TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Bộ trưởng Công thương nghiệp 'mách nước nước' cho doanh nghiệp khi xuất khẩu sang Trung Quốc

Chiều ngày 13/9/2019, tại Thủ đô đã diễn ra Hội nghị Phát hành xuất khẩu hàng hóa nông sản sang thị trường Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nai lưng Tuấn Anh cho nhân thức, trong những năm qua, Trung Quốc luôn là thị trường quan trọng đối với nông thủy sản vietnam. TQuốc hiện đang là thị trường đứng thứ 1 về cao su, rau quả và sắn các loại; đứng thứ 2 về hạt điều; đứng thứ 3 về thủy sản; đứng thứ 4 về chè; đứng thứ 12 về cà phê..., song song, đây vẫn đang là thị trường tiềm năng đối với một vài mặt hàng nông phẩm khác.

Với những lợi thế về địa lý, đa dạng sản phẩm cũng như thời cơ từ ưu đãi quan thuế, tạo dựng cửa thị trường khi vn đã tham gia ký kết Hiệp định Thương mại hòa bình Asean-Trung Quốc thì xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản của vn trong thời gian đến còn phổ quát tiềm năng, dư địa tăng trưởng để dịch vụ nhu nhà tiêu thụ lớn của thị trường này.

Do đó, để phát huy, sử dụng triệt để hiệu quả các thời cơ, ưu thế nêu trên, góp phần giữ vững và thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc thì điều cần phải được các ngành, ngành, công ty, hiệp hội, người nuôi trồng thủy sản khác biệt coi trọng đó là nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt các yêu cầu ngày một khắt khe của thị trường này.

Tất nhiên, kế bên những cơ hội nêu trên, theo Bộ Công Thương xuất khẩu nông thủy sản của vn sang Trung Quốc trong thời điểm tới sẽ gặp phổ thông gian truân, thử thách trong bối cảnh tình hình hoạt động mua bán thế giới và khu vực bây giờ đang có nhiều cô động như tác động trong khoảng cuộc xung chợt thương nghiệp Mỹ-Trung dẫn đến giảm nhập khẩu nông phẩm khiến cho nguyên liệu đóng gói và tái xuất khẩu; Trung Quốc tăng mạnh kiểm nghiệm, kiểm dịch, ANVSTP nhập khẩu,..

Trước hàng rào khoa học về tiêu chuẩn, kiểm dịch, vệ sinh thực phẩm của các nước và để phát triển xuất khẩu nông thủy sản của Việt Nam một cách bền vững, Bộ Công Thương nghĩ là trong thời gian đến phải công ty đóng hộp để đảm bảo nguồn hàng có chất lượng, giá trị tăng cao, công tác quản ý trong khoảng khâu đóng gói đến đóng hộp, bảo quản sau thu hoạch, truy vấn xuất nguyên do, giữ vững an toàn thực phẩm, kiểm dịch.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trằn Tuấn Anh cũng bình chọn cao những thành tựu xuất khẩu nông sản, thủy sản trong thời điểm qua, cùng lúc Bộ Trưởng cũng chỉ ra những bất cập, vế đề tồn tại , hạn nhạo báng, chưa đích thực bền vững trong khâu doanh nghiệp xuất khẩu cội nguồn. Khác lạ, các đơn vị còn thiếu tin tức, nghiên cứu, tò mò về sở thích, yêu cầu của hoạt động mua bán, giữ tập quán buôn bán chứa đựng đa dạng nhân tố không may...

Cũng phát biểu tại buổi Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Sản xuất nông thôn Nguyễn Xuân Cường thể hiện sự quan trọng hoạt động xuất khẩu nông sản cần chú tâm về công tác quy hoạch, tái cơ cấu đóng gói hàng nông thủy sản, coi trọng, đon đả đến công tác trao đổi (ý kiến) thành lập cửa hoạt động mua bán, đẩy mạnh quản lý, kiểm soát chất lượng, tiêu chuẩn hàng nông thủy sản nhằm vượt qua các hàng rào công nghệ. Đồng thời, thông tin, xác định phương hướng, cung cấp cho người dân cày, doanh nghiệp trong hoạt động chế biến, sản xuất xuất khẩu cũng như các chính sách nhằm tăng mạnh liên kết chuỗi.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét