TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Công ti men AB Mauri 'xả' mùi hôi, người dân tiếp diễn đòi hỏi đóng cửa

Công ty TNHH AB Mauri (phố La Ngà, huyện Định Quán, Đồng Nai) đã ngưng hoạt động trong khoảng bốn tuần 6 gần đây do xảy ra rộng rãi sự cố về môi trường , nhưng từ ngày 6- 9/9 lại phát tán mùi hôi nồng nực, gây khó chịu, đau đầu, không thở được.

Người dân yêu cầu được hội thoại với thây mặt công ti và các tổ chức có thẩm quyền, dĩ nhiên đòi hỏi này vẫn chưa được chấp hành.

Bà Lê Thị Tình (ngụ ấp 4, phường La Ngà) cho biết, những ngày đầu tháng 9, mùi hôi sặc sụa lại bốc ra trong khoảng phía tổ chức kinh doanh AB Mauri.

Tới ngày 13/9, trong buổi tiếp công dân, hàng chục hộ dân đã gặp gỡ chủ toạ thị trấn và đặt rộng rãi nghi vấn, như mùi hôi phát tán trong khoảng khu vực nào, vì sao công ti đang ngưng hoạt động lại để xảy ra sự cố, xuất xứ là gì…

Công ty men AB Mauri xả mùi hôi, người dân tiếp tục yêu cầu đóng cửa - Ảnh 1.

Công ty men AB Mauri La Ngà

Theo người dân, khi đó Chủ tịch xã La Ngà Vũ Thị Thơ trả lời, chính quyền cấp thị trấn không đủ thẩm quyền, chỉ hấp thu đề đạt và chuyển đến các công ty tính năng giải quyết.

Bà cũng giải nghĩa thêm, có thể do công ti đang trong thời điểm được cấp có thẩm quyền chuẩn y xử lý môi trường tại khu vực bể chứa chất thải (từ 30/8 đến 30/11) nên có thể mùi hôi phát sinh trong khoảng đây.

Bà Thơ khẳng định, công ti này đang ngưng hoạt động theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, vẫn còn nguyên tem niêm phong.

"Trong buổi khiến cho việc của đoàn rà soát liên ngành nghề tham gia đầu 04 tuần 9, ông Ngô Chơn Trí - Giám đốc tổ chức kinh doanh giảng nghĩa với cơ quan tính năng và đại diện quần chúng rằng AB Mauri có 57 chi nhánh trên thế giới.

Trong thời gian nhà máy tại La Ngà ngưng hoạt động, tổ chức kinh doanh có đưa hàng hóa từ các chi nhánh khác về đây để đóng khói, tải. Phần đông dây chuyền sản xuất của nhà máy tại La Ngà đến thời gian này vẫn đang được niêm phong" - bà Thơ giải đáp cư dân trong buổi tiếp dân ngày 13/9.

Yêu cầu công ti dừng hoạt động vĩnh viễn

Trong khi đó, bà Lê Thị Tình cho rằng sau hàng loạt sự cố mà công ty AB Mauri gây ra, công ty tính năng nên chú ý tới việc yêu cầu công ti dừng hoạt động lâu dài, hoặc di dời ra khỏi khu vực dân cư. Vì nếu công ty hoạt động quay về, không bạn nào đảm bảo được có gây ô nhiễm không gian quay về hay không.

Cùng ý kiến trên, ông Nguyễn Văn Tý (ngụ ấp 4) cho biết, người địa phương đã phải chịu đựng cảnh ô nhiễm phổ biến năm nay, sau hàng loạt sự cố vừa xảy ra, tổ chức kinh doanh AB Mauri phải dừng hoạt động để trả lại không gian trong sạch cho người địa phương.

Mua bán với VietNamNet, Chủ tịch UBND thị xã Định Quán È Quang đãng Tú cho nhân thức, đã chiếm được đề đạt của người dân La Ngà. Lãnh đạo quận đã lãnh đạo các tập đoàn chuyên môn phối thích hợp xác minh khiến cho rõ vụ việc. Về kiến nghị của cư dân buộc công ty AB Mauri hoàn thành đóng gói vĩnh viễn hoặc di dời ra khỏi khu cư dân, công ty chuyên môn cũng đã ghi kiếm được và lên tiếng với cấp có thẩm quyền.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét