TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn 'nổ' về chừng tuấn kiệt


Luyện vốn là nhân viên môi giới bất động sản dạng nhỏ dại lẻ

Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, quê Gia Lai, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM), từng học trường ĐH Mở TP.HCM. Luyện vốn là viên chức môi giới bất động sản dạng bé bỏng lẻ, kiếm sống bằng nghề môi giới đất nền ở khu vực vùng ven TP.HCM.

Trong quá trình môi giới thấy dễ làm ăn, năm 2010 khi mới 25 tuổi Luyện kiến tạo công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Ali, hội sở tại nhà trọ của ở Q.Bình Thạnh, có vốn vấn đề lệ 100 triệu tiền việt.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 1.

25 tuổi, Luyện khởi đầu lập công ty môi giới BĐS.

Chính vì có thâm niên trong nghề khiến cho nhân viên môi giới, tinh thông tình hình buôn bán đất vùng ven, giữa năm 2016, Luyện chính thức… vươn vai, với việc kiến tạo công ti Alibaba và ủy quyền người em ruột đứng tên đại diện quy định.

Luyện đơn vị ra cái gọi là "công ty địa ốc Alibaba" tạo ra theo chế độ đa cấp và dùng thủ đoạn tinh vi lập ra các dự án "ma", lừa hàng ngàn người.

Điều hành địa ốc Alibaba theo cách không giống ai

Sau khi địa ốc Alibaba được thiết kế, Luyện ủy quyền những người nhà tín trong đó có Lĩnh, ông Nguyễn Thái Lực (em ruột của 2 người này) đi thu lượm đất nông nghiệp, rồi tự phác họa thành dự án khu dân cư cao cấp. Luyện chỉ huy toàn bộ cán bộ công viên chức phê duyệt các kênh mạng xã hội, các trang web tin tức để rao bán đất nền của các dự án "ma" nhằm lừa đối tượng mua hàng.

Có thể nói CEO Nguyễn Thái Luyện đơn vị, vận hành công ti địa ốc Alibaba theo cách không giống người nào. Luyện liên tục gây xem xét bởi những phát ngôn, bí quyết hành xử gây sốc.

Cái sốc trước tiên là chừng mực phát triển "Thánh Gióng" ở các công ti mà Luyện lập ra. Tiêu biểu công ti gốc, tức công ti CP địa ốc Alibaba, tháng năm/2016 khi xây dừng vốn 1 tỷ đồng. Hơn 4 04 tuần sau, trong lần đổi mới trước tiên, Luyện loan báo vốn điều lệ đã lên tới 20 tỷ đồng. Và hơn 1 năm khi xây cất, tức lần thay đối thứ 2, Luyện "nổ" vốn điều lệ là 1.600 tỷ đồng.

Bên cạnh, Luyện còn chỉ huy một số nhân viên cấp quản lý tiến hành lập ra các công ty BĐS, tưởng chừng mực như là hoạt động chủ quyền nhưng đều là vệ tinh của địa ốc Alibaba và trong sự kiểm soát, chỉ đạo của Luyện.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 2.

Luyện điều hành địa ốc Alibaba theo mô hình đa cấp.

Luyện còn chủ trương hoạt động tổ chức kinh doanh theo chế độ đa cấp, đội ngũ nhân viên cũng nhập cuộc đóng góp "cổ hủ phần" tham gia.

Chính vì vậy, không mấy khó nắm bắt khi xảy ra các vụ việc như: bị cưỡng chế ở các dự án ma, bị tập đoàn qui định thăm dò, bị báo chí phản chiếu… thì hàng ngũ viên chức của Alibaba vẫn… trống mái, vì hơn hết có phần tiền đóng tham gia, có quyền lợi trong đó.

Có thể nói cách thức của Luyện là biến tướng, không như các công ty hoạt động môi giới đất nền phổ biến. Luyện dùng chiêu thức tinh vi, lập công trình ma, quảng cáo có khí thế trên mạng thị trấn hội để lừa khách hàng.

Bị bận rộn bệnh mộng tưởng và luôn "nổ" về mức độ nhân tài

Đáng nói hơn trong quá trình vận hành tổ chức kinh doanh, CEO Nguyễn Thái Luyện biểu lộ bản thân mình là nhân loại không được tầm thường. Mở hàng loạt khoá học môi giới bất động sản, lôi kéo viên chức công ty hệt như mô phỏng đa cấp.

Trong những khoá học đó, trong những lời thuyết giảng hay trên các trang mạng của Alibaba, Luyện luôn "nổ" về chừng mực anh tài, đặt chính mình cao hơn những nhân vật lịch sử như: Thành Cát Tư Hãn, Gia Cát Lượng…

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 3.

Cách đây không lâu ông Luyện còn viết tâm thư mong muốn "lừa" cả Thủ tướng

“Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải nhiều năm kinh nghiệm hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi chuyên nghiệp hơn cả Gia Cát Lượng”, Luyện nói.

Vốn yếu tố lệ ở các công ty mà Luyện “nổ” ngàn tỷ đồng đều là con số ảo, nhưng Luyện luôn nổ công ti của chính mình là lớn nhất, số 1 khu vực Đông Nam Á.

Mức độ ảo mộng của Luyện lên đến đỉnh điểm khi trong lúc Công ti Alibaba và bản thân ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Tổ chức kinh doanh Alibaba đang bị Bộ Công an, công an các địa phương điều tra về các sai phép, thì gần đây ông Luyện còn viết tâm thư với hy vọng "lừa" cả Thủ tướng.

 Trắng trợn, hiên ngang thách thức luật pháp

Không có công trình thật, không cần pháp lý, Alibaba thản nhiên "trộm cắp" hàng nghìn người suốt 3 năm nhưng không bị xử lý mà còn sản xuất lớn mạnh với hơn 2.000 viên chức.

Nguyễn Thái Luyện còn biểu lộ sự ngạo mạn trắng trợn khi liên tục phản pháo truyền thông, luật sư và cả tổ chức tác dụng vì "dám" vạch trằn sai phép của y.

Luyện "tung quân" đi khắp các "trận mạc" để sỉ vả, ôm đồm tay đôi với bất cứ khách hàng nào tố cáo, vạch trần hoạt động lường đảo của công ti chính mình. Dư luận đã phần lớn lần bất bình khi nhân viên Alibaba tụ tập đi khai hấn, tấn công lực lượng chức năng.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 4.

Nguyễn Thái Luyện bị nhóm chức năng áp điệu lên xe.

Ngay cả khi cảnh sát cơ động vây trụ sở, công an và Viện Kiểm sát đọc lệnh khởi tố, khám xét trụ sở công ty, viên chức Alibaba vẫn đi khắp nơi tuyên bố cơ quan khảo sát chỉ đang trao đổi trực tiếp công tác với đồng đội Luyện.

Những người này tuyên truyền rằng hàng trăm cảnh sát cơ động vây vòng trong vòng ngoài chỉ để "vấn đề phối an toàn trơ thổ địa tự nhằm đảm bảo buổi khiến việc diễn ra trơn tru, đạt kết quả như trông mong".

Và dù không còn bạn nào tin nhân tố đó khi cả Luyện và Lĩnh đều đã bị công an bắt đi, đa dạng người chứng kiến vẫn không hiểu, vì sao cần phổ thông cảnh sát tới vậy để bắt 2 kẻ này.

Nguyên hiểm hơn đến giờ phút này, Alibaba vẫn còn tiếp diễn chiêu dụ đối tượng mua hàng mới, sử dụng chiêu thức lãi suất cao khi nhập cuộc và tặng vàng cho đối tượng mua hàng nhập cuộc lần đầu.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét