TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

“Bẫy giới thiệu rộng rải đất giá rẻ khiến khách hàng “lạc lối | MuaBanNhaDat

Dự án “ma” giăng bẫy khắp nơi

Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM hiện ra hàng loạt dự án “ma” tại các quận vùng ven. Theo phân tích của các chuyên gia, chiêu trò của những đối tượng này là cực kì tinh xảo, chỉ cần khách hàng mất cảnh giác là có thể bị lừa tham gia “tròng” một cách gọn lẹ, đến khi thức giấc ra thì đã quá muộn. Để mở đầu một dự án “ma”, việc đầu tiên các đối tượng chấp hành là đi chú ý thực tế, kiếm tìm những khu đất rộng tại các thị trấn ở các thị xã vùng ven như quận 9, huyện 12, huyện Bình Tân, Tân Phú…. Sau đó khoanh vùng khu đất rồi bắt đầu vẽ dự án trên mạng internet và tiến hành “giăng bẫy” các con mồi.

Các đối tượng tạo dựng đa dạng website trao đổi BĐS để đăng lời quảng cáo hoa mỹ, cùng phổ thông chiêu hẹn hứa như tặng tiến thưởng, tặng những chuyến ngao du xa hoa chỉ sau một bước đặt cọc. Tiếp đó, các đối tượng khiến cho phù hợp đồng mua bán giả, giấy tờ đặt chỗ rồi tìm thêm sim số giả để mua bán với đối tượng mua hàng nhẹ dạ tin tưởng.

Chị Linh Hương, một trong đối tượng mua hàng từng tậu đất tại những dự án “ma” kể, hiện cả mái nhà chị đang vô cùng đau khổ bởi bao lăm vốn liếng, tiền bạc đã bị mất đi sạch do đầu tư tham gia những khu đất không có thật. “Đúng là sai một ly, đi một dặm, tôi cứ nghĩ tổ chức kinh doanh người ta có uy tín thì đặt tiền tìm nhưng đâu có ngờ đi đến nước này. Gia đình tôi lần đầu buôn bán bất động sản nhưng xui xẻo quá. Cháu trai tôi mua bán đất đai phổ thông rồi vẫn lời, đâu có sao”, chị Hương than vãn.

bay quang cao dat gia re khien nguoi mua lac loi

Rộng rãi khách hàng mới đi buôn bán bất động sản đã tay trắng do mua phải dự án “ma”.

“Những con cừu lạc con đường”

Theo các chuyên gia, những người bị lừa là những “con rán non lạc tuyến đường”. Họ tìm lần đầu bằng toàn cục tiền dành dụm được mà chẳng hề vồ cập đến pháp lý. Thậm chí, có người dùng vì thấy một người bạn đã tìm lúc trước và thu lợi nhuận to. Họ hồn nhiên đến mức thay vì đòi xem chứng trong khoảng là giấy má pháp lý thì lại tin “có ông A, bà B nổi tiếng đã mua rồi, yên ổn tâm đi” và nghe theo. Người kinh doanh bất động sản sành sỏi thường thường nhờ một môi giới quen biết đi tậu đất và mua trực tiếp với chủ đất để có giá tốt nhất, pháp lý đảm bảo nhất.

Về nguyên tắc, khi muốn tậu khu đất nào thì chủ đầu tư phải kiểm tra khu đó để mày mò, hỏi những người dân bao quanh và chính quyền khu vực đó chứ chẳng hề phê duyệt các trang web rao bán trên mạng. Bên cạnh những khách hàng “chưa chuyên nghiệp” thì lại ngồi nhà lướt web, máy tính bảng hỏi thăm, nhân tố này chẳng khác gì tấn công tiến công cược với chính của nả của mình. Trong vai một đối tượng mua hàng, người viết địa chỉ với một website rao bán đất ảo trên mạng và khá bất ngờ bởi hình thức chào mời khôn cùng thú vị của các đối tượng này. Mặc dù các tin rao bán vừa đăng chưa lâu nhưng khi có người gọi hỏi thì các chân gỗ vội vã trưng bày qua miếng khác để dò hỏi tài chính. “Ôi miếng đó em vừa hết mất rồi chị ạ. Đất ở đây đang sốt lắm, giờ chị có khoảng bao nhiêu em trưng bày miếng khác cho ngon lành hơn, đảm sau 5 tháng lợi nhuận về 200-300 triệu”, nhân viên này hồ hởi.

Mở màn trong khoảng đây, các đối tượng hiểu được khả năng tài chính của khách hàng và lên chiến lược “giăng bẫy”. Những đối tượng mua hàng mới đi trao đổi lần đầu sẽ nhận được cuộc hứa gặp nhanh chóng rồi bị dẫn dụ một bí quyết bài bản, bị tung hỏa mù tới mụ mẫm. Luật sư Trằn Đức Phượng, Đoàn Trạng sư TP.HCM- từng chạm mặt phổ quát trường thích hợp khách hàng đất bị lừa, khuyến cáo, để hạn chế mất tiền tham gia những công trình bất động sản ảo, các nhà đầu tư có thương hiệu san sẻ, khi chú ý tậu đất nền công trình, cần khám phá kỹ mặt bằng giá khu vực, giả dụ giá rẻ hơn cần cảnh giác.

Ngoài kiểm tra pháp lý dự án, người dùng cũng nên đến xem đất trực tiếp, sau khi xác định địa điểm lô đất thì tới công ty hành chính địa phương xem phiên bản đồ quy hoạch có khớp với thông tin dự án như lăng xê hay không.

Về mặt pháp lý, mọi công trình đều phải có quyết định phê duyệt của tổ chức nhà nước có thẩm quyền. Ngoài nhân tố pháp lý, cần lưu ý tới việc công trình đã đạt yêu cầu ra mắt hay chưa. Chẳng hạn, để được công bố, công trình đất nền phải khiến chấm dứt cơ sở, dự án phổ biến cư phải làm cho ngừng cốt. Khi đó, phù hợp đồng đầu cơ mới có giá trị.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét