TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019

Ăn phải giết lợn thối khiến thân thể bị tàn phá trầm trọng, khiến cho sao để nhận mặt?

Nhận thấy kinh hoàng: 50 tấn xương, giết mổ lợn thối trên container bị tóm gọn ở Bình Dương

Vào ngày 30/8, Cục Quản lý thị trường tỉnh giấc Bình Dương cho biết vừa phối thích hợp với các công ty công dụng lập biên bạn dạng tạm thời giữ hơn 50 tấn giết lợn không rõ nguồn gốc để tiếp diễn dò hỏi, giải quyết. Theo đó, chủ số giết lợn này không cung ứng được giấy má chứng minh nguyên cớ của số giết mổ này. Số giết thịt lợn thối này được mua ở các chợ tại thức giấc Đồng Nai, sau đó mang về đây cất trong thùng container đông lạnh rồi đưa ra hoạt động mua bán tiêu thụ.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 1.

Đặc điểm tầm thường của những loại làm thịt này là đổi màu, chảy nước tiến thưởng, bốc mùi hôi thối nồng nực. Số thịt này được đánh giá đã làm thịt mổ khoảng 2-3 tháng. Theo PGS.TS Nguyễn Duy Hưng vượng (Viện Công nghệ Sinh vật học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Thủ đô), giết mổ lợn thối là loại thịt lợn không còn chất dinh dưỡng bảo đảm, chưa kể để tiêu thụ ra ngoài thị trường sẽ được "phù phép" tẩm ướp đẫm hóa chất để lấn lướt mùi hôi thối, mặt hàng tiêu thụ khi ngồi ăn uống lai rai lại là những món ăn thơm ngon mà ta cứ ngỡ béo bổ.

"Cũng như tác hại của việc ăn phải thực phẩm bẩn , ăn giết thịt lợn thối làm bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn, hoặc sinh ra triệu chứng sau vài ngày. Về vĩnh viễn sẽ gây nhiễm độc đường tiêu hóa, nguy cơ bận bịu bệnh mãn tính như ung thư là vấn đề khó tránh khỏi", chuyên gia chắc chắn.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 2.

Cẩn thận nguy cơ ăn phải thịt lợn thối khi bạn ăn ngoài hàng quán.

Chặn đứng nguy cơ ăn phải thịt lợn thối, làm thế nào để nhận mặt giết lợn ngon, sạch sẽ?

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Hưng vượng, làm thịt lợn ngon là thịt đang khỏe mạnh thì rất tươi màu sắc miếng giết mổ hồng thiên nhiên, phần mỡ trắng. Còn giết mổ con lợn bị bệnh sẽ có màu sắc bất thường. Khác lạ, với làm thịt lợn có dấu hiệu hỏng thì màu sắc thường nhợt nhạt, tím tái, thâm đen. Làm thịt lợn khi chết đã chết thường có mùi nên rất dễ nhận ra giết mổ lợn bệnh. Cụ thể:

- Màu sắc: Giết lợn tinh khiết có màu hồng tươi, khi ấn tay vào miếng giết mổ sẽ thấy ấm và không rỉ nước. Thịt lợn đã tiêm thuốc để bơm nước thì giết thịt không còn màu hồng, màu nhạt hơn, khi ấn tay tham gia miếng làm thịt thì cảm thấy lạnh và nước rỉ ra ngoài.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 3.

Thịt lợn sạch sẽ có màu hồng tươi, khi ấn tay tham gia miếng giết thịt sẽ thấy ấm và không rỉ nước.

- Độ săn chắc: Giết thịt lợn tươi ngon khi sờ vào thớ thịt có cảm giác bè lũ hồi, màng bên ngoài khô và dính. Ngoài ra đó, lợn đã bị tiêm thuốc, miếng thịt thường nhão, không có sự đồng minh hồi.

- Khi đóng chai: Giết mổ lợn ngon khi sản xuất sẽ săn lại, khi tẩm ướp gia vị giết mổ khô ráo, không ra nước. Giết mổ đã bị tiêm thuốc thì khi nấu, miếng giết quắt lại, ra phổ thông nước, ăn không ngon, mất đi hương vị đặc thù và mau bị ôi thiu.

- Xem lớp mỡ bên dưới da miếng giết, nếu lớp mỡ mỏng dính và thủng thẳng nên giảm thiểu: Thông thường lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng manh hẳn đi, có khi dày chưa tới 1cm, trong khi lớp mỡ của giết mổ lợn phổ biến khoảng 1,5-2cm.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 4.

Thông thường lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng manh hẳn đi.

- Giết thịt lợn có chứa các độc chất ractopamine và clenbuterol thường có màu đỏ tươi dị thường, sáng và bóng.

- Thái miếng giết mổ ra từng đoạn dày bằng 2-3 ngón tay, nếu như thấy giết thịt mềm, không đứng thẳng được trên bàn rất có thể làm thịt đã nhiễm chất tăng trọng.

- Quan sát xem chỗ hòa hợp giữa phần nạc và mỡ, nếu như thấy tách rời rõ rệt, cùng lúc có nước dịch màu quà rỉ ra, chắc chắn đó là giết thịt siêu nạc.

Bên cạnh, để hạn chế nguy cơ sắm phải thịt lợn bẩn, người tiêu dùng cũng nên tậu giết mổ lợn ở những cơ sở uy tín, có đóng dấu kiểm dịch rõ ràng của tập đoàn công dụng, hạn chế mua ở những hàng quán lòng phố, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo bình an. Để sắm được giết thịt lợn tươi ngon tốt nhất nên đi chợ vào buổi sáng, vì buổi chiều thường có những loại giết mổ tồn lại trong ngày.

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét