khu vực này sẽ tăng ít nhất từ 5 tới 10 lần. Gần giống như Phú Quốc, trước khi có sân bay giá BĐS 12 triệu đồng/m2, sau khi có sân bay giá đất lên 120 triệu đồng/m2. Cam Oắt trong khoảng 8 triệu tiền việt/m2 lên 45 triệu tiền việt/m2. Vân Đồn trong khoảng 15 triệu tiền việt/m2 lên 80 triệu tiền việt/m2.

Yếu tố này giải thích lý do vì sao từ cuối năm 2018 đến nay, đàm phán trao đổi đất nền khu vực bao quanh phi trường Long Thành luôn diễn ra nhộn nhịp. Theo dự đoán của các chuyên gia, những tháng cuối năm 2019 sẽ là thời điểm bùng nổ giao dịch tại khu vực này trong khi làn sóng đầu cơ của cả doanh nghiệp và NĐT tư nhân đang càng ngày càng khỏe mạnh ở quá trình này.

Dù thế, theo giới chuyên gia, trước khi chi tiền các chủ đầu tư cũng nên thức giấc táo chọn lựa những dự án rõ ràng về mặt pháp lí. Bảo đảm nhà đầu tư và các công ty phân chia uy tín nhằm giảm thiểu những không may không mong muốn.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét