TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Bình Thuận cung cấp du khách sau khi Thomas Cook phá sản

Ngày 28-9, tin trong khoảng Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du thức giấc Bình Thuận cho nhân thức đã có công văn khẩn gửi các cơ sở vật chất buôn bán tạm trú du lịch, đề xuất hỗ trợ, tạo vấn đề kiện dễ dãi cho các du khách của hãng ngao du Thomas Cook, hãng ngao du của nước Anh vừa tuyên bố phá sản.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 1.

Du khách của Thomas Cook tại Hy Lạp

Theo Hiệp hội ngao du Bình Thuận, hãng lữ khách du lịch Thomas Cook cơ bản đưa khách vãn lai người Đức tới Bình Thuận. Hiệp hội đã khiến việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận để đưa ra giải pháp hỗ trợ du khách.

Chi tiết, các cơ sở buôn bán tạm trú vẫn phục vụ du khách theo chương trình tour đã chứng nhận như trước; công ty xe đón đưa khách ra sân bay ví như họ có ý định. Việc khiến này nhằm để lại hình ảnh đẹp, thân mật cho ngao du Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tại Phan Thiết , Bình Thuận hiện có khoảng 35 du khách của hãng ngao du lâu đời nhất quả đât này đang nghỉ dưỡng. Đầy đủ các du khách này đều nghỉ dưỡng đến ngày 4-10 và sẽ được phục vụ, cung cấp theo điều kiện tốt nhất.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 2.

Các du khách của Thomas Cook tại Mũi Né được cung cấp, hỗ trợ

Lúc trước, ngày 23-9, Cơ quan lữ hành du lịch Thomas Cook có tuổi đời 178 năm đã bất ngờ tuyên bố phá sản . Toàn bộ hoạt động của Thomas Cook phải hoàn thành lại, các công ty du lịch thuộc Công ty này phải đóng cửa, các máy bay của họ không được cất cánh và 22.000 nhân viên của cơ quan trên toàn cầu (trong đó có 9.000 nhân viên tại Anh) phải thôi việc. Thomas Cook tuyên bố phá sản đã ảnh hưởng lớn tới 600.000 khách đang du lịch trên toàn nhân loại.

Theo tờ New York Times, một trong những khởi thủy mà Thomas Cook phá sản là do khoản nợ 2,1 tỉ USD. Dường như Công ti của Anh này đang gánh phổ quát khoản nợ trong khoảng 10 năm trước không được đàm phán đúng thời hạn dẫn tới hãng phải bán khoảng 3 triệu kỳ nghỉ/năm để trả lãi.

Được nhân thức, đây là hãng lữ hành lâu đời, uy tín, chuyên kinh doanh về khách sạn, khu nghỉ ngơi và hãng hàng không, phục vụ 19 triệu người tại 16 quốc gia mỗi năm, đạt doanh thu 12 tỷ USD.

Theo Phương Nam

Luật pháp Thành phố Hồ Chí Minh


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét