TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

DLG lý giải việc đổi mới giám đốc điều hành và chủ tịch sẽ đăng ký tậu thêm cổ hủ phiếu

Ngày 03/9 cách đây không lâu, Công ti CP Tổ chức Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) vừa thông báo bổ dụng ông Trằn Cao Châu vào vị trí Tổng Giám đốc. Đồng thời, DLG cũng bắt đầu miễn nhiệm chức danh này đối với ông Nguyễn Trung Kiên. Được nhân thức, đây là hoạt động nằm trong ý tưởnrg cơ cấu quản trị nhân sự cấp cao nhằm bảo đảm sự phát hành nhanh và bền vững của DLG.

Chia sớt về vấn đề này, nguyên Tổng Giám đốc DLG, ông Nguyễn Trung Kiên cho nhân thức, trong suốt công đoạn quản lý, phiên bản thân ông cũng đã cố gắng vô cùng, nhưng phổ quát kế hoạch đưa ra chưa theo đúng Nghị quyết HĐQT dẫn đến không phát huy được hiệu quả như mong chờ. Bản thân ông Kiên thừa nhận mình không đáp ứng được hy vọng mà HĐQT phó thác. Vì vậy, việc thoái vị và nhường nhịn vị trí Chỉ đạo này cho người kế nhiệm có đủ tầm, đủ trải nghiệm, năng lực và bản lĩnh để điều hành xuyên suốt Nghị quyết HĐQT là tất yếu. Phiên bản thân ông lui về địa điểm thích hợp hơn, khai thác đúng năng lực phiên bản thân để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Tất nhiên, xoay quanh việc DLG thay đổi Tổng Giám đốc, dư luận có một vài ý kiến trái chiều. "Thay đổi Tổng Giám đốc là hoạt động chung của các tổ chức cần tăng mạnh và bổ sung nhân lực nhằm chỉ tiêu đi đúng định hướng đã đề ra. Ngay trước đó tại ĐHCĐ 2019, DLG chúng tôi cũng đã báo cáo về việc sẽ đổi mới lãnh đạo cấp cao để phù hợp sự phát triển với tốc độ cao và bền vững của tổ chức kinh doanh." Ông Bùi Pháp, Chủ toạ HĐQT DLG chắc chắn.

Ông Pháp chắc chắn hiện thời mọi hoạt động của DLG và các công ti thành viên đều diễn biến thuận tiện, các ngân hàng đều giải ngân tầm thường. Minh chứng cụ thể là trong thông báo tài chính 6 04 tuần vừa được DLG thông báo, doanh thu cán mốc gần 1.460 tỷ, tăng gần 9%, đạt 46% chiến lược năm 2019, lãi trước thuế 70,3 tỷ đồng, tăng 158% so với cùng kỳ năm 2018. Kết quả này được xem là khá tốt trong bối cảnh tình hình kinh tế nội địa chịu ảnh hưởng khỏe mạnh của chiến tranh thương mại Mỹ -Trung, thị trường chứng khoán toàn cầu trồi sụt liên tiếp. Cùng với đó, thiên tai, dịch bệnh liên tục xảy ra ảnh hưởng đến sự phát hành các lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng.

Việc không chấp hành tăng phí cho các dự án BOT theo lịch trình 3 năm tăng 18% của Bộ GTVT làm cho các công trình thu phí của DLG bị phá vỡ vạc cách thức tài chính, doanh thu không vững mạnh như kỳ vọng.

Bên cạnh, giá sàn nông sản xuống thấp đã tác động đến vườn chè, cà phê và việc khai thác diện tích cao su tới kỳ cạo mủ. Các Ngân hàng thắt chặt vốn đầu tư, hồ sơ điều hành Nhà nước bị lừ đừ trễ, dẫn đến tiến trình đầu tư các dự án bất động sản, năng lượng xây đắp dân dụng và cầu trục đường chưa theo đúng tiến độ đề ra.

Ngoài ra đó, ông Pháp cũng chia sẻ, như công bố tài chính 6 04 tuần vừa lên tiếng, thu nhập, lãi DLG đều có những bước phát triển đáng kể, hoạt động các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử đều phát triển nổi trội, ngành thu phí dù rằng không tăng như hy vọng nhưng vẫn đảm bảo bình ổn, hoạt động khai thác các khách sạn tại rộng rãi đô thị đều ghi kiếm được thu nhập, lãi tốt.

"Nằm trong tiến trình cơ cấu lại hoạt động bao gồm: Cơ cấu ngành nghề nghề, cơ cấu nhân sự và cơ cấu tài chính", để đảm bảo phát hành nhanh và vững bền, công ty đang thống nhất lại với các ngân hàng về việc trả đủ các khoản lợi nhuận, và cơ cấu kéo dài thời gian trả nợ gốc, tạo nhân tố kiện dễ ợt nhất cho công ty tăng mạnh hoạt động thực hiện thao tác kinh doanh và đầu tư". – Ông Pháp khẳng định.

Bản thân ông Pháp cho nhân thức từ ngày 10/9 đến đây sẽ tiếp diễn đăng ký mua vào cho đủ 10 triệu cũ kĩ phiếu nhằm tăng tỷ lệ chiếm hữu, củng cố hoạt động điều hành, quản trị một bí quyết tốt nhất, đẩy mạnh sự tin yêu, đồng hành của cũ kĩ đông, nhà đầu tư.

Hải An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét