TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Bất ổn kinh tế toàn cầu - gánh nặng đè lên vai người tiêu xài

Có rất nhiều gánh nặng trên vai của người tiêu xài toàn thế giới, và sự bao tay đang mở màn biểu thị rõ.

Sự yếu kém trong sản xuất ảnh hưởng tới việc khiến và hoạt động mua bán tài chính thắt chặt trong bối cảnh chiến tranh thương mại ảnh hưởng đến các hộ mái ấm, gây tâm lý lúng túng rằng nền kinh tế trái đất đang đi tới suy thoái.

Theo ông Cameron Daco, nhà kinh tế trưởng của Mỹ tại Oxford Economics, sẽ rất sai lầm khi tin rằng sự yếu kém trong sản xuất không thể lây lan sang phần còn lại của nền kinh tế. Ngay cả khi các nhà máy chỉ chiếm hữu một phần tương đối nhỏ bé trong sản lượng của Mỹ.

Theo dò hỏi của Đại học Michigan, những lo ngại về thuế quan và lạm phát đã đẩy chỉ số cảm tính tiêu xài xuống thấp nhất trong gần 7 năm qua, một con số đáng báo động.

Nếu điều này dẫn đến một sự đứt đoạn trong nền kinh tế toàn cầu liên quan đến người tiêu xài, sẽ gây ra rối rắm hiểm nguy hơn cho sự phát hành của quả đât.

Hãy khiến cho sáng tỏ câu chuyện hoạt động mua bán công tích trên khắp các nền kinh tế tiên tiến.

Các dò la cho thấy việc khiến tại các nhà máy đang giảm trên khắp quả đât. Đức, nằm trong nguy cơ suy thoái, thị trường công tích mở màn sinh ra những dấu hiệu yếu kém; Anh đang bị vùi dập bởi sự bất ổn của Brexit; các nền kinh tế châu Á như Hàn Quốc và Indonesia đã ghi kiếm được sự suy giảm trong chỉ số niềm tin tiêu dùng. Tại Mỹ, các nhà đóng gói đang cắt giảm công tích.

Đối với các ngân hàng trung ương, thắc mắc đặt ra là liệu các bộ phận khác của nền kinh tế có thể tiếp diễn vượt lên cơn bão đang hoành hành trong lĩnh vực đóng gói hay không thể tránh khỏi bị cuốn theo. Bình chọn được mối nạt dọa lan tỏa này sẽ giúp các nhà băng trung ương đưa ra những giải pháp kích thích nền kinh tế thích hợp.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly xem xét sự tương phản trong nền kinh tế, sự bất ổn đã làm cho thương tổn đầu cơ kinh doanh, nhưng yêu cầu tiêu xài nội địa lại không bị ảnh hưởng. Theo báo cáo vào thứ Sáu tuần trước, chi tiêu tiêu dùng của Mỹ đã tăng 0,6% trong tháng 7. Trong khu vực đồng euro, doanh số bán từng cái đang tăng với tốc độ khoảng 2% so với năm trước, nhỉnh hơn so với mức nhàng nhàng năm 2018.

Nhưng tình hình có thể đổi mới do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp diễn leo thang, thu nhập của công ti giảm, suy thoái đóng gói và tác động của Brexit.

Tại Mỹ, dò xét của Đại học Michigan cho thấy chiến tranh thương nghiệp có thể tác động tới tâm lý người tiêu xài như thế nào, cứ 3 người tiêu xài thì sẽ có 1 người đề cập đến câu chuyện quan thuế.

Sự bất ổn tâm lý người tiêu xài

Nhà bán từng cái điện tử của Mỹ Best Buy Co. cho nhân thức hành vi mua hàng của khách hàng nói thông thường trong nửa cuối năm chưa thể dự báo được.

Bị áp lực bởi tranh chấp thương nghiệp với Nhật Phiên bản và sự yếu kém của hoạt động mua bán công trạng đang diễn ra, trong tháng 8, chỉ số tâm lý của Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất kể trong khoảng đầu năm 2017. Thất nghiệp ở mức cao trong vòng 45 năm qua cũng ảnh hưởng hiểm nguy đến tiêu dùng ở Ấn Độ, doanh số xe hơi trong tháng 7 giảm mạnh nhất trong gần nhì thập kỷ.

Tại cuộc họp chế độ vừa qua, Hội đồng Quản trị Nhà băng Trung ương châu Âu đã ghi kiếm được sự bi đát của hoạt động mua bán việc khiến cho và thắc mắc được đặt ra là bao lâu nữa thì sẽ có những chuyển biến tích cực.

Sụt giảm trong chế biến có thể gây ra suy thoái sâu hơn. Ngoài việc cắt giảm việc khiến trong ngành nghề, các công ti phục vụ buôn bán có thể bị mất phù hợp đồng, cũng bắt buộc hạn dè bỉu chi tiêu. Khi tình hình việc làm cho trở thành tồi tệ hơn, các hộ mái nhà buộc phải cắt giảm chi phí, rút chân khỏi rường cột đẩy đà cung cấp nền kinh tế.

Khánh An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét