TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2019

BĐS Đông Nam Đà Nẵng hưởng lợi từ ngao du - VnExpress Kinh Doanh

Đà tăng du khách và dân số tạo vấn đề kiện tạo ra các loại hình BĐS phù hợp khai thác kinh doanh, tăng giá trị về vĩnh viễn.

Là một trong những thị trường thu hút đầy đủ khách du lịch nhất cả nước, những năm qua bất động sản Đà Nẵng sở hữu tiềm năng giữ giá, tăng giá tại phổ quát địa điểm tốt, hữu ích thế buôn bán nơi nghỉ ngơi, phục vụ thưởng thức, tiêu khiển phục vụ du khách. Riêng phân khúc nhà phường hay đất nền quy hoạch bài bạn dạng, đồng bộ, ven sông hay các trục các con phố lớn đang thú vị rộng rãi nhà đầu tư đon đả. 

Năm 2018, Đà Nẵng đón 7,6 triệu lượt khách, gấp 7 lần dân số khoảng 1,2 triệu người của thị trấn. Theo Sở Ngao du Đà Nẵng, 7 bốn tuần đầu năm nay, tổng lượng khách tham quan đến đô thị ước đạt 5 triệu lượt, tăng 8,5% so với cùng kỳ.

Website đặt phòng lớn nhất trái đất Airbnb đã xếp Đà Nẵng đứng thứ 5 thế giới và số một tại Đông Nam Á về thu hút khách du lịch. Chính quyền đô thị cũng dành nguồn ngân sách lớn cho ngành nghề công nghiệp không khói, hiện ra item du lịch sinh thái, làng quê, tuyến đường sông, các sự kiện du lịch... Công tác điều hành cơ sở tạm trú, công ty lữ khách, vận tải, khu điểm du lịch cũng được nâng cao. Dịp 2/9 mới đây, Đà Nẵng đón 150.000 lượt khách, tăng trưởng hàng đầu cả nước.

Mục tiêu đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ có nhiều chế độ đặc thù để sản xuất, biến thành thành phố sinh thái, tân tiến và mưu trí, là trung tâm khởi nghiệp, thay đổi sáng tạo, trung tâm ngao du quốc tế.

Toàn cảnh ven biển Đà Nẵng với nhiều bãi tắm đẹp, góp phần thu hút du khách, phát triển du lịch.

Toàn cảnh ven biển Đà Nẵng với nhiều bãi tắm đẹp, góp phần thú vị du khách, tạo ra du lịch.

Tới đây, khi sông Cũ kĩ Cò được thông luồng toàn tuyến dự kiến trước 04 tuần 9/2020, du lịch đường sông Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ càng phát hành, du lịch Đà Nẵng dự đoán sẽ bứt tốc. Đây cũng là cơ hội cho bất động sản ven sông Cổ hủ Cò, thuộc khu vực phía Đông Nam đô thị gia tăng trị giá.

Hiện khu vực này đã xuất hiện một số công trình như khu thị trấn ven sông Nam Hòa Xuân, sở hữu lâu dài, quy hoạch dọc con đường Nguyễn Phước Lan kéo dài, cận sông, gần biển. Riêng với vật phẩm đất nền, do nằm ở khu vực phía Đông Nam thị trấn - một trong nhị mũi nhọn phát hành thành phố của Đà Nẵng, phân khúc này cũng đang thu hút sự lưu ý trên hoạt động mua bán. 

Các chuyên gia nhận định thị trường hiện đang trong giai đoạn thanh lọc, thu nhận các công trình có quy hoạch bài bạn dạng, địa điểm tốt, giá phải chăng, đáp ứng ý định của cả chủ đầu tư và người mua để ở.

Theo dữ liệu online của trang batdongsan.com.Việt Nam, trong tháng 5 và tháng 6 năm 2019, lượng tin rao bán và lượt tìm kiếm BĐS Đà Nẵng đều sụt giảm 15-20% so với tháng 4. Sở dĩ thị trường chững lại một vài bốn tuần vừa qua là bởi tác động từ chế độ kiểm soát nghiêm ngặt của chính quyền thành phố. Trong khoảng bốn tuần 7 tới nay, hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng bắt đầu khởi sắc với lượng tin rao tăng 6% và chừng mực quan tâm tăng 24% so với bốn tuần 6.

Ông Đinh Thành Nhật từ Công ti CP Địa ốc Newland cho nhân thức theo quan sát 4 năm qua, quý III thường là công đoạn BĐS tăng nhiệt trong năm và kéo dài tới trước Tết Âm lịch. Đây cũng là thời điểm thích hợp để các chủ đầu tư nhanh nhạy và người có ý định ở kiếm tìm item thích hợp, từ chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch và có tiềm năng gia tăng giá trị hoặc khai thác buôn bán.

Dự báo đến năm 2020, dân số Đà Nẵng vào khoảng 1,6 triệu người, tới năm 2030 đạt khoảng 2,5 triệu người, trong đó dân số đô thị chính thức khoảng 2,3 triệu người. Ông Đinh Thành Nhật đánh giá với tốc độ thị trấn hóa với tốc độ cao khi mà quỹ đất hạn dè bỉu, việc chọn vật phẩm thích hợp và đúng thời gian là bài toán các nhà đầu tư nên cân nhắc.

Minh Anh


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét