TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Dĩ An sẽ có đại lộ rộng hơn 120m cùng khu trọng tâm sầm uất

UBND thức giấc Bình Dương vừa phê duyệt tờ trình và dự thảo nghị quyết đề nghị duyệt đề án kiến thiết đô thị Dĩ An tham gia cuối 04 tuần 6.

Chi tiết, cuối 04 tuần 6 gần đây, UBND thức giấc Bình Dương đã đơn vị cuộc họp ưng chuẩn Tờ trình và dự thảo Nghị quyết buộc phải chuẩn y Đề án thành lập thị trấn Dĩ An. 

Tờ trình này cho nhân thức thị thị trấn Dĩ An đã đạt 5/5 tiêu chuẩn xây đắp thị trấn trực thuộc thức giấc về quy mô dân số, diện tích thiên nhiên, công ty hành thẳng thắn thuộc, được thừa nhận là đô thị loại 3 theo Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 về tiêu chuẩn của công ty hành chính và phân loại tổ chức hành chính.

Được nhân thức, việc thi công đô thị Dĩ An trực thuộc tỉnh Bình Dương trên hạ tầng chuyển nguyên trạng về diện tích, địa giới hành chính, dân số.

Lúc trước, Chủ toạ UBND thức giấc Bình Dương cũng vừa ký phê phê duyệt quy hoạch 1/500 của thị thị trấn Dĩ An. Theo đó thị phường Dĩ An sẽ có đại lộ rộng 120m, khu trung tâm phồn hoa với hàng loạt các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp.

Chi tiết, sau khi nâng cấp lên đô thị, tuyến các con phố quốc lộ 1A chạy qua địa bàn thị thị trấn Dĩ An sẽ được mở rộng lộ giới rộng 113,5m bao gồm các làn xe cao tốc, các làn nội bộ với các giải phân cách cùng tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Song song đó, tuyến phố Xuyên Á đoạn qua Dĩ An cũng được mở rộng lộ giới lên 120m, vành đai 3 thực dân địa phận Dĩ An mở mang lên 64m (đoạn qua Dĩ An trùng với tuyến tuyến phố Mỹ Phước – Tân Vạn và cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành). Tổng mức vốn đầu cơ cho các tòa tháp này dự định khoảng 1 tỷ USD.

Dường như các trục các con phố liên lạc huyết quản, các trục trục đường chính thành phố của Dĩ An cũng được nâng cấp, mở rộng với: Quốc Lộ 1K (qua Dĩ An mở rộng lộ giới 54m), DT743 A sẽ trở thành trục đường đô thị lộ giới 25m, DT743B lộ giới 74m, DT743C lộ giới 42m, đại lộ Độc Lập lộ giới 40m…

Trước mắt, cuối năm nay, sở Xây Dựng Bình Dương sẽ khởi công một cầu vượt 6 làn để giải quyết nhân tố kẹt xe của ngã tư 550. Được nhân thức, ở thời gian hiện tại, UBND Thị phường Dĩ An đã ra báo cáo giải tỏa mặt bằng của quân khu 4.

Trong khi việc đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để upgrade các tuyến tuyến phố huyết mạch, hàng loạt các tổ hợp thương nghiệp, phục vụ, trọng tâm thương nghiệp, nơi nghỉ ngơi cao cấp, bình thường cư hạng sang… sẽ được nhất tề khởi công trên các trục giao thông đối ngoại quan trọng như: DT743, Quốc lộ 1K hay tuyến đường vành đai 3 thực dân địa phận xã Dĩ An, Tân Bình, Bình Thắng, Bình An.

Trong đó, trục các con phố DT743 thuộc địa phận xã Dĩ An sẽ là tâm điểm của khu vực "đại lộ phồn hoa" này. Ngay ở thời điểm hiện nay, đã có hàng loạt các công trình quy mô được kỳ vọng sẽ làm cho lột xác toàn bộ Dĩ An đã được nhất loạt khởi công trên trục trục đường này, vòng quanh ngã tư 550.

Chi tiết, trong 1-2 04 tuần tới, Vincom Plaza trước tiên của Dĩ An, nằm trong khuôn viên khu tinh vi Charm City sẽ được khai trương. Vincom Plaza khai trương, sẽ khắc phục được tình trạng trắng trung tâm thương mại, trắng điểm giải trí của Dĩ An.

Khi khai trương, đại trọng điểm thương mại sẽ mang tới phổ biến một thể ích chưa từng xuất hiện tại thị xã Dĩ An như: 2 tầng mua sắm, bách hóa Vinmart, Vinpro, rạp chiếu phim Lotte Cinema rộng 1.500m2, 2 tầng ẩm thực với hàng chục các nhà hàng đa phong cách, hàng chục các siêu thị cafe - trà sữa tới từ các thương hiệu hàng đầu.

Dự định mỗi năm, Vincom Plaza Dĩ An sẽ trở thành điểm mua sắm, giải trí và ẩm thực hút hàng triệu khách tại khu vực. Khai trương Vincom Plaza trong thời điểm đến được xem là một trong những sự kiện được trông chờ nhất tại Dĩ An, như một cột mốc giúp Dĩ An sầm uất và tiện lợi hơn.

Ngay khi Vincom Plaza được khởi công, khu phức hợp căn hộ hạng sang Charm City cũng được tập đoàn DCT Group triển khai. Trước khi khu căn hộ cao cấp Charm City được khởi động, thông thường cư tại Dĩ An đa số là các khu phổ biến cư thuộc phân khúc bình dân hoặc tầm trung. 

Khi Charm City khởi động, đã đem tới đẳng cấp sống mới sánh ngang cùng những khu phức hợp sang trọng bậc nhất Tp.HCM, Hà Nội như Vinhomes Central Park hay Times City với: Vincom trong lòng dự án, rạp chiếu phim Lotte Cinema, tổ hợp hồ bơi resort 2.000 m2, Sky Bar trên độ cao 100 m…

Thông tin hàng loạt đại tòa tháp sắp được khởi công tại Dĩ An, cộng với tin tức Dĩ An sắp được tăng cấp lên thành phố đã làm thị trường BĐS nhà đất tại Dĩ An tăng mạnh chưa từng có, trong đó đẩy mạnh nhất lòng vòng khu vực ngã tư 550 - nơi Vincom Plaza, Charm City, cầu vượt và khách sạn 4 sao sắp khởi công.

Khu Vincom Nhà phố thương mại được ra mắt cuối năm 2018 có giá khoảng 4-5 tỷ, tới nay đã tăng lên 10-12 tỷ/căn, thị phần căn hộ cao cấp khu vực này cũng thiết lập mặt bằng giá mới 25-30 triệu/m2. 

Đầu năm 2018, giá đất mặt tiền DT743 trong bán kính 500m quanh ngã tư 550 rơi tham gia tham gia khoảng 30 triệu tiền việt/m2, đến thời điểm đầu bốn tuần 6/2019, giá đất đã được đẩy lên trên 45-50 triệu đồng/m2. Các tuyến tuyến đường lớn phía sau Vincom Plaza Dĩ An, như N1, N2, giá đất hiện tại đã tham gia khoảng 40-45 triệu/m2, tăng khoảng 40% so với trước Tết.


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét