TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa

Khách hàng ngồi trên đống lửa khi trót xuống tiền

Tối khuya 18/9, sau khi đọc được tin tức tạp chí thông tin về việc tổ chức công an khám xét tại trụ sở Công ti CP địa ốc Alibaba trên phố Kha Vạn Cân, thị trấn Hiệp Bình Chánh, thị xã Thủ Đức, TP HCM (gọi tắt Tổ chức kinh doanh Alibaba), dưới trời mưa nặng hạt, bên ngoài trụ sở hàng trăm đối tượng mua hàng đang đội mưa đứng nhìn lên các ô của sổ đang sáng đèn của công ti này.

Trong đó là hàng trăm cảnh sát vẫn đang khám xét, họ bê ra những săng carton đầy giấy tờ, và phù hợp đồng trao đổi của đối tượng mua hàng mua đất nền của các công trình do tổ chức kinh doanh này rao bán.

Vài người hên vì mới lấy lại được tiền từ sáng nay, nhưng cũng có những đối tượng mua hàng mang tâm trạng lo sợ bởi không biết ngày mai số tiền hàng tỷ đồng của bản thân đã đầu cơ mua đất nền của công ti này có lấy lại được hay không.

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

Hội sở chính của địa ốc Alibaba ở Q.Thủ Đức bị Bộ Công an phong tỏa trong chiều 18/9.

Anh T, một khách hàng đã đầu cơ tham gia công trình của Tổ chức kinh doanh Alibaba tại Vũng Tàu kể, năm 2017, anh và em gái có chung tiền để đầu cơ 2 lô đất tại Vũng Tàu. Khi được dẫn đi xem dự án và mời chào ký thích hợp đồng, nhân viên của Alibaba đã liên tục đưa ra những lời chào lôi cuốn và chắc chắn rằng lô đất sẽ được tách sổ riêng.

Đương nhiên, hơn 1 năm sau, Công ty vẫn không ra được sổ như lời hẹn nên anh đã quyết định lên Công ty để đòi lại tiền. Thế nhưng, việc đòi lại tiền lại không dễ như anh tưởng.

Vẻ lo ngại của một khách hàng khi lỡ đầu cơ sắm đất nền của Công ti Alibaba không biết tương lai có lấy được tiền mình đã đầu tư. Anh và em gái đã phổ quát lần lên làm việc với Tổ chức kinh doanh nhưng họ đều hứa hứa hẹn sẽ ra được sổ và cam đoan có lời. Nhưng đã qua hơn 1 năm, không thấy lời cũng chẳng thấy sổ đâu, và mãi tới sáng nay (ngày 18/9), anh T và em gái mới lấy lại được số tiền là hơn 700 triệu đã đầu tư tham gia 2 lô đất nền này.

"Tôi cảm thấy là người may mắn nhất bữa nay vì đã lấy được số tiền đã đầu cơ trước đấy", anh T nói.

Không được may mắn như anh T, chị H., không giấu được vẻ mặt sợ hãi bởi chị cũng là người đã đầu tư cùng thời gian với anh T. tại công trình của Công ti Alibaba tại Vũng Tàu. Nhưng đến nay, chị vẫn chưa lấy được tiền và căn số khoản đầu tư này chưa biết sẽ ra sao.

Cầm trên tay chiếc laptop, chị H. liên tục gọi điện cho viên chức môi giới đã bán đất nền cho mình, nhưng kết quả chị nhận được chỉ là những hồi chuông dài, không ai bắt máy.

Cùng tâm cảnh với chị H., là hàng trăm đối tượng mua hàng đang đội mưa đứng trước trụ sở tổ chức kinh doanh Aibaba lúc này. Họ đến trong khoảng phổ thông huyện, thị xã trên địa bàn TP.HCM, thậm chí cả các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai... Vấn đề họ mong muốn giờ đây không hề là những khoản lỗ lãi thú vị như những lời hẹn hứa hẹn bay bổng của Alibaba, mà có nhẽ chỉ là lấy lại được số tiền đã bỏ ra.

Theo một số khách hàng, chiều 18/9, sau khi tin báo thông tin các chỉ huy Tổ chức kinh doanh Alibaba bị bắt, nhiều người gọi tới Công ti Alibaba để hỏi thông tin và được nhân viên buôn bán của công ti này trấn an: "Khi nghe tin chỉ huy Công ty Alibaba bị bắt, chúng tôi như ngồi trên đống lửa vì tới đấy không nhân thức tiền chính mình đã đóng cho họ có được trả lại không ", một khách hàng nói.

Công an kêu gọi các nạn nhân của Alibaba cung ứng thông tin

Như Tiền Phong thông tin, theo báo cáo của cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lường đảo choán đoạt tài sản” xảy ra tại Cty CP địa ốc Alibaba (số 321 đường Điện Biên Phủ, P.15, huyện Bình Thạnh) và các công ty liên quan trong việc lăng xê phân lô, bán nền trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa - Ảnh 2.

Công an kêu gọi các nạn nhân của Alibaba cung cấp thông tin. (Trong ảnh: Công ty Công an khiến cho việc với bộ sậu Alibaba và tống đạt các quyết định khởi tố, bắt lâm thời giam)

Đồng thời, tổ chức tác dụng tiến hành các giấy má bắt khẩn cấp đối với Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện và Tổng Giám đốc Cty Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh để thăm dò về hành vi “lừa đảo chiếm hữu đoạt của cải”.

Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), chấp hành chỉ đạo của chỉ huy Bộ Công an, các cơ quan điều tra đã xác minh các sai phép có tín hiệu vi phạm qui định xảy ra tại Cty Alibaba và các công ti có can hệ trong việc lăng xê phân lô, bán đất nền trên khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận. Kết quả dò hỏi ban đầu cho thấy Cty Alibaba và các công ti thành viên đã tự vẽ dự án không có thật, chưa khiến cho giấy tờ pháp lý, chưa được tổ chức có thẩm quyền phê phê chuẩn, cấp phép cho làm cho công trình nhưng đã huy động tiền store nghìn khách hàng để chiếm giữ đoạt.

Tổ chức chức năng đang dồn vào một chỗ lực lượng khiến cho rõ hành vi của Luyện, Lĩnh, song song mở rộng dò hỏi các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

Công an cũng bắt buộc cư dân là đối tượng mua hàng ký hợp đồng tìm nền đất, các bị hại bị Cty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt đoạt của nả liên hệ cơ quan CSĐT Công an TPHCM hoặc Phòng 15 C03 Bộ Công an.

Theo Lâm Vỹ (Tổng phù hợp)

Tiền phong


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét