TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Danh sách những khu thông thường cư chờ sập tại TP.HCM | MuaBanNhaDat

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP HCM, trong số 474 bình thường cư cũ xây dựng trước năm 1975 thì có 15 thông thường cư cấp D, không phục vụ tài năng chịu lực để dùng chung. Trong đó, có phổ quát thông thường cư đã xuống cấp hiểm nguy, cần phải di dời, phá tháo khẩn cấp để bảo đảm bình an cho cư dân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Thông thường cư số 155-157 đường Bùi Viện (phố Phạm Ngũ Lão, thị xã 1) thuộc diện phải di dời nguy cấp vì đã được xây dựng cách đây hơn 50 năm. Bình thường cư rộng gần 600 m2 cao 7 tầng với tổng quy mô sàn hơn 4.000 m2. Mặc dầu UBND quận 1 đã lên tiếng ý tưởnrg xây đắp mới, phổ biến cư 155-157 Bùi Viện vẫn chưa tìm được chủ đầu tư, trong khi người dân đã di dời cạn kiệt. Vị trí của phổ biến cư này được bình chọn là “vị trí vàng” của huyện 1, có giá đất cao hàng đầu thành phố và nằm ngay trên khu thị trấn Tây sầm uất. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Lô E tầm thường cư 518 Võ Văn Kiệt là tòa nhà 5 tầng có 38 hộ dân đang sinh sống. Đầu năm 2019, Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra kết quả kiểm định cho thấy tòa tháp này bị nghiêng 45 cm, lún toàn thể 38 cm và có thể sập bất cứ lúc nào. Dự án do Công ty Kinh doanh nhà TP khiến cho nhà đầu tư đã đưa tham gia sử dụng khoảng 20 năm. Đầu năm 2019, chỉ huy UBND TP.HCM đã hài lòng buộc phải của UBND thị xã 1 về việc tháo dỡ dỡ nhanh chóng lô E phổ biến cư 518 Võ Văn Kiệt và xây mới nhằm đảm bảo bình an cho người dân. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Phổ biến cư 6 Bis nằm dưới dốc cầu Khánh Hội, nối trọng điểm quận 1 và thị xã 4, thuộc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, được xây dựng trước năm 1975. Công trình kết cấu một trệt một lầu này nằm trong quy mô khu đất thích hợp quy hoạch gần 700 m2. Chung cư này được đánh giá mức độ nguy hại cấp D, thuộc diện nhà tầm thường cư nguy khốn cần phải di dời, phá tháo nguy cấp theo quy định. Hiện nay, nhà cửa này đã hoàn thành thủ tục di dời cư dân sang nơi an toàn. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Chung cư Vĩnh Hội được xây dựng trong khoảng trước năm 1975 với diện tích 4 tầng trên diện tích khoảng gần 4.000 m2, đến nay đã xuống cấp nguy hiểm, không còn đảm bảo các vấn đề kiện bình yên cho người dân sinh sống, xếp loại nguy hiểm cấp D. Theo UBND huyện 4, lúc trước dự án xây mới phổ biến cư Vĩnh Hội được ưng ý ủy quyền một chủ đầu tư. Dĩ nhiên, sau 10 năm, dự án vẫn không chấp hành được, buộc Nhà nước phải thu hồi giấy phép của nhà đầu tư trên và tậu chủ đầu tư mới. Ảnh: An Huy.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư Cửu Long tọa lạc tại số 128 Nhì Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1 là nhà cửa được xây đắp từ trước năm 1975. Trong khoảng năm 2007, khi bình thường cư có tín hiệu xuống cấp trầm trọng, UBND huyện 1 đã lên cách thức di dời cư dân để xây lại bình thường cư này. Tuy nhiên, sau 10 năm chưa đưa ra được phương án làm mới, khi mà công trình ngày càng yếu và có thể sập bất cứ lúc nào, 04 tuần 8/2017, UBND thị xã 1 đã tổ chức cưỡng chế giễu di dời dân cư. Chủ đầù tư của công trình án xây mới chung cư Cửu Long là Công ti Tạo ra nhà châu Á - Thái Bình Dương. Công đoạn triển khai công trình vẫn đang còn một số vướng bận bịu. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một tòa tháp hơn 60 năm tuổi ở giữa trọng điểm huyện 1, bình thường cư số 23 Lý Tự Trọng với diện tích hơn 1.200 m2 đã hoàn thành quá trình giải tỏa. Sau khi di dời, các hộ dân được tự chọn lựa chủ đầu tư xây đắp mới là Công ty CP Địa ốc Downtown. Tầm thường cư 23 Lý Tự Trọng nằm đối diện với Bệnh viện Nhi đồng 2 và gần các nhà cửa trọng điểm của thị xã 1 như UBND đô thị, Phố đi bộ Đức Bà. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Chung cư 43 Bình Tây ở phường 1, huyện 6 có diện tích 1.653 m2, là nơi sinh sống của 48 căn hộ. Đây là một trong những tòa tháp được UBND thị trấn giao UBND huyện Tân Bình thi hành di dời do dư hỏng nặng. Tuy nhiên, nói với Zing.vietnam, một số hộ dân ở đây cho nhân thức họ chưa thể di dời vì mức tới bù chưa thoả đáng, trong khi đa dạng căn nhà vẫn chứng nhận sinh sống. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Nằm ở nút giao giữa trục đường Trần Hưng Đạo và các con phố Châu Văn Liêm (xã 11, thị xã 5), thông thường cư 440 È cổ Hưng Đạo được xây đắp trong khoảng trước năm 1975 có kết cấu gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng và mái bê tông cốt thép. Đây là nơi sinh sống của khoảng hơn 30 hộ dân. Kết quả kiểm định cho thấy chừng gian nguy của nhà cửa ở cấp tài năng chịu lực của kết cấu không đáp ứng được yêu cầu sử dụng tầm thường, xuất hiện trạng thái nguy hại tổng thể, kỹ năng sụt lún cao. UBND thành phố mới đưa ra yêu cầu hộ dân đến lâm thời cư ở cao ốc An Phú để công ty tác dụng tháo túa tòa tháp và bảo đảm an toàn. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một trong 5 chung cư hư hỏng nặng cần được di dời khẩn cấp, dỡ túa và xây đắp lại của huyện Tân Bình, bình thường cư 149-151 Lý Thường Kiệt (thị trấn 7) có quy mô 282,04 m2 với 21 cô mụ sống. Trước thông tin về việc di dời, vài hộ dân vẫn còn bám trụ với nguyên nhân chưa chiếm được chiến lược xây mới phổ biến cư chi tiết và còn vướng bận rộn trong chế độ tái định cư. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Cách đó không xa, phổ biến cư 137 Lý Thường Kiệt thị xã Tân Bình có quy mô đất 291 m2 với 34 hộ có cấu trúc một trệt, 2 lầu và mái tôn cũng nằm trong danh sách phải di dời. Mặt tiền tài khu chung cư này được các hộ dân tận dụng để buôn bán. Dường như, trên khu vực quận Tân Bình còn có tầm thường cư 47 Long Hưng, bình thường cư 40/1 Tân Phước và phổ biến cư 170-171 Tân Châu thuộc diện hư hỏng nặng, cần được di dời, tháo tháo và xây đắp lại. Ảnh: Hải Tuệ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét