TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Bắt đối tượng 'nhái' tin nhắn ngân hàng chiếm hữu đoạt tiền tài người dân

Ngày 27/9, trao đổi với Tiền Phong, Trung tá È Văn Hùng – Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho nhân thức, đơn vị đã phá thành công chuyên án 719LĐ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lê Thế Hoàng (SN 1995, trú tại thôn 7, phố Quang Minh, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về tội Lừa đảo chiếm đoạt của nả.

Đầu 04 tuần 9/2019, Công an thị xã Thanh Chương nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị D. (SN 1993, trú tại xã Hạnh Lâm, quận Thanh Chương) về việc, bị một đối tượng sử dụng tin nhắn lừa đảo, chiếm giữ đoạt của nả qua mạng với số tiền là 162 triệu đồng. Lãnh đạo Công an thị xã xác lập chuyên án 719LĐ lãnh đạo cán bộ, do thám tham gia cuộc xác minh.

Quá trình dò hỏi, công an xác định đối tượng nghi hoặc là Lê Thế Hoàng. Đến ngày 6/9, trong căn nhà tại tuyến đường Lý Tự Trọng, phố Thạch Thang, thị xã Hải Châu, TP Đà Nẵng, Công an quận Thanh Chương phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an thức giấc Nghệ An bắt giữ Lê Thế Hoàng, thu giữ 2 máy vi tính, 4 laptop điện thoại, 2 thẻ trương mục nhà băng, 10 sim điện thoại các loại và vài thiết bị điện tử.

Bắt đối tượng nhái tin nhắn ngân hàng chiếm đoạt tiền của người dân - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thế Hoàng.

Tại CQĐT, Lê Thế Hoàng khai kiếm được, đã khiến giả tin nhắn ngân hàng để choán đoạt của chị D. 162 triệu tiền việt. Đối tượng thường lên mạng, vào các trang facebook, zalo… của người khác, rồi tìm hiểu về thông tin tư nhân của họ. Sau đó, bằng âm mưu dùng các thiết bị viễn thông, laptop dế yêu liên lạc nhờ bị hại chuyển tiền qua account, khi được bị hại đồng ý thì đối tượng tạo các tin nhắn giống cú pháp của các ngân hàng với nội dung đã chuyển tiền tham gia account của bị hại, khiến cho bị hại lầm tưởng đã chiếm được tiền và tức tốc chuyển khoản số tiền đó cho đối tượng để hưởng hoa hồng.

“Công an huyện Thanh Chương khuyến cáo cư dân hãy cảnh giác với loại tội nhân kĩ nghệ cao. Khi có tin nhắn hay lên tiếng, liên quan tới trương mục ngân hàng thì hãy kiểm tra thật kỹ càng, nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo thì báo với tập đoàn công an chứ không nên chấp hành theo yêu cầu, chỉ dẫn của tội nhân”, Trung tá Hùng cho biết thêm.

Hiện, Công an huyện Thanh Chương đang hoàn thành thủ tục, xử lý đối tượng theo quy định của luật pháp.

Theo Cảnh Huệ

Tiền phong


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét