TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Các trạm BOT phải hoàn thành hồ sơ thu phí tự động trước 25/9

Cụ thể, trong văn bạn dạng gửi các đơn vị liên quan về xây dựng phương án bàn giao công tác thu phí để chấp hành t hu phí điện tử không người điều khiển không dừng , Tổng cục ĐBVN cho nhân thức, doanh nghiệp này đã có văn bạn dạng chỉ dẫn xây đắp quy trình đơn vị, quản lý thu phí sau khi chuyển giao công tác thu phí để thực hiện chế độ thu phí điện tử không người điều khiển không dừng. Đương nhiên, tới nay Tổng cục ĐBVN mới nhận được văn phiên bản của Tổ chức kinh doanh thu phí tự động VETC và của 3 nhà đầu tư công trình BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 1.

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các chủ đầu tư BOT trước 25/9 phải hoàn thành các thủ tục bàn giao trạm để khai triển thu phí tự động không dừng...

Tổng cục ĐBVN đòi hỏi các nhà đầu tư công trình BOT xây dựng phương án bàn giao, hấp thụ nhân sự và của nả dịch vụ công tác thu phí gửi nhà đầu tư công trình thu phí điện tử không người điều khiển không dừng (ETC) . Các đối tác cần sớm hợp nhất phương thức bàn giao, hấp thu nhân lực và tài sản.

"Các chủ đầu tư dự án BOT căn cứ Thông tư số 37/2018 của Bộ GTVT, Tiêu chuẩn hạ tầng số TCCS 01:2008, trên cơ sở vật chất thứ tự quản lý thu phí đã xây dựng, lập dự toán cho công tác điều hành thu phí trình Tổng cục ĐBVN. song song, xây dựng phương án khắc phục công trạng và giải quyết tài sản sau khi bàn giao công tác thu phí. Phối phù hợp với các chủ đầu tư công trình ETC thống nhất quy dè bỉu phối hợp điều hành, vận hành công việc thu phí", Tổng cục Tuyến phố bộ đòi hỏi.

Tổng cục ĐBVN cũng đề nghị các nhà đầu tư công trình ETC xây đắp quy dè bỉu phối thích hợp quản lý, điều hành công việc thu phí gửi các nhà đầu tư công trình BOT thống nhất, ban hành và thống nhất cách thức bàn giao, tiếp nhận nhân sự và của nả với các nhà đầu tư BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 2.

Tổng công ty Đầu cơ phát triển tuyến phố cao tốc vn (VEC) bị chỉ chính danh chậm rãi chễ trong khai triển thu phí không dừng.


Về tiến độ thi hành cách thức bàn giao, quy chế nhạo phối phù hợp... các nhà đầu tư công trình BOT gửi các Cục Điều hành tuyến phố bộ trước ngày 25/9/2019. Cục Quản lý tuyến phố bộ gửi Tổng cục Trục đường bộ VN kết quả kiểm tra cách thức bàn giao, tiếp thu và giải quyết công lao, tài sản do các nhà đầu tư công trình BOT trình trước ngày 7/10/2019.

"Tới thời điểm bàn giao toàn bộ công việc thu phí sang thu phí ETC, đối với các công trình BOT chưa được trình các cách thức, quy chế nhạo phối hợp, quy trình quản lý thu phí và chưa được phê chuẩn dự toán quản lý thu phí, các chủ đầu tư công trình BOT tự sắp xếp kinh phí phục vụ công việc quản lý sau khi bàn giao công tác thu phí sang nhà đầu tư dự án ETC", Tổng cục Con đường bộ chắc chắn.

Theo Quyết định 07/2017 của Thủ tưởng về việc thu phí dịch vụ sử dụng các con phố bộ theo chế độ điện tử không người điều khiển không dừng nêu rõ: Nhà đầu tư các dự án BOT trên QL1 và con đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên chậm trễ nhất tới ngày 31/12/2018 phải bàn giao toàn bộ các trạm thu phí đang điều hành cho nhà cung cấp dịch vụ thu phí để thực hiện việc thu phí theo cách thức điện tử không người điều khiển không dừng. Lộ trình chi tiết do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định.

Đối với trạm thu phí dịch vụ sử dụng tuyến phố bộ được xây dựng sau ngày 1/1/2019, chủ đầu tư phải thực hiện bàn giao toàn bộ việc điều hành, vận hành trạm thu phí phục vụ dùng tuyến phố bộ ngay sau khi được nghiệm thu, đưa vào sử dụng cho nhà cung ứng dịch vụ thu phí.

Với các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng liên lạc tuyến phố bộ khác do công ty Nhà nước có thẩm quyền quyết định phù hợp với yếu tố kiện thực tiễn, lờ đờ nhất tới ngày 31/12/2019 phải bàn giao cục bộ việc quản lý, vận hành trạm thu phí dịch vụ sử dụng tuyến đường bộ cho nhà cung cấp phục vụ thu phí để chấp hành thu phí không người điều khiển không dừng.

Theo Phi Long

VOV


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét