TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Cửa Lò - điểm đến mới của thị trường bất động sản Bắc Trung Bộ đang trỗi dậy

Trong số các thức giấc thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, Nghệ An - là đô thị có hoạt động mua bán BĐS sản xuất đủng đỉnh hơn so với các hoạt động mua bán bất động sản Thanh Hóa, Huế... 

Tuy nhiên, bây chừ với tốc độ tăng trưởng khách tham quan mạnh khỏe, dòng vốn nghìn tỷ trong khoảng các ông lớn BĐS cùng với sự tâm huyết sản xuất thị trấn của chính quyền địa phương, Nghệ An đang chứng kiến sự trỗi dậy, tạo nên một hoạt động mua bán BĐS nhộn nhịp.

Đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ là bước đột phá sản xuất của Nghệ An

Sáng 8/9 vừa mới đây, UBND thức giấc Nghệ An đã công ty hội nghị khai triển chấp hành các nội dung can hệ trong Thông báo số 55 ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị về phát hành Tp.Vinh - Cửa Lò trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ. 

Trong hội nghị trên, 11 đại công trình với tổng mức đầu tư gần 100.000 tỷ đồng của các cơ quan Vingroup, FLC, Lotte Group,… đã được chấp nhận đầu cơ.

Cũng tại hội nghị này, chủ toạ UBND Nghệ An đã báo cáo quy hoạch 1:2000 tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò vừa được phê ưng chuẩn.

Trong hội nghị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá quy hoạch trục đại lộ Vinh- Cửa Lò sẽ là động lực rất cần thiết, là bước đột phá lớn để phát triển Vinh, Cửa Lò cũng như cho cả Nghệ An trong thời điểm đến.

Khu đại lộ này sẽ là nơi dồn vào một chỗ các trung tâm hành chính, các tòa cao ốc, công trình biểu tượng cùng các khu du lịch, giải trí quy mô bậc nhất của toàn tỉnh giấc Nghệ An, tạo ra sự lột xác hoàn toàn cho toàn khu vực Vinh và Cửa Lò. 

Trục đại lộ Vinh - Cửa Lò cũng rút ngắn thời gian chuyển di trong khoảng phi trường quốc tế Vinh về Thị xã Cửa Lò chỉ còn 6-8 phút. Khi chấm dứt, đại công trình được đánh giá sẽ phát triển một lực đẩy vĩ đại biến Cửa Lò thành trọng tâm du lịch diện tích bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Cửa Lò hiện là "át chủ bài" của hoạt động mua bán bất động sản Nghệ An

Được nhân thức, bây chừ, Cửa Lò hiện là "át chủ bài" trong kế hoạch phát hành phổ biến của toàn tỉnh Nghệ An. Cũng chính cho nên, những năm gần đây chính quyền đô thị đã đẩy mạnh đầu tư chuỗi hệ thống hạ tầng để tăng thêm tính gắn kết như tuyến trục đường 72 thông gắn kết phi trường Vinh, Cầu Cửa Hội nối Nghệ An và Hà Tĩnh, Cụm Cảng Quốc tế Cửa Lò…

Trong đó, Cụm cảng Toàn cầu Cửa Lò gồm 4 Cảng lớn, container, các bến chuyên dụng và bến du thuyền. Trong đó Hoa Phượng đỏ Cửa Lò được quy hoạch trên diện tích 5.000ha, làm nhiệm vụ vận tải hàng hóa tuyến đường biển cho tỉnh giấc Nghệ An, các tỉnh Bắc Trung Bộ, Lào và khu vực Đông Bắc Thái Lan. 

Góc nhìn năm 2030, Cụm Hoa Phượng đỏ Thế giới Cửa Lò có đủ tài năng đón các tàu ngao du quốc tế vận chuyển trọng lớn, kết nạp thêm khách du lịch ngoại bang về đây.

cualo

Quần thể tiêu khiển - nghỉ dưỡng lớn nhất Cửa Lò sẽ được khởi công trong bốn tuần 9/2019.

Khác lạ, một trong những dự án cơ sở ngao du lớn nhất nâng tầm ngao du Cửa Lò trong tương lai phải kể đến quần thể giải trí nghỉ dưỡng diện tích hàng đầu Cửa Lò: Vinpearl Discovery – Khu tiêu khiển Cửa Hội – Sân golf 27 lỗ - Cua Lo Beach Villa cùng hàng chục dự án nghỉ dưỡng khác sẽ được đầu cơ trong dịp cuối năm.

Trong tháng 9, Tổ chức Bảo Khánh Hamico cũng sẽ chính thức thông báo công trình Cua Lo Beach Villa có diện tích gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức hợp nơi nghỉ ngơi, vi la, chung cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự - nhà xã, khu nơi nghỉ ngơi 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu siêu thị rộng 1 ha và khu sport rộng 1 ha.

Khi chấm dứt, dự án này sẽ nằm trong quần thể ngao du, giải trí lớn nhất khu vực Cửa Lò với các siêu dự án: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

Công trình này sở hữu địa điểm đẹp hi hữu có tại thị phường Cửa Lò khi chiếm hữu 4 mặt tiền tuyến đường lớn nằm giữa nhì trục con đường mạch máu là đại lộ 72m và Bình Minh tiếp liền với đô thị Vinh.

Sắp tới, siêu công trình khu giải trí Cửa Hội cũng sẽ được đầu cơ tại Cửa Lò. Được nhân thức, khu giải trí Cửa Hội có tổng vốn đầu cơ gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 195,5 ha.

Theo quy hoạch, khu vực chợ giải trí Cửa Hội có quảng trường trung tâm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu phục vụ mua sắm, ẩm thực, trạm xe buyt trong nhà, khu trên hè phố trò chơi ngoài trời, khu ở dọc đường nước, khu sport bãi biển, khu chùa cổ lỗ tu bổ, mở mang khu vườn thực vật, khu bãi tắm.

Sau Cua Lo Beach Villa, Vinpearl Discovery, siêu dự án tiêu khiển Cửa Hội…, Cơ quan TGG Group cũng sẽ khởi công khu tinh vi giải trí về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có quy mô 12ha, với tuyến công viên ẩm thực - giải trí - check-in về đêm dài gần 300m.

Cùng với Vingroup, Bảo Khánh Hamico…, vài tập đoàn lớn như FLC hay các nhà đầu tư Hàn Quốc, Thái Lan... cũng đang có ý tưởnrg đầu cơ những công trình diện tích tại Cửa Lò.

"Hoạt động mua bán BĐS ngao du nghỉ ngơi Cửa Lò trong 1-2 năm đến sẽ tiếp diễn sản xuất nổi trội, sánh ngang những thị trường lớn như Quảng Ninh, Thanh Hóa...", ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hiệp hội môi giới BĐS vn, cho biết.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh đề đạt của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi thị trường ngao du nghỉ dưỡng đang ở bước sản xuất sơ khai, giá BĐS ở mức thấp mới chỉ động dao lòng vòng ngưỡng 10-20 triệu đồng/m2. 

Tuy nhiên, cũng như Nha Trang, sau khi dự án vui chơi giải trí Vinpearl Land chính thức xong xuôi và đưa tham gia sử dụng sẽ tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho ngao du nơi đây, tạo đòn bẩy tạo ra hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi.

Dù hai công trình lớn của Vingroup mới trong thời kỳ sẵn sàng khởi công nhưng đã khiến cho thị trường bất động sản tại Cửa Lò tấp nập, giá bất động sản tại đây mở màn có sự tăng nhẹ, các công trình vệ tinh bao quanh bán kính 10km của phổ biến nhà đầu tư khác cũng rục rịch triển khai, nhà đầu tư bé lẻ mở màn đổ về ôm đất.

Theo đánh giá của giới đầu cơ, phổ biến khả năng trong khoảng nay tới cuối năm 2019, thị trường bất động sản Cửa Lò sẽ đón làn sóng tăng giá mới và không thải trừ khả năng có những điểm sốt đất cục bộ.


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét