TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Bằng mặt không hài lòng, ông Trump loại bỏ cố vấn an toàn Bolton

Ông Trump viết trên Twitter: "Tôi đã lên tiếng cho ông John Bolton đêm qua rằng công việc của ông ấy không còn cần thiết tại Nhà Trắng. Tôi bất đồng thâm thúy về rộng rãi lời đề xuất của ông ấy, những quan chức khác trong chính quyền cũng thế... Tôi đã đòi hỏi ông John từ chức và đơn từ nhiệm đã được gửi đến cho tôi trong sáng nay 10-9 (giờ địa phương). Tôi cảm ơn ông John phần nhiều vì sự hiến đâng của ông ấy. Tôi sẽ bổ nhiệm cố vấn an ninh tổ quốc mới vào tuần tới".

Bằng mặt không bằng lòng, ông Trump sa thải cố vấn an ninh Bolton - Ảnh 1.

Cố vấn An ninh Nước nhà John Bolton. Ảnh :Reuters

Một số phút sau đó, ông Bolton cũng viết lên mạng Twitter rằng ông đã đề nghị từ nhiệm tối qua nhưng Tổng thống nói rằng: "Hãy nói về chuyện đó tham gia ngày mai".

Tin tức ông Bolton bị vứt bỏ được đưa ra trước khi ông dự định tham dự cuộc họp báo cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.

Thông báo của Tổng thống Trump được đưa ra không lâu sau khi cuộc dàn xếp với Taliban về tự do cho Afghanistan vỡ. Ông Bolton được cho là đã dị đồng với Ngoại trưởng Mike Pompeo và các cộng sự khác của tổng thống về điều Afghanistan. Trước đây, truyền thông đưa tin ông Bolton đã phản đối chiến lược hòa đàm với hàng ngũ phiến quân Taliban tại Trại David của ông Trump.

Ông Bolton là cố vấn an toàn nước nhà thứ 3 của chính quyền Tổng thống Trump. Tờ New York Times phản hồi sự ra đi của ông diễn ra trong lúc tổng thống đang đeo đuổi các giải pháp ngoại giao với những kẻ thù gian truân nhất của Mỹ.

Theo Xuân Mai

NLĐ


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét