TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

Dịch chuyển dân số thúc đẩy tiềm năng BĐS TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Bùng nổ dân số và thành phố hoá với tốc độ cao phát triển nhu cầu nhà đất lớn tại các quận nội đô đô thị.

Theo kết quả khảo sát dân số và nhà đất năm 2019, tính tới thời gian ngày 23/1/2019, dân số TP HCM là hơn 8,8 triệu người. Trong 10 năm, từ năm 2009 - 2019, tốc độ tăng dân số bình quân 2,15% một năm. Mỗi năm đô thị có thêm khoảng 170.000 người, gần bằng dân số một thị xã nhỏ nhắn. 

Ảnh: Vĩnh Phú.

Hiện trạng kẹt xe do lưu lượng công cụ lớn tại cầu Sài Gòn. Ảnh: Vĩnh Phú.

"TP HCM là thị trấn khác biệt, với vị thế trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Thành phố định hướng biến thành đô thị hạt nhân, phát hành theo mô hình tập trung đa cực là cửa ngõ, mai dong giao thương của cả nước và quốc tế. Chỉ tiêu quyết tâm của TP HCM đến năm 2030 sẽ đạt tỷ trọng thành phố hóa khoảng từ 80-90%, tương đương với các nước tạo ra", ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, phản hồi.

Tính đến hết quý hai 2019 theo lên tiếng của Savills Việt Nam, có hơn 13.000 căn hộ công bố bán tại hoạt động mua bán TP HCM, giảm 3% theo quý và 49% theo năm. 20 dự án mới cung cấp ra thị trường hơn 6.500 căn hộ. Tổng số căn đã bán đạt hơn 8.200 căn, tăng 18% theo quý và giảm 42% theo năm. Dự báo đến năm 2021, thị trường sẽ đón chờ hơn 160.000 căn từ 95 dự án, 40.000 căn dự kiến mở bán vào cuối năm 2019. 

Phía Tây Bắc thị trấn, tại huyện 12 đang hiện ra một số khu thành phố, khu cư dân, đáp ứng ý định tạm trú của cư dân. Trong các phân khúc này, chuyên gia đánh giá căn hộ luôn thể ích có giá thấp và tầm trung nhận được sự đon đả của hoạt động mua bán, có lượng tiêu thụ cao. Các công trình phục vụ nhu cầu của người dân về mặt thiết kế, bày trí không gian căn hộ, tiết kiệm hóa quy mô sử dụng. Chuỗi hệ thống tiện thể ích nội - ngoại khu khá dễ dàng và mảng xanh phát hành hài hoà. Một trong số đó là công trình Picity High Park trên đường Thạnh Xuân 13, thị trấn Thạnh Xuân, quận 12.

Picity High Park là một trong những khu đô thị lớn nhất tại quận 12, TP HCM.

Picity High Park là một trong những khu thành phố lớn nhất tại huyện 12, TP HCM.

Picity High Park có tổng diện tích đất 86.000m2, mật độ xây đắp chiếm giữ khoảng 23%. 77% diện tích còn lại chủ đầu tư dành cho mảng xanh, phố đi bộ. Nội khu công trình là chuỗi hệ thống tiện ích ích hồ bơi có chiều dài chuẩn Olympic, khu khu vui chơi cây cối rộng 3 hecta, đường chạy bộ dài 3km, khu thương nghiệp nhà phố thương mại, cảnh quan trọng điểm, khu sinh hoạt đồng đội, khu nướng BBQ, phòng số đông dục đa tính năng...

Ngay trong khuôn viên công trình còn có trường mầm non và trường liên cấp chuẩn quốc tế, giúp phụ huynh thuận tiện trong việc để mắt và đưa đón con trẻ trong nhà.

Các căn hộ Picity High Park linh động như 48, 57 và 79m2, đáp ứng ý định dùng của phổ thông khác hàng. Tổng số căn hộ dự án là 2.577 căn. Đa số căn hộ theo chuẩn 4 sao khi được giải đáp - thiết kế kiến trúc cảnh quan bởi các tổ chức kinh doanh bậc nhất của Mỹ và Hong Kong. Nhờ đó, 100% căn hộ tại Picity High Park bố trí thông minh, tối ưu công năng sử dụng, thuận lợi đón ánh sáng và luồng gió thiên nhiên.

Picity High Park do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư, thuộc Cơ quan Pi Group khiến cho chủ đầu tư.

Thành Dương 


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét