TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Công ty Rạng Đông xin lỗi Hà Nội sau vụ cháy xưởng phát tán thủy ngân

Tổ chức kinh doanh cũ rích phần bóng đèn phích nước Rạng Đông vừa gửi thư xin lỗi về sự cố hỏa hoán vị tại khu nhà xưởng đóng hộp đèn khiến ô nhiễm môi trường tại một số khu vực. 

Trong thư, Tổng Giám đốc tổ chức kinh doanh Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng cho biết, được sự tiếp ứng và lãnh đạo kịp thời của Thành ủy, UBND TP Hà Nội và các cơ quan thuộc TP, địa phương, các doanh nghiệp, tổ dân thị trấn thuộc các phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình, đám cháy đã được khống nhạo báng, không lan sang khu dân cư xung quanh và phòng ban đóng gói đèn LED của công ti.

Công ty Rạng Đông xin lỗi Hà Nội sau vụ cháy xưởng phát tán thủy ngân
Ảnh: Trằn Thường

Mặc dầu vậy, đám cháy đã ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của cư dân. Khác biệt, ngọn lửa cháy lớn, khói, tro bụi đương nhiên đã làm ô nhiễm không gian tại một số khu vực trong huyện.

“Sự cố hoả thiến xảy ra tại công ti chúng tôi đã làm cho bận lòng, phiền hà đến lãnh đạo TP, quận Thanh Xuân, tác động sức khoẻ của đội ngũ PCCC và khác lạ tới dân chúng 2 phường sát công ty”, nội dung bức thư nêu.

Ngay sau khi khống nhạo báng được ngọn lửa, công ty đã khẩn trương chấp hành các giải pháp nhằm phương pháp ly khu vực cháy, hạn nhạo báng các hậu quả lây lan về không gian theo chỉ huy của các công ty phòng cháy, chữa cháy và môi trường các đơn vị quản lý.

Tuy nhiên, trong lúc khắc phục hậu quả, đông đảo việc tổ chức kinh doanh chẳng thể chu đáo, thậm chí còn phổ biến khuyết điểm.

Ban chỉ đạo và tổng thể cán bộ, công viên chức tổ chức kinh doanh gửi lời xin lỗi đến Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Đảng ủy, UBND huyện Thanh Xuân, UBND nhị thị trấn Thanh Xuân Trung, Hạ Đình và dân cư khu vực bao quanh.

Công ti cam đoan tiếp diễn phối hợp nghiêm ngặt với các công ty chức năng để giải quyết các điều can dự đến không gian.

Ảnh hưởng tới nhà máy nước Hạ Đình rất hạn chế giễu

Công ty nước sạch sẽ Hà Nội cho nhân thức, ngay sau khi đám cháy được dập tắt, nhà máy đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường đóng hộp, lấy mẫu nước liên tiếp các ngày để phòng kiểm tra chất lượng thuộc tổ chức kinh doanh phân tích các chỉ tiêu.

Qua phân tích, chất lượng nước tại gia máy có các mục tiêu hóa lý và vi sinh bình ổn và đạt QCVN, khác lạ chỉ tiêu thủy ngân qua các ngày luôn đạt dưới ngưỡng quy chuẩn chuẩn y (0.001mg/L).

Cụ thể, trong 4 ngày kiểm tra, phân tách hàm lượng thủy ngân đều ở ngưỡng 0.0005mg/L.

Về hạn độ tác động do vụ cháy tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông tới nhà máy nước Hạ Đình, công ti nước sạch Thủ đô cho hay, mặc dầu nằm trong phạm vi 500m, nhưng các giếng nước của nhà máy đều cách xa đám cháy hàng km và khai thác ở độ sâu 70m; các nhà giếng đều có mái che, bởi thế ảnh hưởng ảnh hưởng của đám cháy đến nhà máy nước Hạ Đình là rất hạn nhạo báng.

8 ngày sau vụ cháy Rạng Đông, bộ đội hóa học tất tả giám định ô nhiễm

8 ngày sau vụ cháy Rạng Đông, quân nhân hóa học nôn nả đánh giá ô nhiễm

Các chiến sĩ thuộc Binh chủng Hóa học đã có buổi chiều bận rộn khi quan trắc ô nhiễm nói quanh nhà máy Rạng Đông.

Hương Quỳnh - Thành Nam


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét