TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Bước đi chiến lược mới của Vietnam Airlines: Bắt tay với Aerospace tiến sâu vào hoạt động mua bán sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay

Bước đi chiến lược mới của Vietnam Airlines: Bắt tay với Aerospace tiến sâu vào thị trường sửa chữa, bảo dưỡng máy bay - Ảnh 1.

Mở bán Tổ chức kinh doanh TNHH Kỹ thuật Công nghiệp hàng không vn Singapore

Ngày 26/9, Công ty TNHH Khoa học Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (Vn Singapore Technologies Engineering Aerospace - VSTEA), liên doanh giữa Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Khoa học phi cơ VAECO, doanh nghiệp thành viên của Vietnam Airlines, và Tổ chức kinh doanh ST Engineering Aerospace đã chính thức ra mắt dưới sự chứng kiến của chỉ đạo Ủy ban Điều hành vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Bộ Giao thông Vận vận chuyển, Bộ Công nghệ Kĩ nghệ.

Xây dừng VSTEA là hoạt động chi tiết hóa biên bạn dạng ghi nhớ phù hợp tác giữa VAECO và ST Engineering Aerospace được ký kết vào bốn tuần 4/2018, khắc ghi sự thành lập của công ty liên doanh bảo dưỡng, sữa chữa trang bị máy bay (aircraft components) trước tiên và độc nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

Tiến sâu tham gia hoạt động mua bán tu bổ, bảo dưỡng phi cơ

Với sự hợp tác của nhị công ti kỹ thuật hàng không bậc nhất vn và Singapore, VSTEA sẽ cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị phi cơ cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế, bao gồm phục vụ cho dòng phi cơ A320 và một số trang bị cho các dòng máy bay bình thường như Boeing 787, Airbus A350, A320, A321, ATR 72… song song hỗ trợ các nhân tố kỹ thuật như khí nén, thủy lực, linh kiện điện, điện tử, bánh xe, phanh và thiết bị bình yên.

Ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Vn Airlines cho nhân thức: "Đối tác liên doanh ST Engineering Aerospace là một trong những tổ chức bảo dưỡng tàu bay lớn nhất trái đất về quy mô và trình độ tạo ra. Chúng tôi tin tưởng hợp tác này sẽ mang lại những ích lợi hoành tráng cho cả nhị bên trong một thị trường hàng không đầy tiềm năng, bắt đầu cho những hợp tác đầy triển vọng tiếp theo của Vn Airlines và ST Engineering Aerospace."

Ông Lim Serh Ghee – Chủ toạ ST Engineering Aerospace san sớt: "Châu Á là khu vực trung tâm góp phần tham gia sự tăng trưởng của ngành hàng không dân dụng toàn cầu hiện đang được chúng tôi khác lạ niềm nở. Chúng tôi rất phấn kích khi được thích hợp tác với Vn Airlines, một trong những đối tượng mua hàng lớn, để xây cất cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa đầu tiên tại Đông Nam Á ngoài Singapore. Sự kết hợp trải nghiệm sâu rộng của Việt Nam Airlines và ST Engineering sẽ giúp tổ chức kinh doanh liên doanh mới của chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, tu bổ phong cách thế giới, bảo đảm an ninh bay tuyệt đối cho các Hãng hàng không."

Với sự hợp tác từ ST Engineering Aerospace, VSTEA được đầu tư trang trang bị hiện đại để điều hành công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tàu bay ngay tại các cơ sở vật chất khoa học hiện có của Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Thị trường hàng không Việt Nam và châu Á – Thái Bình Dương với dự đoán vận tốc phát triển nhanh chóng nhất nhân loại sẽ tạo động lực hăng hái cho lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa máy bay trong khu vực. Việc mở bán VSTEA giúp Vietnam Airlines nhập cuộc sâu rộng vào hoạt động mua bán tu bổ, bảo dưỡng trang thiết bị tàu bay đang rất tiềm năng này, song song thành lập ra thời cơ đón nhận chuyển giao công nghiệp hiện đại, tập huấn sâu về chuyên môn cho nguồn nhân lực kỹ thuật hàng không, qua đó phục vụ tốt hơn nhu cầu phát triển bền vững của ngành nghề hàng không Việt Nam. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét