TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Asanzo bị Sharp vn yêu cầu xin lỗi, tố giác lên Bộ Công an

Ngày 26-9, ông Masashi Kubo, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh TNHH Điện tử Sharp vn chính thức gửi văn bản đòi hỏi Tổ chức kinh doanh CP Công ty Asanzo (Asanzo) chấp hành việc xin lỗi, cải chính công khai theo quy định của pháp luật.

"Trong trường thích hợp Asanzo không thi hành việc xin lỗi, cải chính công khai thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra tòa để giải quyết vụ việc theo luật pháp của pháp luật" – Giám đốc điều hành Sharp Việt Nam cho nhân thức.

Vụ việc xảy ra khi tại buổi họp báo ngày 17-9 của Asanzo, Công ty này đã báo cáo đang sở hữu công nghiệp Nhật Bản và đang có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong – SRH) đồng thời lên tiếng thư xác thực của SRH về mối quan hệ phù hợp tác này tham gia ngày 12-9.

Asanzo bị Sharp Việt Nam yêu cầu xin lỗi, tố cáo lên Bộ Công an - Ảnh 1.

Văn phiên bản của Shrap Việt Nam gửi tập đoàn thương chính, chắc chắn Asanzo cố ý giả bằng cớ thích hợp tác với Sharp để lừa người tiêu dùng và khiến tác động uy tín nhãn hiệu Sharp

Trước khi có yêu cầu Asanzo xin lỗi, cải chính công khai, ngày 19-9 Sharp vietnam đã báo cáo chưng bỏ tin tức báo cáo về mối quan hệ hợp tác với Asanzo (trên cơ sở lên tiếng của Asanzo tại buổi họp báo ngày 17-9) đồng thời khẳng định Asanzo đã giả mạo bằng chứng về sự phù hợp tác.

Theo Shrap Việt Nam, Sharp-Roxy đã thông báo việc hoàn thành liên doanh với Công ti điện tử Roxy tham gia ngày 31-10-2016. Theo đó, Tổ chức Sharp đã tìm lại cục bộ cổ phần của Công ti Điện tử Roxy trong liên doanh Sharp-Roxy, chính thức chiếm hữu 100% vốn của Sharp _ Roxy. Sau đó, đổi tên công ty từ Sharp-Roxy thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

"Dựa trên sự thật đó, việc Sharp - Roxy xác thực theo thư báo cáo của Asanzo vào ngày 12-9-2019 là chẳng thể xảy ra. Cho nên, chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận bởi SRH được báo cáo bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ tham gia ngày 17-9 là giả mạo. Bởi vậy, nội dung mà Asanzo đưa ra "Sharp-Roxy Hong Kong tuyên bố và chắc chắn rằng chúng tôi đang có phù hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao ứng dụng, kĩ nghệ và cách khiến cùng với các phục vụ can dự. Cho đến bây giờ hợp đồng vẫn đang có hiệu lực" là không đúng sự thật" – Giám đốc điều hành Sharp vn khẳng định và nêu rõ việc giả mạo chứng từ của Asanzo không chỉ ảnh hưởng tới người tiêu dùng mà còn gây tác động nguy hiểm tới nhãn hàng Sharp được xây đắp hơn 107 năm lịch sử bởi Cơ quan Sharp. Điều này hoàn toàn chẳng thể chấp chiếm được.

Sau khi Sharp vietnam lên tiếng thông cáo nói trên, Asanzo đã có nhận định, nghĩ là "hoàn toàn bất thần" và khẳng định những văn bản đã công bố ra dân chúng đều thu được trong khoảng phía công ty đối tác.

Cũng cùng ngày 26-9, ông Masashi Kubo đã ký đơn khiếu nại Asanzo gửi Tập đoàn Bình an dò hỏi (Bộ Công an) và Công an TP HCM.

Theo đó, nội dung đơn cáo giác nghĩ rằng "được sự ủy quyền của Cơ quan Sharp (Nhật Bạn dạng), chúng tôi khiến đơn này tố giác hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của tập đoàn, đơn vị; tội dùng con dấu, tài liệu giả của tập đoàn, doanh nghiệp" của Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần cơ quan Asanzo (Asanzo)".

Đơn khiếu nại nêu rõ: Công ty TNHH Điện tử Sharp vn (Sharp) nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17-9-2019 của Công ti cổ lỗ phần công ty Asanzo (Asanzo) thông báo trước quần chúng về việc Asanzo đang sở hữu kĩ nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông và Asanzo đang có quan hệ phù hợp tác với Sharp- Roxy (Hong Kong - SRH).

Tất nhiên Sharp khẳng định tin tức Asanzo đưa ra là sai sự thực và tài liệu đưa ra là mạo, bởi Cơ quan Sharp lúc trước có thích hợp tác cùng Tổ chức kinh doanh Điện tử Roxy, tạo thành liên doanh Sharp-Roxy (Hong Kong - SRH). Đương nhiên gần cuối năm 2016, Tập đoàn Sharp hoàn thành việc liên doanh cùng Công ty điện tử Roxy và SRH biến thành công ti con 100% vốn sở hữu bởi Công ty Sharp. Đến ngày 31-10-2016 chấm dứt việc hoàn thành thủ tục thay đổi tên tổ chức kinh doanh từ Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công ti TNHH Sharp Hong Kong.

Theo Thanh Nhân

Người công phu


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét