TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Công ti năng lượng Mỹ dự kiến xây nhà máy điện khí ở vn

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có cuộc chạm chán với ông Scott Kicker, Tổng Tổng giám đốc Công ty năng lượng Gen X Energy (Mỹ).

Ông Scott Kicker cho nhân thức tổ chức kinh doanh đã làm cho việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để lên kế hoạch đầu cơ công trình Tổ hợp khí hoá lỏng LNG và kho chứa khí hoá lỏng LNG, chuỗi hệ thống chuyên chở khí… trên địa bàn tỉnh này.

Dường như, Gen X Energy cũng có chiến lược đầu tư dự án nhà máy điện khí tại vietnam. Ông Scott Kicker buộc phải Chính phủ, các bộ, lĩnh vực xem xét triển khai dư án này vào Tổng sơ đồ điện và chỉ dẫn tổ chức kinh doanh và các đối tác can dự công ty khai triển đầu cơ dự án, góp phần tăng mạnh quan hệ song phương giữa Việt Nam và Mỹ.

Gen X Energy hiện chiếm hữu công nghệ điện khí hiện đại trong khoảng kĩ nghệ dầu đá phiến và nguồn cung cấp khí lớn. Việc đầu tư một kho chứa khí LNG quy mô lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu cũng góp phần giảm giá thành khí khi phân chia cho các nhà máy điện khí tại vietnam.

Với kế hoạch đầu cơ của Gen X Energy, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nghĩ rằng tổ chức kinh doanh sẽ góp phần tăng nhanh mối quan hệ thích hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Mỹ, trong đó thích hợp tác về năng lượng là lĩnh vực quan trọng.

"vn muốn mời rộng rãi tổ chức của Hoa Kỳ đến đầu tư để bằng phẳng hơn cán cân thương nghiệp giữa hai đất nước, là chủ trương thông thường của Việt Nam", ông Huệ nói.

Phó Thủ tướng nghĩ là Gen X Energy dùng công nghệ tiến bộ, thân thương với không gian là thích hợp với chủ trương thú vị và thích hợp tác trong ngành đầu cơ nước ngoài của Việt Nam. Hình như đó, Chính phủ cũng có nhu cầu nhập khí hoá lỏng và tạo ra các nhà máy điện khí để bảo đảm nhu cầu năng lượng cho nền kinh tế.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, việc một dự án năng lượng được bổ sung hay rút ra khỏi Tổng sơ đồ điện của giang sơn không quan trọng bằng tính hiệu quả, khó khăn trong xây đắp, vận hành, làm hàng hóa của dự án, đảm bảo vâng lệnh các nguyên tắc hoạt động mua bán, phù hợp với ích lợi của các bên liên quan.

Phó Thủ tướng cũng đề xuất công ty và đối tác làm ăn phía vietnam có thông báo cụ thể hơn nữa về quy mô, công suất và đầu tư gửi Bộ Công Thương và Văn phòng Chính phủ để ý, trình Thủ tướng quyết định.

T.Công

Theo Trí thức trẻ/VGP


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét