TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

BV Đa khoa Gia Lai gây thiệt thòi tiền tỉ: Giám đốc bệnh viện năng lực yếu

Ngày 21.9, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Mai Xuân Hải cho nhân thức, việc chỉ định thầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Gia Lai là trái qui định, như Kết luận số 09 mà Thanh tra tỉnh Gia Lai đã đưa ra danh sách.

Giám đốc Bệnh viện là Phạm Bá Mỹ đã chia bé bỏng các gói thầu, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu mua vật tư, hóa chất cho từng đợt buôn bán với giá dưới 100 triệu tiền việt (tổng trị giá các mặt hàng hơn 95 tỉ đồng).

Cạnh đó, có 361 mặt hàng Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Gia Lai không tổ chức đấu thầu. Đầy đủ việc khiến vi phạm pháp luật trên đã gây thiệt thòi ngân sách và nguồn thu sự nghiệp của bệnh viện, với số tiền 1,987 tỉ đồng.

Ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai nói: “Theo tôi, các tỉnh khác người ta khiến cho tốt, làm được, thế mà Giám đốc Bệnh viện không làm được. Tương tự chứng tỏ ông Phạm Bá Mỹ yếu năng lực”.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, việc chỉ định thầu của Giám đốc Bệnh viện đa khoa thức giấc là trái quy định qui định. Để giải quyết những khuyết điểm, Sở Y tế Gia Lai đến đây sẽ mời Bảo hiểm phố hội Gia Lai cùng phổ thông tổ chức họp bàn nhằm triển khai trật tự đấu thầu thuốc có lí hơn.

Như Báo Lao Động Trực tuyến trong bài viết " Bệnh viện đa khoa tỉnh giấc cố tình làm cho trái, thiệt thòi tiền tỉ " đã phản chiếu, Thanh tra thức giấc Gia Lai có Kết luận 09 cho biết, ông Phạm Bá Mỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa đã chia nhỏ nhắn, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu mua vật tư, hóa chất trái luật; không doanh nghiệp 361 mặt hàng, thất lạc giấy má... gây thiệt thòi ngân sách và nguồn thu tương lai của bệnh viện số tiền 1,987 tỉ đồng.

Trước đó, năm 2015, Thanh tra tỉnh Gia Lai cũng đã phát hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Gia Lai chia gầy các gói mua sắm của nả không đúng pháp luật và đòi hỏi giải quyết. Tuy thế, đơn vị này vẫn phớt lờ và tiếp tục sai phạm.

Theo Vĩnh Lặng - Hoàng Thanh

Công tích


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét