TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Cả tỷ phú Warren Buffett và Richard Branson đều ưng ý rằng, điều này chính là chìa khóa của thắng lợi: May mắn thay, ai cũng có thể sở hữu giả dụ chịu trau dồi!

"Một cách thuận lợi để phát triển trị giá của phiên bản thân lên đến hơn 50% so với thời điểm hiện nay đó là trau dồi kỹ năng giao thiệp của bạn trên cả nhì bình diện: các văn bạn dạng và lời nói", ông Buffett nói trong một video đăng trên LinkedIn.

Không chỉ có Warren Buffett, tỷ phú Richard Branson cũng tán thành với quan điểm, kĩ năng giao tiếp lưu loát chính là chìa khoá của sự chiến thắng.

Cả tỷ phú Warren Buffett và Richard Branson đều đồng tình rằng, điều này chính là chìa khóa của thành công: May mắn thay, ai cũng có thể sở hữu nếu chịu trau dồi! - Ảnh 1.

Tỷ phú Richard Branson từng nói: "Bây giờ, một thương gia thành công phải là một người kể chuyện. Sản xuất một vật phẩm hoàn hảo thôi chưa đủ, bạn còn phải biết cách làm sao để đại chúng nhân thức về nó nữa".

Bạn có nhân thức rằng, chứng chỉ độc nhất vô nhị Warren Buffett để trong văn phòng làm cho việc là của khóa học Dale Carnegie về nghệ thuật nói trước quần chúng. 

“Khi còn học phổ quát lẫn đại học, tôi rất sợ phải nói trước đám đông và tôi chưa bao giờ khiến được việc đó. Chứng chỉ Dale Carnegie được tôi đặt trong phòng khiến cho việc thay vì các bằng cấp khác vì nó đã làm cho thay đổi cuộc thế tôi”, Warren Buffett từng nói với BBC.

Giả dụ bạn giao thiệp kém, vấn đề đó đồng nghĩa với việc khi bạn là một nhà kinh doanh nhưng lại không thể thuyết phục các chủ đầu tư cung cấp tiền cho bản thân.

Lời nhắn nhủ của Buffett có ý nghĩa vô cùng cần thiết, đặc biệt là trong kỷ nghuyên của chúng ta hiện tại. Thay vì làm cho việc tập trung ở công ty, giờ đây người ta có khuynh hướng làm việc tại nhà, với các múi giờ và lịch trình khác nhau. Nhân tố đó làm cho tăng ý định giao thiệp để đảm bảo sự kết nối và hiệu quả công việc.

Trong khi, ví như bạn sử dụng triệt để tốt công nghiệp hiện đại tham gia việc giao tiếp, công ty đối tác tiềm năng của bạn có thể tăng lên trong khoảng một số người thành một số nghìn hoặc thậm chí một số triệu. Trái lại, kỹ năng giao du kém sẽ tác động tới cách người khác cảm kiếm được, không chỉ về thông điệp bạn đưa ra, mà cả chính nhân loại bạn nữa.

Dưới đây là một số bí quyết nhà tỷ phú Warren Buffett cải thiện khả năng giao thiệp:

Giao du tự tín, nhưng đừng đọc văn bạn dạng viết sẵn

Hãy dùng ngôn ngữ "đầy năng lượng"

Gọi tên địch thủ khi giao du

Ngôn ngữ thân thể thúc đẩy sự tự tín

Hãy cam kết bạn nhân thức lắng nghe. 

Trong khi, trong giao du, bạn còn cần chú ý để hạn chế mắc những lỗi căn bản, có thể phá hủy tương lai và các mối quan hệ của chính mình. Thăm dò cho thấy những người có trí tuệ xúc cảm cao không bao giờ phạm 3 lỗi sai lạc này, bởi vậy họ thi thoảng khi làm người bao quanh khó chịu và nhường nhịn như luôn thành công trong giao thiệp.

1. Dè bỉu chế giễu lời nói của người khác

Đại chúng đều có ưu điểm và nhược điểm. Nếu chúng ta quen nắm bắt những thiếu sót của người khác và nói đùa về một số khiếm khuyết về thể chất, những hành vi tương tự không chỉ chứng tỏ trí não thấp mà còn khiến cho đại chúng cảm thấy bạn là kẻ vô cùng hẹp hòi.

2. Luôn nói những lời tự thị 

Sự khiêm tốn trong giao tiếp bình thường vừa thể hiện sự tôn trọng tình địch, vừa cho thấy sự nắm bắt biết của bạn dạng thân bạn. 

Những kẻ chỉ nhân thức đến kĩ năng của bản thân cũng như "ếch ngồi đáy giếng", nhân thức một mà không biết nhân loại ngoài kia còn bát ngát rộng lớn. Họ chỉ nhân thức đến công trạng của phiên bản thân mà không biết bí quyết tôn trọng người khác, như vậy chẳng những chẳng thể tiến bộ mà còn bị bủa vây, cô lập trong những mối quan hệ tư nhân.

3. Hứa suông cho qua chuyện 

Mặc dầu trong cuộc sống hay tại nơi làm cho việc, không người nào yêu thích những người không giữ lời hứa hẹn. Khi bắt đầu thủ thỉ, họ sẽ khoe mẽ thật phổ thông, hứa cũng thật phổ quát. Nhưng một khi lời hứa cần được thực hiện, họ sẽ ngay tức thì khước từ và lẩn tránh. Những lời nói vô nghĩa vụ của họ có kỹ năng đem đến tổn thất cho người khác, điều này thiên nhiên sẽ khiến cho mếch lòng tin và sự tôn trọng của những người xung quanh.

Do vì "tài ăn nói suông" chẳng thể mang lại những ích lợi thiết thực. Rộng rãi nhất, chúng chỉ có thể giúp họ thỏa mãn sự phù phiếm tạm bợ, nhưng cuối cùng lại gây ra tổn hại cho người khác và chính họ.

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét