TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Chủ đầu tư chấm dứt cung ứng dịch vụ, dân cư Goldsilk Complex gửi đơn kiến nghị nguy cấp lên quận Hà Đông

Theo đó, đơn thư nêu rõ nhà thông thường cư TNR Goldsilk Complex phường Vạn Phúc, Hà Đông, Thủ đô được điều hành bởi chủ đầu tư Công ti cổ phần BĐS HANO-VID, Ban quản trị và Công ti Quản lý TNS Property. Trong thời kỳ cung ứng và dùng phục vụ đã phát sinh dị đồng, UBND huyện Hà Đông đã phổ quát lần chỉ huy các bộ phận tính năng phối hợp khắc phục. Tuy nhiên, các bên vẫn chưa tậu được tiếng nói thông thường và ngày càng găng.

Trong đơn thư gửi tới UBND huyện Hà Đông, đại diện cư dân TNR Goldsilk Complex cho biết tại văn phiên bản số 274 ngày 16/8/2019 của chủ đầu tư về việc bàn giao và dừng cung ứng phục vụ quản lý điều hành tại Goldsilk Complex, nhà đầu tư chắc chắn: "Công việc bàn giao, kiểm đếm trang trang bị, diện tích, phần sở hữu bình thường của nhà chung cư cho Ban quản trị muộn nhất tham gia ngày 31/8/2019. Nhưng trên thực tế, thây mặt cư dân TNR Goldsilk Complex khẳng định đến thời hạn nhà đầu tư chưa chấp hành chấm dứt công tác bàn giao.

"Nhà đầu tư chưa hoàn thành công tác bàn giao giấy tờ nhà chung cư, bàn giao kiểm đếm trang trang bị, diện tích phần chiếm hữu phổ biến như đã cam đoan, nhà đầu tư và Tổ chức kinh doanh quản lý TNS Property – công ty quản lý điều hành đã liên tiếp gửi công văn ăn hiếp dọa bàn giao hệ thống và dừng cung ứng dịch vụ điều hành điều hành nhằm gây sức ép để cư dân phải tiếp tục chọn lựa Tổ chức kinh doanh điều hành TNS Property khiến cho tổ chức điều hành điều hành nhưng không được cư dân bằng lòng", nội dung đơn thư gửi tới UBND quận Hà Đông nêu rõ.

Đơn thư cũng khẳng định, ngày 5/9/2019, nhà đầu tư và TNS Property đã đơn phương ngừng cung cấp dịch vụ tải rác, sắp xếp an toàn sảng tầng 1. Điều này gây gian truân thiệt thòi cho dân cư khi cầu thang máy chưa được tu bổ, mất bình an trong PCCC và bình an tính mệnh loài người, bị kẻ gian lấy cắp gương ô tô.

Được biết, trước đó trong văn phiên bản số 295 ngày 5/9/2018, Công ty cổ phần bất động sản HANO-VID gửi UBND huyện Hà Đông và công an Huyện Hà Đông, chủ đầu tư chắc chắn đã thực hiện công việc rà soát, kiểm đếm trang trang bị chuỗi hệ thống và đo đạc quy mô khu vực sử dụng chung của dân cư cùng quan quản trị. Cho nên, ban quản trị hoàn toàn có thể tự quản lý các khu vực chung cư cũng như phối thích hợp cùng đơn vị quản lý vận hành TNS Property để giữ vững chuỗi hệ thống chung của tòa nhà giả dụ đủ năng lực.

Các thủ tục đã bàn ủy quyền dân cư được chủ đầu tư chắc chắn trong văn phiên bản gửi tới UBND huyện Hà Đông bao gồm: Giấy phép xây dựng, giấy tờ về dùng đất, thông báo nghiệm thu đưa tham gia sử dụng, giấy phép xả thải, khảo sát chuỗi hệ thống chống sét, phiên bản vẽ hoàn công phổ biến cư, bạn dạng vẽ thiết kế kỹ thuật, bạn dạng vẽ kiến tạo xây đắp, bàn giao hướng dẫn vận hành.

Đặc biệt, cũng cùng ngày 5/9/2018, công ti cổ hủ phần bất động sản HANO-VID cũng đã có văn bạn dạng số 294 gửi UBND huyện Hà Đông và công an Quận Hà Đông, UBND phường Vạn Phúc, công an thị trấn Vạn Phúc về việc đảm bảo an toàn, an toàn tại bình thường cư TNR Gold Silk. Theo đó, đơn thư của nhà đầu tư nêu rõ trong khoảng ngày 4/9/2019 phổ thông cư dân tự tiện chuyển di vào các khu vực của chủ đầu tư và có thái độ bắt nạt dọa, ngăn cản, hành hung nhân viên đang khiến cho việc, cũng như mang các chất thải bẩn bỏ vào khu vực của nhà đầu tư..."Chúng tôi đề xuất quý công ty có phương thức nguy cấp chặn đứng và xem xét dò hỏi các hành động gây rối, kích động của một vài cư dân sinh sống tại bình thường cư TNR Gold Silk.

Theo khám phá, sau ngày 4/9/2019 dân cư sống tại phổ biến cư TNR Goldsilk Complex cho biết việc nhà đầu tư bỗng nhiên đừng phục vụ làm cho cuộc sống của họ bị đảo lộn, cả bình thường cư nhớn nhác vì việc thu nhặt rác hàng ngày bị đình trệ. Rộng rãi cầu thang máy hỏng khiến cho sinh hoạt của cư dân bị đảo lộn. Cư dân cũng phản ánh và làm cho đơn cáo giác việc ban điều hành tòa nhà thu hồi chìa khóa thang máy chở hàng và PCCC của 2 tòa T và J để cấm việc chuyên chở rác thải tại 2 tòa này.

Về phần kinh phí bảo trì, thây mặt cư dân tại đây cũng cho biết, hiện chủ đầu tư mới chuyển số tiền hơn 29 tỷ đồng là quỹ bảo trì đối với phần các căn hộ thuộc chiếm hữu của dân cư, chưa bàn giao số tiền lợi nhuận theo luật pháp và cũng chưa chuyển số tiền quỹ bảo trì thuộc chiếm hữu riêng của chủ đầu tư, khoảng 8 tỷ đồng cho Ban quản trị.

Ngoài ra đó, nhà đầu tư chắc chắn hiện tại chủ đầu tư đã bàn giao hơn 29 tỷ đồng kinh phí bảo trì tham gia trương mục của ban quản trị. Số kinh phí bảo trì 80 triệu đồng còn lại, chủ đầu tư cho biết sẽ bàn giao ngay cho ban quản trị khi ban quản trị hợp nhất và ký kiếm được tài liệu quyết toán kinh phí bảo trì.

Về phí dịch vụ, theo phản ánh của dân cư, các đối tác chưa hề có biên phiên bản thống nhất mức phí, nhưng ban điều hành đưa ra mức "trợ thời thu" 7.700 đồng/m2, rồi 6.600 đồng/m2. Dân cư không đồng ý đóng phí dịch vụ vì nghĩ rằng chất lượng phục vụ không tương thích và không có sự sáng tỏ trong chi thu. Theo dân cư, mức phí phục vụ nào tạm thu cả mà phải tính toán trên cơ sở hồ sơ bàn giao diện tích phổ biến – riêng, các giấy tờ được tổ chức nhà nước đánh giá và hạch toán rõ ràng nguồn thu, nguồn chi thì mới tính ra được phí dịch vụ.

Được biết, Dự án Goldsilk Complex chấm dứt và bàn ủy quyền người dân về ở trong khoảng 04 tuần 8/2017, đến nay đã được 2 năm và công trình đã được xây cất Ban quản trị thông thường cư. Tại Goldsilk Complex từ lâu sinh tồn sự dị đồng quan niệm giữa chủ đầu tư, ban điều hành với ban quản trị và cư dân Goldsilk về mức phí phục vụ.

Đỉnh điểm mâu thuẫn, đa dạng lần cư dân đã xuống trục đường căng băng rôn phản đối phí dịch vụ trợ thời thu và việc chủ đầu tư tự tiện cắt giảm các chốt bảo vệ, cắt điện hành lang, điều hành hệ thống cấp khí tươi vào hành lang kì quái không đúng kiến tạo, cắt nước sinh hoạt...

Ngày 8/9 Hội nghị nhà phổ biến cư bất thường tại chung cư Goldsilk Complex sẽ được tổ chức. Can dự đến việc đơn vị Hội nghị nhà thông thường cư thất thường. Tuy nhiên, ngày 6/9, phía Tổ chức kinh doanh điều hành TNS Property đã có văn phiên bản từ chối tham gia hội nghị này.

Nhật Nam

Theo Vốn đầu tư Plus


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét