TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2019

ESP Capital: Bán từng cái và thanh toán 'hút' đa số dòng vốn ngoại đầu cơ tham gia các startup Việt

ESP Capital vừa lên tiếng bảng báo cáo tổng thích hợp về tình hình đầu tư khởi nghiệp trong khoảng 2017 đối với các cấp nghề tại Việt Nam. Từ bảng dò la này cho thấy nền kinh tế Việt Nam sẽ tiến triển tích cực hơn nữa trong những năm đến.

Đa dạng tín hiệu tích cực về làn sóng đầu tư cá nhân vào vn tại các lĩnh vực đang là khuynh hướng như Bán từng cái, Thanh toán và chuyển tiền, Công nghiệp quảng cáo và tiếp thị, Kinh doanh đa ngành nghề nghề, Các phục vụ vốn đầu tư, Địa ốc, Logistics…Trong đó, 3 ngành hấp dẫn quỹ đầu cơ nhất bao gồm: Bán từng cái, Thanh toán và Chuyển tiền, Công nghiệp Lăng xê và Tiếp thị…

Dựa theo số liệu so sánh trong khoảng năm 2013 cho đến giữa năm 2019, lĩnh vực Bán lẻ có xu hướng tăng đều qua từng năm và chính yếu giữ vị trí đầu bảng. Tham gia năm 2013, startups ngành này kêu gọi thắng lợi 1 triệu đô la, đến năm 2014 là 15 triệu đô la, năm 2016 đã tăng cao 18 triệu đô la, và đặc biệt là tới 2018 tăng lên nổi bật với 102 triệu đô la Mỹ, đáng để ý là chỉ trong nửa đầu năm 2019 các startup ngành nghề này đã kêu gọi chiến thắng 89 triệu USD. Như vậy là trong vòng 5 năm, ngành nghề Bán lẻ đã kêu gọi thắng lợi tổng cộng 241 triệu USD vốn đầu lỏng lẻo nước ngoài.

ESP Capital: Bán lẻ và thanh toán hút phần lớn dòng vốn ngoại đầu tư vào các startup Việt - Ảnh 1.

Bảng kháo sát quỹ đầu cơ theo lĩnh vực nghề trong khoảng năm 2017 tới nửa đầu năm 2019 do ESP Capital và Cento Ventures thông báo

Hình như sự phát hành của thương nghiệp điện tử, các chuỗi siêu thị bán từng cái, kênh phân phối, văn hóa và thói quen sắm sửa của đối tượng mua hàng đang tạo ra hối hả, hấp dẫn được sự xem xét của những ông trùm trong lĩnh vực bán từng cái quốc tế như Emart, AEON, Big C, Lotte và 7-Eleven nhập cuộc vào thị trường vn qua các phù hợp đồng nhượng quyền.

Theo sau đó là ngành nghề Thanh toán và Chuyển tiền không người điều khiển, nếu như năm 2013 ngành này chỉ kêu gọi được tổng cộng 12 triệu đô la vốn đầu cơ thì đến năm 2016 là 29 triệu đô la. Tất nhiên đến năm 2017 lại có khuynh hướng lao dốc chỉ còn 10 triệu USD. Dù thế, vào năm 2018, các công ti ngành nghề này kêu gọi thành công đến 100 triệu đô la Mỹ, nửa đầu năm 2019 là 50 triệu đô la Mỹ.

Cũng theo đánh giá trong khoảng ESP Capital và Cento Ventures, Việt Nam hiện đang xuất hiện một vài xu hướng đầu tư tương tự với các nước Đông Nam Á. Ngành bán từng cái trực tuyến lôi cuốn một nhiều phần tài chính tài trợ, trong khi các ngành nghề đang được xem là xu hướng trong khu vực như Dịch vụ vốn đầu tư, BĐS và Logistics cũng đang dần phát triển đa dạng hơn tại Việt Nam. Trong tương lai, các ngành này có khả năng sẽ lôi cuốn nguồn vốn đầu cơ vô cùng mạnh bạo.

Hình như, các tổ chức kinh doanh đa ngành nghề cũng đang tấp nập khi các công ti công nghệ trưởng thành và bắt đầu mở mang hệ thống buôn bán ra bên ngoài các hoạt động kinh doanh then chốt của họ, từ đó có tài năng sẽ lôi cuốn một phần nhiều lượng kinh phí tài trợ trong những năm đến.

Hình như đó vẫn sống sót một số đặc biệt như lĩnh vực Giáo dục vẫn là một trong những ngành thu được nguồn tài trợ định hình tại Việt Nam so với các đơn vị quản lý khác như Sức khỏe, Du lịch, Giải trí hoặc Việc khiến cho. Các tổ chức kinh doanh thanh toán vẫn thú vị phần lớn quỹ đầu tư fintech, khác biệt là khi Việt Nam xây đắp thành công hệ sinh thái trả tiền công nghệ số trong mai sau.

Khánh Hòa

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét