TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

BIM Land vay hơn 87 triệu USD trong khoảng IFC để xây 1.500 phòng nơi nghỉ ngơi tại Lào, Hạ Long và Phú Quốc

Vốn đầu tư này được IFC cho BIM Land vay với mục đích cung cấp sản xuất cơ sở du lịch vững bền tại vietnam và Lào. 

Gói tài trợ của IFC cho BIM Land và các công ty con bao gồm một khoản mượn lên tới 50 triệu USD trong khoảng IFC và một khoản mượn tín thác lên tới 37,5 triệu đô la Mỹ trong khoảng phổ quát nhà tài trợ duyệt y Chương trình danh mục đồng cấp vốn (MCPP) do IFC quản lý. 10 triệu đô la Mỹ trong gói tài trợ này sẽ được bỏ ra cho phát triển ngao du tại Lào.

Theo ông Đoàn Quốc Huy, Tổng Giám đốc của BIM Land, khoản vốn trên sẽ được cơ quan sử dụng để xây dựng trên 1.500 phòng khách sạn hoặc căn hộ phục vụ ở Viêng Chăn (Lào), Hạ Long và Phú Quốc. 

Dự định, dự án sẽ tạo ra xấp xỉ 1.400 việc làm với khoảng 60% dành cho thiếu nữ. Ngoài việc sử dụng lao động tại địa phương với mức lương khá cao, công trình sẽ dùng khoảng 90% hàng hoá và dịch vụ trong khoảng các nhà cung cấp trong nước. 

Theo đánh giá của IFC, du lịch đang là động lực tăng trưởng của cả nhì nước nhà. Năm 2018 Việt Nam đã đón 15,5 triệu du khách quốc tế, còn con số này ở Lào là 4,2 triệu lượt. Đương nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn so với Thái Lan hàng năm có đến 38 triệu lượt khách tham quan nước ngoài đến non sông này. 

Cũng theo đánh giá của tổ chức này, cả Lào và vietnam đang gặp gỡ những thử thách đáng kể là trạng thái thiếu cơ sở lưu trú chất lượng. Yếu tố này đang ngăn cản sự tạo ra khỏe mạnh của ngành nghề du lịch. Trong bối cảnh đó, khoản vay dài hạn mà IFC cho BIM Land vay sẽ có vai trò quan trọng, góp một phần tham gia việc cải thiện chất lượng cơ sở ngao du ở Việt Nam và Lào

Được nhân thức, BIM Land là một thành viên của Công ty BIM Group với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận, Lào... Công ti này cũng phát hành các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, khu ngao du tiêu khiển và khu thành phố nhà ở. Cơ bản ở Quảng Ninh và Phú Quốc. 

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bds

Đăng nhận xét