TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Bắt ổ hàng ngũ cho vay lợi nhuận 'cắt cũ kĩ' ở Thủ đô, thu nhiều súng đạn

Nhóm của Lê Xuân Minh cho vay với lợi nhuận suất 10.000 đồng/triệu/ngày và sử dụng thủ đoạn hành hung, dọa thịt cả nhà để ép người mượn trả tiền.

Ngày 11/9, Công an TP Thủ đô tin tức, Tập đoàn CSĐT vừa triệt hạ thành công ổ lực lượng nguồn đầu tư đen, doanh nghiệp cho vay với lãi suất rất cao.

Qua đó, cảnh sát đã nhất thời giữ Lê Xuân Minh (39 tuổi), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) cùng trú tại thị xã Thường Tín và Trằn Minh Dũng (30 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì) để làm cho rõ về hành vi "Cướp của nả", "Cho mượn lãi nặng trong đàm phán dân sự", "Đánh bạc" và "Đơn vị tấn công bạc".

Theo Công an TP Hà Nội, trước đây, đầu tháng 5/2019, nhiều người địa phương trình báo cảnh sát về việc mượn của Minh và Dũng 100 triệu tiền việt với lợi nhuận suất 10.000/1 triệu/ngày. Khi đàm phán, nhóm của Minh đã "cắt lãi" 10 triệu cho 10 ngày đầu tiên và người mượn chỉ được cầm 90 triệu đồng.

Sau đó, người vay trả được thêm 40 triệu tiền việt tiền lãi thì không còn kỹ năng trả liền bị nhóm Minh nhiều lần gọi điện uy hà hiếp, bắt nạt dọa "sẽ giết cả nhà" nếu như không chịu trả.

Thậm chí, hàng ngũ Minh, Dũng và Tưởng đã mua tới tận nhà con nợ đòi tiền, khách hứa trả dần nhưng hàng ngũ này không đồng ý. Dũng đã hành hung và nạt sẽ giết thịt cả nhà giả dụ không chịu thanh toán.

Giai đoạn dò xét, xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Thủ đô xác định ổ hàng ngũ do Minh cầm đầu có hành vi "Cướp của nả", "Cho vay nặng lợi nhuận", "Đánh bạc" và "Công ty tiến công bạc".

Đến ngày 4/9, Công an TP Hà Nội tổ chức khám xét khẩn cấp khu chợ cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng ở xã Văn Bình. Qua đó, cảnh sát thu giữ 2 bao vận chuyển tranh bị thô sơ, hung khí gian nguy, trong đó có 4 khẩu pháo dạng súng sport, súng săn và đa dạng viên đạn...

Cảnh sát cũng thu giữ 110 thủ tục mượn tiền, 5 quyển sổ ghi nợ với danh sách hơn 200 người đã mượn của hàng ngũ Minh với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Tại tập đoàn công an, các đối tượng thừa nhận hoạt động nguồn đầu tư đen, cho vay lợi nhuận cao từ 5.000-10.000 đồng/ 1 triêu/ngày, tương đương 180-365%/năm.

Theo Lê Dương

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét