TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Apple được miễn thuế 10 mặt hàng nhập cảng từ TQuốc

Văn phòng Thây mặt Thương mại Mỹ xác thực rằng các tập đoàn quản lý đã phê ưng chuẩn 10 trong số 15 vật phẩm được yêu cầu miễn thuế trong khoảng tổ chức kinh doanh đối với linh kiện máy tính dồn vào một chỗ cơ bản vào Mac Pro.

Apple được miễn thuế 10 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Apple đang tìm kiếm thêm phổ thông khoản miễn thuế trong tương lai.

Vài tháng trước, Apple xin miễn thuế đối với chiếc Mac Pro mới và một vài mẫu phụ kiện đi kèm. Trump tư vấn bằng dòng tweet: "Cứ chế biến tại Mỹ là sẽ không có thuế". Dẫu vậy, vẫn không phải có tín hiệu nào từ Apple rằng họ đang có chiến lược xây đắp nhà máy ở Mỹ.

Ngoài ra, WSJ cho nhân thức chi tiết hơn về những linh kiện của chiếc Mac Pro và những phụ kiện Apple vừa được thêm tham gia danh sách miễn thuế: "Yêu cầu miễn thuế cho phần vỏ bọc bên ngoài, Magic Mouse, Magic Trackpad và một số linh kiện cần thiết cho dòng máy Mac Pro đã được duyệt, trong đó các yếu tố khác vẫn đang được văn phòng Thây mặt Thương mại Mỹ xem xét".

Apple cũng yêu cầu miễn thuế đối với các linh kiện nguồn, cáp sạc và bảng mạch, đương nhiên chúng đều đang được lưu ý. Trước đây, tham gia trung tuần tháng 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói CEO Tim Cook đã giãi bày rộng rãi lo ngại can dự tới việc tình địch chính Samsung có thể có nhiều ưu điểm do vật phẩm của hãng này không bị “dính” hàng rào thuế quan khi được nhập cảng tham gia Mỹ, ông Trump cũng thừa nhận mức thuế mới không công bình với Apple.

Phần nhiều vật phẩm của Apple sẽ bị tiến công thuế 15% trong một số tuần hoặc một vài tháng đến. Thuế quan đánh lên iPhone, iPad và MacBook đã được đẩy lùi lại đến ngày 15/12, khi mà đó các sản phẩm như Apple Watch, AirPods và phổ thông phụ kiện khác vẫn tuân theo lịch trình áp thuế thuở đầu là ngày 1/9.

Theo Hoàng Trang

Ictnews


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét